Có 40 kết quả :

Khách hàng nườm nượp đến các điểm giao dịch để chuẩn hóa thông tin Ảnh: Thành Đạt

Chuẩn hóa thuê bao di động: Chật vật, bị dọa cắt

SVVN - Những ngày qua, nhiều người phải bỏ dở công việc để đi chuẩn hóa thông tin thuê bao di động. Trong đó, nhiều người phải “ngậm ngùi” quay về vì sim đã đứng tên người khác, muốn thay đổi thông tin thì cần phải làm thủ tục sang tên. Trong khi đó, không ít cuộc gọi mạo danh nhà mạng dọa cắt thuê bao… vẫn liên tục “nã đạn“ vào không ít người dùng điện thoại.
Thống đốc đề nghị không xử phạt chủ xe 'không có giấy tờ gốc'

Thống đốc đề nghị không xử phạt chủ xe 'không có giấy tờ gốc'

SVVN - Chiều 12/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng đã ký văn bản “nóng” gửi Bộ Tư pháp; Bộ Công an và Bộ GTVT liên quan tới các phương tiện giao thông đang là tài sản thế chấp tại ngân hàng. Theo đó, NHNN đề nghị không xử phạt hành chính và chấp nhận cho chủ xe sử dụng giấy tờ có xác nhận thế chấp của ngân hàng.
Đừng “hành” dân

Đừng “hành” dân

SVVN - Mấy hôm nay, tâm điểm gây bàn tán xôn xao trong dư luận và trên các diễn đàn, mạng xã hội như OtoFun… đó là việc Bộ Công an ra văn bản khẳng định lại việc xử phạt hành chính với những tài xế không xuất trình được giấy tờ gốc mà dùng bản sao công chứng.
“Lo thả gà ra đuổi”

“Lo thả gà ra đuổi”

SVVN - Phân tích với Tiền Phong, luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) cho rằng, sự việc đến lúc này cũng không thể đổ tại ngân hàng, doanh nghiệp hay công an mà lỗi bởi tại luật của chúng ta chưa đồng bộ.
CSGT không được phép dừng xe chỉ để phạt lỗi không chính chủ. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Không được phép dừng xe chỉ để kiểm tra chính chủ

SVVN - “Việc xử phạt xe không chính chủ chỉ được thực hiện qua công tác điều tra, giải quyết các vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng hoặc thông qua công tác đăng ký xe. Cảnh sát không được phép chỉ dừng xe để kiểm tra, xử phạt lỗi này” - thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng CSGT Hà Nội cho biết.
Nhắc nhở, chưa phạt xe không chính chủ

Nhắc nhở, chưa phạt xe không chính chủ

Trong ngày đầu thực thi quy định xử phạt không sang tên đổi chủ phương tiện của Bộ Công an (15/4), tại nhiều địa phượng lực lượng CSGT chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở chứ chưa xử phạt.
Ùn ùn sang tên ô tô chính chủ

Ùn ùn sang tên ô tô chính chủ

TP - Mười ngày qua, tại 3 điểm đăng ký xe của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TPHCM, lượng xe tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày có 1.000 lượt xe đến đăng ký sang tên chính chủ.
Chuyện ‘Chính chủ’ lại ‘sốt’

Chuyện ‘Chính chủ’ lại ‘sốt’

TPO – Sau một thời gian ‘ngủ đông’ vì phản ứng mạnh mẽ của người dân, dự thảo lần thứ 2 Nghị định xử lý vi phạm giao thông lại được Bộ GTVT đưa ra, hứa hẹn một cơn sốt mới chuyện xe 'chính chủ'.
Gắn tem chính chủ vào... lồng gà Bắc Giang

Gắn tem chính chủ vào... lồng gà Bắc Giang

“Có 2 loại tem, một loại gắn vào xe chở gà chuyên dụng, loại còn lại sẽ gắn vào những chiếc lồng nhốt gà.”, ông Đào Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở Công thương Bắc Giang cho biết về việc cung cấp gà Bắc Giang cho Hà Nội theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.
Chó, mèo cũng phải đăng ký 'chính chủ'

Chó, mèo cũng phải đăng ký 'chính chủ'

Theo quy định của Bộ Nông nghiệp, chủ nhân nuôi chó, mèo sẽ phải đăng ký với UBND xã, phường, các đội chuyên trách bắt giữ chó, mèo thả rông cũng được thành lập. Điều này đang gây ra những phản ứng về tính khả thi.