‘Choáng’ với bảng thành tích của nam sinh 2K4 đam mê hoạt động Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu và đạt thành tích cao trong các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện và công tác Đoàn. Sở hữu bảng thành tích “xuất sắc”, Xuân Anh luôn mong muốn được "cháy" hết mình, cống hiến và dốc sức trẻ, cùng tinh thần nhiệt huyết của mình cho các hoạt động Đoàn.

Đào Xuân Anh (sinh năm 2004) hiện đang sinh sống và học tập tại Mộc Châu. Với sở thích tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn, làm tình nguyện và đọc sách. Xuân Anh luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu và đạt thành tích cao trong các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện và các cuộc thi do Đoàn trường, Đoàn Thị trấn, Huyện, Tỉnh Sơn La và TW Đoàn tổ chức, phát động.

‘Choáng’ với bảng thành tích của nam sinh 2K4 đam mê hoạt động Đoàn ảnh 1

Đào Xuân Anh (sinh năm 2004) hiện đang sinh sống và học tập tại Mộc Châu.

Xuân Anh không chỉ tham gia nhiều hoạt động Đoàn, tình nguyện như: Tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi 3 năm liền 2019-2021; Rửa xe gây quỹ; Uống nước nhớ nguồn; Vệ sinh trường lớp, đường phố xanh - sạch – đẹp;... Mà cậu bạn còn có nhiều thành tích cao trong học tập như liên tục nhiều năm liền là học sinh Giỏi, tham gia và giành nhiều tích cao trong các cuộc thi lớn. Bên cạnh đó, gương mặt sáng, điển trai cũng là một trong những điều giúp Xuân Anh giành được nhiều tình cảm, cũng như gây ấn tượng với mọi người.

‘Choáng’ với bảng thành tích của nam sinh 2K4 đam mê hoạt động Đoàn ảnh 2

Xuân Anh luôn tiên phong, gương mẫu đi đầu và đạt thành tích cao trong các hoạt động phong trào, hoạt động tình nguyện và trong các cuộc thi.

Xuân Anh chia sẻ: “Bản thân mình đã từng gặp và phải trải qua rất nhiều khó khăn. Thật sự có những lúc mang trong mình rất nhiều áp lực mà không thể chia sẻ cùng ai, rất bức bối. Nhưng đến hiện tại, khi đã trải qua được những khó khăn đó mình nhận ra rằng, những khó khăn, áp lực trong cuộc sống này chính là nguồn động lực lớn nhất để bạn cố gắng và phát huy được hết năng lực của bản thân. Mình đã học được cách để biến những khó khăn, những mệt mỏi tiêu cực đó trở thành nguồn động lực tích cực. Mọi việc trên đời xảy ra đều có lí do của nó, và ở thời điểm hiện tại, mình luôn cố gắng hết sức mình để sau này sẽ không phải hối hận vì những gì mình bỏ lỡ. Bản thân mình là một người hướng ngoại, mang trong mình một mong ước nhỏ nhoi đó là có thể lan toả thật nhiều điều tích cực đến với các bạn, với mọi người và mong muốn có thể giúp đỡ được thật nhiều người dù chỉ là những việc nhỏ nhất”.

‘Choáng’ với bảng thành tích của nam sinh 2K4 đam mê hoạt động Đoàn ảnh 3
Xuân Anh mong ước có thể lan toả thật nhiều điều tích cực đến với mọi người và mong muốn có thể giúp đỡ được thật nhiều người dù chỉ là những việc nhỏ nhất.

Việc sống xa gia đình từ nhỏ đã giúp Xuân Anh rèn luyện được tính tự lập, chủ động trong mọi công việc. Những đức tính đó, cùng với sự quan tâm, yêu thương của ông bà, cha mẹ và sự quý mến, động viên của mọi người đã và đang giúp Xuân Anh vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống. Gia đình cũng luôn là nguồn động lực to lớn giúp cậu bạn ngày càng nỗ lực vươn lên, rèn luyện, hoàn thiện bản thân và chinh phục được những ước mơ, mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

‘Choáng’ với bảng thành tích của nam sinh 2K4 đam mê hoạt động Đoàn ảnh 4
Từ nhỏ sống xa gia đình đã giúp Xuân Anh rèn luyện được tính tự lập, chủ động trong mọi công việc.

Xuân Anh thổ lộ: “Trọn vẹn 12 năm sinh sống và học tập tại Mộc Châu, nhưng nhà mình và bố mẹ lại ở Yên Châu. Do công việc của bố bận, mẹ lại là giáo viên dạy ở trên vùng cao, nên ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ đã gửi mình về sống với ông, bà ngoại. Đến lớp 1, mình bắt đầu theo học tại Mộc Châu và vẫn luôn ở cùng với ông bà ngoại, cho đến thời điểm hiện tại”.

‘Choáng’ với bảng thành tích của nam sinh 2K4 đam mê hoạt động Đoàn ảnh 5

Xuân Anh luôn giữ thói quen đọc sách cho riêng mình.

Là một người trẻ, một đoàn viên thanh niên, Xuân Anh mong muốn được theo học ngành công tác Đoàn, được “cháy” hết mình với đam mê, được cống hiến, được làm việc và dốc sức trẻ, cùng tinh thần nhiệt huyết của bản thân cho những hoạt động Đoàn, hoạt động thiện nguyện và công tác xã hội. Đó là một niềm đam mê và cũng chính là mục đích lớn của bản thân cậu.

‘Choáng’ với bảng thành tích của nam sinh 2K4 đam mê hoạt động Đoàn ảnh 6
‘Choáng’ với bảng thành tích của nam sinh 2K4 đam mê hoạt động Đoàn ảnh 7

Xuân Anh mong muốn được theo học ngành công tác Đoàn, được cống hiến và “cháy” hết mình với niềm đam mê.

Xuân Anh tâm niệm rằng: “Tuổi trẻ là để cống hiến”. Do đó, bản thân cậu bạn sẽ luôn nỗ lực, cố gắng thật nhiều hơn nữa, để có thể chinh phục được mục tiêu của mình đề ra. Với mục tiêu gần nhất là học tập thật tốt, xa hơn là có thể đỗ vào trường đại học bản thân mong muốn và phù hợp với mình, hướng đến tương lai trở thành một công dân có ích cho xã hội.

‘Choáng’ với bảng thành tích của nam sinh 2K4 đam mê hoạt động Đoàn ảnh 8
Với Xuân Anh, gia đình luôn là nguồn động lực to lớn nhất giúp cậu vượt qua khó khăn.

Một câu nói Xuân Anh được nghe từ cô giáo khiến cậu rất tâm đắc: "Có Tâm ắt sẽ có Tầm, nếu như con đặt hết cái Tâm của mình vào một cuộc thi hay chỉ đơn giản là một công việc nào đó thì thành quả mà con nhận lại sẽ là vô cùng xứng đáng". Hiểu được ý nghĩa của câu nói đó, Xuân Anh luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình, đặt trọn vẹn cái Tâm trong mọi công việc, mọi hoạt động và các cuộc thi dù lớn hay nhỏ. Khi tham gia một cuộc thi nào đó, bản thân Xuân Anh đều có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng cùng với sự quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình.

Những thành tích Xuân Anh đạt được trong học tập và các hoạt động phong trào:

- 11 năm học và học kì I lớp 12 đạt danh hiệu Học sinh giỏi.

- Tham gia kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh và đạt giải Khuyến khích năm học lớp 9.

- Tham gia kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp Tỉnh năm lớp 12.

- Được bầu vào BCH Đoàn trường ngày từ năm học lớp 10 và nằm trong BCH Đoàn trường trong 3 năm học.

- Giữ chức Bí thư chi đoàn liên tục trong 3 năm học.

- Năm 2019 nhận Giấy khen của Ban chấp hành đoàn TNCS HCM Huyện Mộc Châu: “ Bí thư Chi đoàn 10A5, Trường THPT Mộc Lỵ - Đã có thành tích cao trong Hội thi Nghiệp vụ công tác đoàn; Thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, sáng tạo trẻ và tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2019”.

- Năm 2020 nhận Giấy khen của Ban chấp hành đoàn TNCS HCM Huyện Mộc Châu: “Ủy viên BCH Đoàn trường; Bí thư Chi đoàn 10A5, Đoàn Trường THPT Mộc Lỵ - Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2019-2020”.

- Năm 2019 nhận Bằng khen của Ban chấp hành đoàn TNCS HCM Tỉnh Sơn La: “Bí thư chi đoàn 11A5, Trường THPT Mộc Lỵ, Huyện Mộc Châu - Là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu năm 2021”.

- Đạt giải Nhất Toàn quốc cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.

- Đạt giải Ba cấp Tỉnh cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 (SV, STARTUP - 2021).

- Đạt giải Khuyến khích vòng chung khảo Toàn quốc cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” năm 2022.

- Đạt giải Nhất vòng bình chọn cấp Tỉnh cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” năm 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.