Chủ động phòng chống dịch, tinh thần ứng phó của nhiều doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhất là trong thời điểm hiện nay người lao động từ các địa phương về quê ăn Tết trở quay lại làm việc ở các tập đoàn, doanh nghiệp. Để ứng phó phòng chống dịch, nhiều doanh nghiệp, công ty đã chủ động làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người lao động trước khi tập trung quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Chủ động xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 sau kỳ nghỉ Tết

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tái diễn lại ở thời điểm trước Tết tại một số địa phương như Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội… đã đang diễn biến phức tạp. Số ca dương tính tăng đều trong cộng đồng ở thời điểm trước thềm kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Điều này càng gây ra nhiều lo ngại dịch Covid-19 có thể lan rộng và khó kiểm soát.

Chủ động phòng chống dịch, tinh thần ứng phó của nhiều doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán   ảnh 1 Sàng lọc SARS-CoV-2 là cách hữu hiệu để bảo đảm an toàn và phòng chống dịch. Ảnh CBNV MEDLATEC được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau Tết để đi làm lại

Bằng sự chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, tại các địa phương cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát. Tại các điểm nóng của dịch bệnh như Hải Dương, Quảng Ninh, TP. Hồ Chí Minh... các ban ngành chức năng có liên quan đã nhanh chóng khoanh vùng, xác định các thế hệ F để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế và triển khai cách ly đúng, đủ, chặt chẽ và chính xác.

Việc xét nghiệm sàng lọc tập trung cho người lao động sau kỳ nghỉ Tết có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng chống dịch, đẩy lùi sự lan rộng của dịch bệnh. Hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp công ty đều có lịch nghỉ tết chung kéo dài từ 7-10 ngày. Thực tế, trong thời gian này, người lao động tại các khu công nghiệp, công ty di chuyển về các địa phương ăn Tết cùng gia đình, dẫn đến lịch trình di chuyển dày đặc và phức tạp, điều này đồng nghĩa với nguy cơ lây lan dịch sẽ cao hơn ngày thường.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động, cũng như tạo sự chủ động trong kiểm soát để dịch bệnh không lây nhiễm sau kỳ nghỉ Tết, nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đã lựa chọn việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho cán bộ nhân viên, người lao động.

Doanh nghiệp, khu công nghiệp tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho CBNV, người lao động

Để bảo đảm an toàn cho người lao động, chung tay đẩy lùi nguy cơ dịch bùng phát sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Bộ Y tế khuyến nghị các công ty, doanh nghiệp cần thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho người lao động trước khi quay trở lại làm việc. Việc làm này có ý nghĩa quan trọng của các doanh nghiệp, chung tay góp sức cùng Bộ ban ngành đẩy lùi dịch bệnh sau kỳ nghỉ Tết.

Tại điểm nóng Hải Dương đã xây dựng kế hoạch thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, công nhân, người lao động thuộc các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp, trong đó ưu tiên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ở doanh nghiệp, công ty vùng có dịch như địa bàn thành phố Chí Linh, huyện Cẩm Giàng...
Chủ động phòng chống dịch, tinh thần ứng phó của nhiều doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán   ảnh 2 Cùng với các doanh nghiệp, nhiều người dân lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Ảnh MEDLATEC phục vụ lấy mẫu xét nghiệm phục vụ người dân phường Đông Triều

Tại Hải Dương trong ngày 14/2 vừa qua, các doanh nghiệp, công ty theo chỉ đạo của Bộ Y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân, người lao động.

Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân; Công ty điện tử UMC lấy mẫu cho gần 800 công nhân và tiếp tục lấy mẫu cho số công nhân còn lại trong những ngày tiếp theo. Đây cũng là 2 doanh nghiệp đầu tiên của huyện Cẩm Giàng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các công nhân trước khi bước vào sản xuất đầu năm.Việc này đảm bảo an toàn trước khi công nhân tập trung làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Tập đoàn MED Group với số lượng 1.500 cán bộ nhân viên (CBNV) hoạt động trong hệ thống y tế MEDLATEC và các công ty đơn vị thành viên cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 14-17/02/2021 (tức từ ngày mùng 3 cho đến hết ngày mùng 7 âm lịch), toàn bộ CBNV trước khi quay trở lại văn phòng và các cơ sở làm việc trên toàn quốc. Theo đó, CBNV tập đoàn được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trực tiếp tại các cơ sở khám chữa bệnh, Trung tâm Xét nghiệm chi nhánh gần nhất trên toàn quốc.

MEDLATEC - BVĐK đủ điều kiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2

Đáp ứng đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, năng lực chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 bởi kỹ thuật xét nghiệm PCR hiện đại.

Chủ động phòng chống dịch, tinh thần ứng phó của nhiều doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán   ảnh 3 MEDLATEC có đủ năng lực thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2

Theo đó, người lao động của các công ty, xí nghiệp nói riêng và người dân nói chung có nhu cầu dễ dàng đến hệ thống Bệnh viện đa khoa, Phòng khám đa khoa và các Trung tâm Xét nghiệm, Chi nhánh trên toàn quốc của BVĐK MEDLATEC để được phục vụ làm xét nghiệm với kết quả chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, MEDLATEC còn phối kết hợp triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 phục vụ người dân tại địa phương gồm Trung tâm Truyền thông và văn hóa thị xã và Công viên Hà Lan phường Mạo Khê, Quảng Ninh.

Chủ động phòng chống dịch, tinh thần ứng phó của nhiều doanh nghiệp sau Tết Nguyên đán   ảnh 4 Hệ thống máy phân tích xét nghiệm SARS-CoV-2 tự động, hiện đại tại BVĐK MEDLATEC

Tại Hải Dương, theo thông báo số 73/TTr-SYT của Sở Y tế Hải Dương đã xác nhận BVĐK MEDLATEC đủ điều kiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 triển khai tại tỉnh Hải Dương.

Với sứ mệnh phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong suốt 25 năm qua, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, bên cạnh bảo đảm an toàn toàn khám chữa bệnh tại hệ thống các cơ sở y tế; MEDLATEC còn luôn sẵn sàng tập trung nguồn lực, cũng như luôn ý thức tinh thần làm việc hăng say, trách nhiệm, đúng quy chuẩn từ vị trí cán bộ lấy mẫu đến cán bộ làm việc tại các labo để sẵn sàng đáp ứng tốt nhất nhu cầu xét nghiệm của cộng đồng. Bằng những thế mạnh đó, trong thời gian qua, bệnh viện không ngừng nhận được sự tin tưởng, trao gửi niềm tin kiểm tra sức khỏe của nhiều doanh nghiệp, người lao động sàng lọc SARS-CoV-2 cũng như các xét nghiệm kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ xét nghiệm, quý doanh nghiệp, người dân vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 56 5 6 56 giải đáp 24/24h.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng sinh viên Báo chí đam mê viết rap

Chàng sinh viên Báo chí đam mê viết rap

SVVN - Phạm Minh Quang (năm thứ nhất, khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) vừa giới thiệu một MV mang tên “Khi ai hỏi tôi về nghề báo” đã thu hút sự quan tâm đến từ cộng đồng mạng.
Hành trình của “Người vác gỗ”

Hành trình của “Người vác gỗ”

SVVN - Thời sinh viên, Nguyễn Văn Thực chọn tên trang cá nhân của mình là “Người vác gỗ”. Tên vận vào người, Thực theo nghề thật. Nhưng vác trên vai không chỉ một phách gỗ mà là cả một quyết tâm khởi nghiệp và khát vọng làm nghề gỗ nghiêm túc.
STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

STORM FROM HUS – Bùng nổ “cơn bão” cảm xúc đêm chung kết

SVVN - Tối 16/4, tại Ký túc xá Mễ Trì đã diễn ra cuộc thi nhảy Aerobic “Storm from HUS 2021” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Quay trở lại sau hai năm vắng bóng, các đội sinh viên đã có những phần thể hiện xuất sắc, tạo nên một đêm chung kết đầy ấn tượng.
Quán cà phê của tinh thần trao tặng và phụng sự

Quán cà phê của tinh thần trao tặng và phụng sự

SVVN - Ở đó, khách gọi cà phê và được thông báo “ly cà phê của bạn đã được người đến trước trả tiền, mời bạn thưởng thức…”. Khách uống và lại… trả tiền cho người đến sau. Hoặc nếu muốn, có thể đăng ký làm tình nguyện viên ở kỳ sau.
Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

SVVN - Nằm lọt thỏm trong một con hẻm trên đường CMT8, Quận 10, TP.HCM, “Nhà nhiều lá” mở cửa từ 9h -12h, 14h - 20h mỗi ngày. Ở đây luôn có 4 - 5 bạn trẻ túc trực mỗi ngày để đón khách đến đọc sách, tham gia chăm sóc cây xanh, làm dụng cụ học tập. Có khi là cùng nhau thảo luận về kế hoạch dạy dọc, tổ chức đổi rác thải pin lấy quà tặng cho học sinh...