Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Sau khi xem chương trình khung các phiên làm việc của Đại hội, mình rất háo hức để được vào viếng Lăng Bác, vì dù đây là lần thứ hai mình được ghé Thủ đô Hà Nội nhưng là lần đầu tiên được vào Lăng viếng Bác”, Quỳnh Anh chia sẻ cảm xúc trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Với cương vị là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM, tuy cảm thấy rất vinh dự khi trở thành một trong những đại biểu tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, song Trần Thị Quỳnh Anh cũng khá lo lắng và hồi hộp trước ngày khởi hành đến Thủ đô Hà Nội.

Nhiệm kỳ X là một nhiệm kỳ thành công của công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam, với nhiều hình thức chuyển đổi số, các hoạt động đồng hành cùng sinh viên, đặc biệt là phong trào 'Sinh viên 5 tốt'.

Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 1
Trần Thị Quỳnh Anh (năm thứ thứ tư, trường ĐH Công nghệ TP. HCM). (Ảnh: NVCC)

Vì thế, là đại biểu đến từ Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM, lá cờ đầu trong việc thực hiện phong trào 'Sinh viên 5 tốt', Trần Thị Quỳnh Anh kỳ vọng Đại hội XI cũng như nhiệm kỳ mới có thể đưa ra được nhiều phương pháp, hình thức truyền thông lan tỏa rõ hơn giá trị và chất lượng của các bạn cử nhân tốt nghiệp đã đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' các cấp đến các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng.

Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 2
Hoạt động năng nổ trong Đoàn - Hội, Quỳnh Anh đạt danh hiện 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố, năm 2022. (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh đó, theo khẩu hiệu hành động “Sinh viên Việt Nam Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước”, Quỳnh Anh nhận thấy, Đại hội lần này chú trọng nhiều hơn vào việc khẳng định và phát huy bản sắc sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 3
Quỳnh Anh trò chuyện cùng TS Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng trường ĐH Công nghệ. (Ảnh: NVCC)

Mặt khác, với trải nghiệm từ cuộc thi khởi nghiệp đã tham gia, Quỳnh Anh nhận thấy vấn đề về nguồn vốn và kinh nghiệm thực tiễn là một trong những lý do lớn nhất khiến các dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên không thể triển khai. Do đó, cô hy vọng Đại hội sẽ đề ra những giải pháp, các quyết sách nhằm hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp đoạt giải cao trong các cuộc thi khởi nghiệp của sinh viên, từ đó tạo động lực cho các bạn sinh viên có ý định khởi nghiệp có thể tự tin thực hiện dự án của mình.

“Mong muốn Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ XI sẽ đưa ra được những giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả của các chương trình, hoạt động đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ về hoạt động khởi nghiệp, từ đó tạo nền tảng để nâng cao ý định hành động khởi nghiệp trong sinh viên”, Quỳnh Anh cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.