Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Sau khi xem chương trình khung các phiên làm việc của Đại hội, mình rất háo hức để được vào viếng Lăng Bác, vì dù đây là lần thứ hai mình được ghé Thủ đô Hà Nội nhưng là lần đầu tiên được vào Lăng viếng Bác”, Quỳnh Anh chia sẻ cảm xúc trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Với cương vị là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM, tuy cảm thấy rất vinh dự khi trở thành một trong những đại biểu tham gia Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, song Trần Thị Quỳnh Anh cũng khá lo lắng và hồi hộp trước ngày khởi hành đến Thủ đô Hà Nội.

Nhiệm kỳ X là một nhiệm kỳ thành công của công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam, với nhiều hình thức chuyển đổi số, các hoạt động đồng hành cùng sinh viên, đặc biệt là phong trào 'Sinh viên 5 tốt'.

Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 1
Trần Thị Quỳnh Anh (năm thứ thứ tư, trường ĐH Công nghệ TP. HCM). (Ảnh: NVCC)

Vì thế, là đại biểu đến từ Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM, lá cờ đầu trong việc thực hiện phong trào 'Sinh viên 5 tốt', Trần Thị Quỳnh Anh kỳ vọng Đại hội XI cũng như nhiệm kỳ mới có thể đưa ra được nhiều phương pháp, hình thức truyền thông lan tỏa rõ hơn giá trị và chất lượng của các bạn cử nhân tốt nghiệp đã đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' các cấp đến các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng.

Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 2
Hoạt động năng nổ trong Đoàn - Hội, Quỳnh Anh đạt danh hiện 'Sinh viên 5 tốt' cấp Thành phố, năm 2022. (Ảnh: NVCC)

Bên cạnh đó, theo khẩu hiệu hành động “Sinh viên Việt Nam Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước”, Quỳnh Anh nhận thấy, Đại hội lần này chú trọng nhiều hơn vào việc khẳng định và phát huy bản sắc sinh viên.

Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM háo hức trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam ảnh 3
Quỳnh Anh trò chuyện cùng TS Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng trường ĐH Công nghệ. (Ảnh: NVCC)

Mặt khác, với trải nghiệm từ cuộc thi khởi nghiệp đã tham gia, Quỳnh Anh nhận thấy vấn đề về nguồn vốn và kinh nghiệm thực tiễn là một trong những lý do lớn nhất khiến các dự án khởi nghiệp của các bạn sinh viên không thể triển khai. Do đó, cô hy vọng Đại hội sẽ đề ra những giải pháp, các quyết sách nhằm hiện thực hóa các dự án khởi nghiệp đoạt giải cao trong các cuộc thi khởi nghiệp của sinh viên, từ đó tạo động lực cho các bạn sinh viên có ý định khởi nghiệp có thể tự tin thực hiện dự án của mình.

“Mong muốn Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ XI sẽ đưa ra được những giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả của các chương trình, hoạt động đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ về hoạt động khởi nghiệp, từ đó tạo nền tảng để nâng cao ý định hành động khởi nghiệp trong sinh viên”, Quỳnh Anh cho biết.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.