Một trường đại học phía Nam có đến 95% sinh viên sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo

0:00 / 0:00
0:00
PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cho biết, trung bình mỗi năm, tùy theo ngành, có khoảng 95% sinh viên trường tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo trong vòng một năm sau khi ra trường. Trong số sinh viên có việc làm, trung bình có 28% sinh viên tốt nghiệp đang làm việc tại các công ty, tập đoàn nước ngoài, 35% sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các tập đoàn, công ty có yếu tố nước ngoài hoặc liên kết với nước ngoài.

Trong 2 ngày 16 - 17/12, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức Lễ tốt nghiệp đại học và Sau đại học năm 2023. 1.403 sinh viên, 80 học viên, 2 nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường sẽ trở thành tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và tân kỹ sư trong Lễ Tốt nghiệp lần thứ 17 của trường.

Năm nay, trường ĐH Quốc tế có 412 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi. Trường cũng vinh danh thủ khoa bạn Phạm Thị Lan Anh - tân cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh, thủ khoa khối ngành Kinh doanh – Quản lý với số điểm 91,2/100, và tân kỹ sư ngành Kỹ thuật Không gian Lê Đăng Khoa - thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Kỹ thuật với số điểm 93,2/100.

Một trường đại học phía Nam có đến 95% sinh viên sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ảnh 1
PGS. TS Đinh Đức Anh Vũ - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Quốc tế, phát biểu tại Lễ tốt nghiệp đại học và sau đại học năm 2023.

Trong 1.403 tân cử nhân và tân kỹ sư của lễ tốt nghiệp năm nay, khoảng 300 tân cử nhân tốt nghiệp từ chương trình liên kết 4+0 với ĐH West of England, 17 tân cử nhân tốt nghiệp từ chương trình liên kết 4+0 với ĐH Andrews. Năm 2023, trường ĐH Quốc tế có 22 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, trong đó nhà trường trao Huy chương Vàng cho 8 sinh viên có thành tích ấn tượng nhất.

Một trường đại học phía Nam có đến 95% sinh viên sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ảnh 2

Các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp dịp này.

Ngoài ra, trường trao 25 Huy chương Bạc cho 25 tân cử nhân, tân kỹ sư của 12 khoa, bộ môn với số điểm tốt nghiệp từ 80 điểm đến 89 điểm. Trường cũng dành phần thưởng tuyên dương 140 nữ kỹ sư tốt nghiệp loại Giỏi để tôn vinh những sinh viên nữ học nhóm ngành kỹ thuật.

Trong 82 nghiên cứu sinh, học viên cao học tốt nghiệp năm 2023 có nhiều học viên tham gia viết các bài báo nghiên cứu khoa học đạt chất lượng cao như học viên Trần Vân Nhi ngành Công nghệ Sinh học với 5 bài báo chuẩn ISI, Scopus, trong đó có 3 bài là tác giả chính. Nhi cũng có 2 bài báo tạp chí trong nước, trong đó có 1 bài là tác giả chính, và cũng là học viên tốt nghiệp khối ngành Khoa học Kỹ thuật có GPA cao nhất 94,4/100.

Một trường đại học phía Nam có đến 95% sinh viên sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo ảnh 3
PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ trao Huy chương Vàng cho thủ khoa Lê Đăng Khoa - tân kỹ sư ngành Kỹ thuật Không gian.

Các nghiên cứu sinh tốt nghiệp tiến sĩ năm nay của trường ĐH Quốc tế có tổng cộng 14 bài báo khoa học, trong đó có 3 bài Scopus Q1 & 2 bài Q2, đạt tỷ lệ trung bình bài báo năm nay của NCS là 7 bài báo quốc tế/1 NCS tốt nghiệp. Đặc biệt, học viên Ninh Thị Trang (ngành Quản trị Kinh doanh) được khen thưởng Huy chương Vàng, tốt nghiệp thủ khoa khối ngành Kinh tế - Quản lý năm 2023 với thành tích GPA 87,9/100. Trang cũng đạt khen thưởng Nghiên cứu khoa học với 1 bài báo chuẩn Scopus Q3 là đồng tác giả; 2 bài báo kỷ yếu hội thảo quốc tế (có số ISBN và phản biện) là tác giả chính.

Với ngành Quản lý Công, học viên Nguyễn Nhơn Phú tốt nghiệp Huy chương Vàng với GPA ấn tượng 85,2/100.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.