Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp Khai giảng năm học 2023 – 2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi ngành Giáo dục.

Trong thư, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắn nhủ các em dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào; ở miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo; hãy luôn xác định: học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời. Và mỗi năm học, là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất; xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ' ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thế giới và tương lai các em đang rộng mở. Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, của dân tộc Việt Nam; tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.

Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, "sánh vai với các cường quốc năm châu" chỉ đạt được, khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá; biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, ông luôn đặt niềm tin vào các em, bởi Chủ tịch nước nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em.

Trong thư, Chủ tịch nước một lần nữa khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn xác định: giáo dục là quốc sách hàng đầu, là nhiệm vụ Chung của nhà trường - gia đình và xã hội. Chủ tịch nước mong muốn các thầy cô giáo hãy vượt qua khó khăn, luôn giữ vững đam mê, tâm huyết với nghề.

Các bậc phụ huynh, vì tương lai con em mình, hãy đồng hành với nhà trường, xã hội; còn cấp ủy, chính quyền địa phương: phải có những quyết sách kịp thời và đúng đắn, xây dựng cho được môi trường giáo dục thực sự trong sạch, lành mạnh, an toàn để các cô giáo, thầy giáo và các em được giảng dạy và học tập trong niềm vui, hạnh phúc; được phát huy tối đa năng lực sáng tạo, thực hiện thành công đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà.

Dù còn nhiều khó khăn, trăn trở khi bước vào năm học mới; song Chủ tịch nước mong muốn tất cả hãy cùng vững vàng tiến bước, kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.