Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp Khai giảng năm học 2023 – 2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi ngành Giáo dục.

Trong thư, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắn nhủ các em dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào; ở miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo; hãy luôn xác định: học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời. Và mỗi năm học, là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất; xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ' ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thế giới và tương lai các em đang rộng mở. Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, của dân tộc Việt Nam; tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.

Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, "sánh vai với các cường quốc năm châu" chỉ đạt được, khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá; biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, ông luôn đặt niềm tin vào các em, bởi Chủ tịch nước nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em.

Trong thư, Chủ tịch nước một lần nữa khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn xác định: giáo dục là quốc sách hàng đầu, là nhiệm vụ Chung của nhà trường - gia đình và xã hội. Chủ tịch nước mong muốn các thầy cô giáo hãy vượt qua khó khăn, luôn giữ vững đam mê, tâm huyết với nghề.

Các bậc phụ huynh, vì tương lai con em mình, hãy đồng hành với nhà trường, xã hội; còn cấp ủy, chính quyền địa phương: phải có những quyết sách kịp thời và đúng đắn, xây dựng cho được môi trường giáo dục thực sự trong sạch, lành mạnh, an toàn để các cô giáo, thầy giáo và các em được giảng dạy và học tập trong niềm vui, hạnh phúc; được phát huy tối đa năng lực sáng tạo, thực hiện thành công đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà.

Dù còn nhiều khó khăn, trăn trở khi bước vào năm học mới; song Chủ tịch nước mong muốn tất cả hãy cùng vững vàng tiến bước, kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.