Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân dịp Khai giảng năm học 2023 – 2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi ngành Giáo dục.

Trong thư, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắn nhủ các em dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào; ở miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo; hãy luôn xác định: học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời. Và mỗi năm học, là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất; xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: 'Kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ' ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thế giới và tương lai các em đang rộng mở. Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, của dân tộc Việt Nam; tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.

Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, "sánh vai với các cường quốc năm châu" chỉ đạt được, khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá; biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, ông luôn đặt niềm tin vào các em, bởi Chủ tịch nước nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em.

Trong thư, Chủ tịch nước một lần nữa khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn xác định: giáo dục là quốc sách hàng đầu, là nhiệm vụ Chung của nhà trường - gia đình và xã hội. Chủ tịch nước mong muốn các thầy cô giáo hãy vượt qua khó khăn, luôn giữ vững đam mê, tâm huyết với nghề.

Các bậc phụ huynh, vì tương lai con em mình, hãy đồng hành với nhà trường, xã hội; còn cấp ủy, chính quyền địa phương: phải có những quyết sách kịp thời và đúng đắn, xây dựng cho được môi trường giáo dục thực sự trong sạch, lành mạnh, an toàn để các cô giáo, thầy giáo và các em được giảng dạy và học tập trong niềm vui, hạnh phúc; được phát huy tối đa năng lực sáng tạo, thực hiện thành công đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà.

Dù còn nhiều khó khăn, trăn trở khi bước vào năm học mới; song Chủ tịch nước mong muốn tất cả hãy cùng vững vàng tiến bước, kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.