Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ‘IU Startup Demo Day 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vượt qua vòng loại, 8 dự án khởi nghiệp của sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) đã tranh tài ở vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp “IU Startup Demo Day 2022”.

Vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp “IU Startup Demo Day 2022” do trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức đã diễn ra với phần tranh tài của sinh viên thuộc 8 dự án khởi nghiệp. Đây là lần thứ tư cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng và hỗ trợ phát triển các sản phẩm nghiên cứu từ phòng thí nghiệm tại trường.

Theo TS Hồ Nhựt Quang - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Quốc tế , “IU Startup Demo Day” là cuộc thi dành cho sinh viên năm hai đến năm tư, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các nhóm có dự án khởi nghiệp của nhà trường, giúp các đối tượng tham gia kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động và có cơ hội trải nghiệm để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ‘IU Startup Demo Day 2022’ ảnh 1

Vòng chung kết với sự tranh tài của 8 đội thi.

“IU Startup Demo Day 2022” đã thu hút 20 dự án đăng ký tham gia từ nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, khoa học công nghệ... Nhà trường cũng đã kết nối với hơn 30 các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, các nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau để đồng hành cùng chương trình trong vai trò cố vấn dự án, tập huấn viên và Ban Giám khảo.

Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua hai phần thi: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm demo và thuyết trình dự án trước hội đồng Ban Giám khảo. Ở vòng thi này, các đội thi lần lượt trình bày kế hoạch dự án, theo thứ tự đã bốc thăm, trước Hội đồng Ban Giám khảo, với thời gian trình bày của mỗi đội là 5 phút và 10 phút vấn đáp. Ban Giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí về tính cần thiết, sự khác biệt, kế hoạch kinh doanh, kế hoạch tài chính, tác động xã hội, kỹ năng trình bày và kỹ năng phản biện để chọn ra các dự án xuất sắc nhất trao giải.

Kết quả, giải Nhất thuộc về Dự án 3B (Bicycle Between Bus) - Dự án kết nối các trạm xe bus bằng dịch vụ xe đạp, với 5 thành viên Võ Văn Thành Đạt (ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng), Nguyễn Phước Ngọc (nhóm trưởng, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng), Nguyễn Văn Phước (ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng), Nguyễn Vũ Nhật Quang (ngành Công nghệ thông tin), Nguyễn Đỗ Thanh Thương (ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng).

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ‘IU Startup Demo Day 2022’ ảnh 2

Giải Nhất thuộc về dự án 3B (Bicycle Between Bus).

Giải Nhì thuộc về Dự án Pikabook – Đọc để kết nối. Nhóm thực hiện mang đến cho người đọc một ứng dụng đọc sách có khả năng kết nối và đọc giáo trình bản quyền. Dự án được hình thành với mục đích nâng cao ý thức đọc của người Việt, kết nối những người có cùng level đọc và sở thích đọc giống nhau qua một app đọc sách.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp ‘IU Startup Demo Day 2022’ ảnh 3

Ngoài giải Nhất, cuộc thi còn trao tặng nhiều gói ươm tạo khởi nghiệp cho các đội thi.

Giải Ba thuộc về Dự án JAMCOP (làm mứt từ vỏ ca cao). Ba đội xuất sắc nhất ngoài hiện kim còn nhận được gói ươm tạo tại ĐH Quốc tế để phát triển và hình thành sản phẩm với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 60 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao một số giải phụ như: Dự án có tính ứng dụng cao, Trình bày dự án ấn tượng nhất, Dự án được yêu thích nhất từ khán giả và Dự án có ý nghĩa và tác động xã hội nhất.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.