Chương trình ‘Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh’ khởi động tại tỉnh Bình Thuận

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 18/8, tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Bình Thuận và UBND huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức Lễ khởi động năm thứ 3 chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”.

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” bắt đầu triển khai từ năm 2021, trong khuôn khổ thoả thuận hợp tác giữa Suntory PepsiCo Việt Nam và T.Ư Đoàn TMCS Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 – 2023, với mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh ở các vùng rừng đầu nguồn của Việt Nam, góp phần thực thi đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ Việt Nam và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây xanh do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác lập.

Sau hai năm thực hiện, chương trình đã phủ xanh hơn 103 ha rừng đầu nguồn, tương đương với 131.000 cây xanh tại các khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Nông và Đắk Lắk. Đây đều là các tỉnh thường xuyên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và thời tiết khắc nghiệt như khô hạn, mưa bão, lũ lụt.

Chương trình ‘Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh’ khởi động tại tỉnh Bình Thuận ảnh 1

Các đại biểu cùng trồng cây tại Lễ phát động chương trình.

Chương trình ‘Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh’ khởi động tại tỉnh Bình Thuận ảnh 2

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Thuận tích cực hưởng ứng hoạt động trồng cây xanh.

Tham dự Lễ khởi động, có đại diện Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh Bình Thuận; tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam; đại diện các Tỉnh Đoàn Bình Thuận, Bình Định, Đắk Nông và đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Thuận.

Năm 2023, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam thiết lập mục tiêu trồng mới 60.000 cây xanh rừng phòng hộ đầu nguồn tại tỉnh Bình Thuận, Bình Định và thực hiện trồng cây đô thị với 6.000 cây xanh đô thị được trồng mới tại tỉnh Long An bởi đoàn viên và nhân dân trong năm nay sẽ góp phần tạo nên lá phổi xanh tại địa phương.

Việc trồng rừng đầu nguồn tại đây được xem như là giải pháp lâu dài góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo lá chắn khi mưa bão, đồng thời bảo vệ nguồn nước, giảm thiểu tối đa nguy cơ thiếu hụt nguồn nước của người dân.

Phát biểu tại Lễ khởi động, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, Ban Bí thư T.Ư Đoàn yêu cầu mỗi cơ sở Đoàn tập trung tuyên truyền các nội dung và thông điệp của chương trình, chú trọng tuyên truyền những thông tin thể hiện ý nghĩa và tầm quan trọng của vấn đề cây xanh và của rừng xanh với không gian sống và những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và sự cấp bách cần trồng và chăm sóc để giữ gìn lá phổi xanh tươi của Trái Đất.

Chương trình ‘Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh’ khởi động tại tỉnh Bình Thuận ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc điều hành Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: "Những tác động tích cực được tạo ra từ chương trình là minh chứng cho những cam kết bền bỉ của Suntory PepsiCo trong việc theo đuổi các mục tiêu khử cacbon, đẩy nhanh tiến độ hướng tới phát thải dòng khí nhà kính bằng 0 và quản lý các rủi ro do biến đổi khí hậu gây ra”.

Năm nay, chương trình sẽ kiến tạo thêm nhiều hoạt động mới như: Tham quan trải nghiệm rừng tìm hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc, bảo tồn rừng; xây dựng và ra mắt bản đồ số “Vì một Việt Nam xanh”... Cùng với đó là hoạt động 'Cam kết xanh', 'Thử thách cùng bạn sống xanh'... phù hợp với nhiều nhóm đối tượng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và tạo lập thói quen sống xanh cho người dân.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.