Chuyên gia chia sẻ bí quyết trong 'Hành trình tự học & 9.0 IELTS'

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19.08, Talkshow "Hành trình tự học & 9.0 IELTS" do Trung tâm Anh ngữ Home English phối hợp với Công ty TNHH Giáo dục PSE, Greenwich Việt Nam và VNUK tổ chức tại Đà Nẵng đã thu hút sự tham gia của gần 1.000 bạn trẻ yêu thích tiếng Anh từ Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.
Chuyên gia chia sẻ bí quyết trong 'Hành trình tự học & 9.0 IELTS' ảnh 1

Sự kiện thu hút hơn 1000 bạn từ Đà Nẵng và các tỉnh lân cận tham gia

Chia sẻ tại Talkshow, thầy Luyện Quang Kiên – Người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS ở cả 4 kỹ năng nhấn mạnh yếu tố nền tảng để phát triển kỹ năng tiếng Anh chính là Từ vựng: Thí sinh phải nắm chắc ít nhất 1.000 từ thông dụng và sau đó tăng lên 3.000, rồi 5.000, "không thể có chuyện thích hay ghét".

"Giai đoạn đầu luôn là thời điểm với nhiều mông lung, chẳng biết đang đi đúng hay lệch hướng. Sau khi vượt qua, bạn sẽ đến 'dốc đứng tăng tốc', tức có công cụ cần thiết và cảm thấy niềm vui trong quá trình tự học. Lúc này, việc thành thạo tiếng Anh chỉ là vấn đề nỗ lực và thời gian”. Thầy Đặng Trần Tùng – Người Việt Nam đầu tiên 6 lần đạt 9.0 IELTS chia sẻ về Hành trình tự học.

Thông qua sự kiện này, rất nhiều bạn đã tìm thấy định hướng mới cho quá trình học của mình và bắt đầu nhen nhóm ước mơ lớn lao hơn trong việc học tiếng Anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.