Trường ĐH Sư phạm TP. HCM công bố điểm thi Đánh giá năng lực chuyên biệt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sư phạm TP. HCM vừa công bố điểm thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 của gần 3.500 thí sinh. Đây là những thí sinh đã dự thi Đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1, từ ngày 29 đến 31/3 vừa qua, tại TP. HCM.

Kỳ thi này dành cho học sinh lớp 11, lớp 12 và những cá nhân có nguyện vọng tìm hiểu về kỳ thi, bài thi hoặc sử dụng kết quả để xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Các môn thi gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh. Thí sinh làm bài trên máy tính.

Theo Hội đồng tuyển sinh của trường, kết quả bài thi sẽ được sử dụng để xét tuyển theo Đề án tuyển sinh của trường ở phương thức kết hợp cả kết quả học tập THPT với bài thi Đánh giá năng lực chuyên biệt và chiếm tối đa 30% chỉ tiêu của từng ngành.

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM công bố điểm thi Đánh giá năng lực chuyên biệt ảnh 1

Năm nay trường ĐH Sư phạm TP. HCM tổ chức đến 5 đợt thi Đánh giá chuyên biệt tại bốn địa phương.

Điểm xét tuyển được xác định là tổng điểm bài thi Đánh giá năng lực chuyên biệt (môn chính) được nhân hệ số 2, cộng với điểm hai môn còn lại trong tổ hợp là điểm trung bình môn trong 6 học kỳ ở THPT. Tổng điểm này được quy đổi về thang điểm 30 và cộng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD - ĐT và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Kết quả thi Đánh giá năng lực chuyên biệt được tra cứu tại: https://dgnl.hcmue.edu.vn/vi/. Kết quả được bảo lưu để xét tuyển trong vòng hai năm. Ngoài xét tuyển vào trường ĐH Sư phạm TP. HCM, kết quả còn được 8 trường đại học đào tạo Sư phạm trên cả nước sử dụng xét tuyển.

Tại TP. HCM, thí sinh sẽ đăng ký thi từ ngày 7 đến 29/4, thời gian thi diễn ra từ ngày 21 đến 23/5. Đợt thi Đánh giá năng lực chuyên biệt tại Gia Lai sẽ diễn ra ngày 4 và 5/5; tại Long An diễn ra ngày 11 và 12/5; tại Đà Nẵng vào ngày 17 - 18/5.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.