Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’

SVVN - Nghĩ về Tết, đó là dư vị của hoa đào, cây quất, bánh chưng, lì xì đỏ và những tiếng cười rộn rã trong buổi sum họp gia đình. Tết không chỉ mang niềm háo hức của trẻ thơ, sự vội vã tất bật của các bà các mẹ khi sắm sửa, mà còn là "nốt lặng" của mỗi người trẻ trưởng thành khi nhìn nhận lại chính mình trong suốt 1 năm qua. 
Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 1

Đà Lạt là quê hương của Gia Hân.

Gia Hân trưởng thành trên mảnh đất Đà Lạt mộng mơ, nhưng lại xa quê hương để lập nghiệp trên 1 thành phố khác. Vì vậy mỗi dịp Tết đến Xuân về cô lại bồi hồi mong đợi để được trở về với yêu thương, trở về với mái nhà sau những ngày tháng làm việc vất vả, xa gia đình.

Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 2

Cô bồi hồi mong đợi để được trở về với mái nhà sau những ngày tháng làm việc vất vả, xa gia đình.

Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 3

Chỉ khi tìm về với gia đình, trong dịp Tết sum vầy, Gia Hân mới “sạc” được cho mình nguồn năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình.

Cuộc sống nhiều lúc phải gồng mình mạnh mẽ để chống chịu lại với những hoàn cảnh chéo ngoe mà mọi người thường hay gọi là “va vấp cuộc đời”. Chỉ khi tìm về với gia đình, trong dịp Tết sum vầy, Gia Hân mới “sạc” được cho mình nguồn năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình. “Thường thì mọi người sẽ cùng trò chuyện trong những bữa ăn, cùng chia sẻ về một năm vừa qua đã làm tốt những gì và còn có những thiếu sót nào. Với mình, được nghe góp ý từ những người lớn tuổi hay chia sẻ kinh nghiệm từ những người đồng trang lứa đều khiến mình thấy phấn chấn hơn” – Gia Hân bày tỏ.

Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 4

Sau những bữa cơm trò chuyện, mọi người từ già, trẻ, lớn, bé đều có “truyền thống” chơi bài Cào rồi đánh phạt tay, Cào là tên cách chơi mà người Đà Lạt thường gọi. Hân chia sẻ: “Trò này cả nhà mình chơi đông lắm, đùa giỡn rất nhiều, có lần cười nhiều quá mà tắt tiếng gần hết cả nhà luôn”. ( cười)

Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 5

Để được chọn thời điểm thích nhất của Tết, có lẽ mình sẽ chọn thời khắc giao thừa.

Hân cho biết: “Nếu Tết ở Hà Nội, thời tiết thường xuất hiện “rét ngọt” thì ở Đà Lạt lại là không khí của hơi se se lạnh và đi đâu cũng thấy hoa Anh đào; Ở đây nhà nào cũng luộc bánh chưng bánh tét nên hương thơm thường nức mũi, cảm nhận “mùi Tết” rất rõ. Và để được chọn thời điểm thích nhất của Tết, có lẽ mình sẽ chọn thời khắc giao thừa. Khoảng thời gian đó là lúc mình nhớ về năm cũ và quyết tâm bỏ hết những điều từng khiến bản thân buồn hay thất vọng. Chỉ giữ lại những hy vọng và chuẩn bị tinh thần lạc quan cho năm mới.”

Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 6
Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 7

Vì vậy Hồng Gai cũng là hình ảnh mà Gia Hân muốn lựa chọn để chụp cho bộ ảnh năm mới của mình. Đây là loại hoa lạ, nhiều lá xanh xen kẽ, quả màu cam sai trĩu như trùm chân châu, rực rỡ và nhiều sức sống. Hồng Gai vừa có nét mạnh mẽ, vừa có sự mềm mại nhất định và thể hiện một tinh thần rất mới trong dịp đầu năm.

Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 8
Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 9

Đón Xuân Nhâm Dần 2022, Gia Hân đã có những kế hoạch cho bản thân mình. Cô mong muốn trong mỗi bước đi của mình sẽ truyền tải được nguồn năng lượng mạnh mẽ đến với mọi người, và đi nhiều nơi hơn để thêm trải nghiệm cuộc sống. Gia Hân chúc các bạn trẻ Việt Nam nói chung và bạn đọc của chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong nói riêng sẽ thực hiện thành công những dự định của bản thân một cách suôn sẻ và đừng quên dành thời gian cho gia đình ngay cả khi Tết đã đi qua.

Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 10
Cô gái Đà Lạt: 'Tết là dịp để nhìn nhận lại chính mình’ ảnh 11
Tin liên quan