Chàng trai Đà Lạt mong đến Tết để được thưởng thức những món ăn mẹ nấu

SVVN - Vũ Quốc Trung mọi người thường hay gọi tên thân mật là Trung Lion (sinh năm 1999) sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Trung đang là sinh viên năm cuối của trường Cao Đẳng Du lịch Sài Gòn, khoa Lữ hành. Theo Trung vì du lịch về thế giới xung quanh nó như tâm hồn mình thích được đi đây đi đó. 
Chàng trai Đà Lạt mong đến Tết để được thưởng thức những món ăn mẹ nấu ảnh 1

Năm nay mình sẽ đón Tết ở Bảo Lộc. Vì nơi đó là nơi có những người yêu thương mình vô điều kiện.Đối với bản thân mình dù có bận rộn hay ở xa cách mấy thì cũng sẽ sắp xếp mọi thứ để trở về nhà, bởi “Tết” là đoàn viên, sum họp bên gia đình. Mình cũng không có kế hoạch gì đặc biệt cả mà chỉ muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Một năm qua mình đã dành nhiều thời gian cho những đam mê và hoài bão của bản thân. Tết là dịp mình chỉ muốn trở về với bố mẹ và người thân. Điều đơn giản nhất nhưng thật ấm lòng là được ăn cơm mẹ nấu và các món ăn ngon ngon cổ truyền trong ngày Tết do bàn tay mẹ đảm đương chế biến “cực ngon” và được chia sẻ những câu chuyện vui với ba.

Chàng trai Đà Lạt mong đến Tết để được thưởng thức những món ăn mẹ nấu ảnh 2
Chàng trai Đà Lạt mong đến Tết để được thưởng thức những món ăn mẹ nấu ảnh 3

Nhà là nơi ấm áp để trở về sau những lo toan, nỗi lo học hành và bươn chải tự lập đi làm thêm. Tuổi trẻ không tránh những sai lầm làm cho bố mẹ mình lo lắng, mỗi dịp Xuân về là bố mẹ lại già đi thêm một tuổi, với số tiền làm thêm không có nhiều nhưng điều mình muốn làm trong năm nay là đưa ba mẹ đi chơi du lịch đâu đó trong nước như Hà Nội chẳng hạn…

Chàng trai Đà Lạt mong đến Tết để được thưởng thức những món ăn mẹ nấu ảnh 4
Chàng trai Đà Lạt mong đến Tết để được thưởng thức những món ăn mẹ nấu ảnh 5

Trải qua một năm đầy biến động, phải đối mặt chiến đấu với đại dịch COVID - 19 đã giúp mình nhận ra là dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực. Giống như cách chúng ta nhìn vào “một ly nước nước lưng chừng nước thay vì nghĩ ly nước đã vơi đi một nửa hãy suy nghĩ là ta có ly nước đầy một nửa”. Cuộc sống rất vô thương mình phải học cách nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực. Hứa hẹn một năm mới an vui đến với mình và các bạn.

Chàng trai Đà Lạt mong đến Tết để được thưởng thức những món ăn mẹ nấu ảnh 6
Tin liên quan