Cô MC say mê hoạt động Đoàn, Hội

Cô MC say mê hoạt động Đoàn, Hội
SVVN - Huỳnh Như (năm thứ tư, chuyên ngành Quản lý Nhà nước Học viện Hành chính Quốc gia, Phân hiệu TP. HCM) không chỉ là một MC nổi bật mà còn hoạt động tích cực, hiệu quả như một thủ lĩnh của phong trào Đoàn, Hội trong và ngoài trường.

Sớm ghi dấu ấn

Những năm THPT, song song với thời gian học trên lớp, Như đã tranh thủ tham gia các hoạt động do Thành Đoàn Thủ Dầu Một và Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức. Như nhớ lại một kỷ niệm sâu sắc: “Hồi đó, một bạn học sinh lớp chuyên Anh bị tai nạn giao thông và cần số tiền lớn để chữa trị. Các học sinh trong lớp bèn nghĩ ra giải pháp để giúp bạn là sẽ tổ chức một chương trình văn nghệ, có bán vé gây quỹ, nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của học sinh trong toàn tỉnh. Kể từ đó, mỗi năm, trường đều tổ chức chương trình và biến nó trở thành một chương trình truyền thống, rồi dần dần, chương trình phát triển thành đêm nhạc hoành tráng, được đầu tư kỹ lưỡng.

Chương trình tổ chức đến lần thứ năm thì bị gián đoạn 3 năm, do không có người đứng ra tổ chức. Trước tình hình đó, nhóm mình gồm 7 thành viên cùng lên ý tưởng và quyết tâm tổ chức lại chương trình. Thật sự  khó khăn, bởi riêng vấn đề kinh phí đã thấy quá sức. Nhưng tụi mình quyết tâm không bỏ cuộc. Trong vòng một tháng, tất cả những công việc như: Tuyển thành viên tham gia Ban Tổ chức, tuyển thiết kế, kiếm nguồn tài trợ, tập luyện văn nghệ, mời ca sĩ, truyền thông… tụi mình đều hoàn thành. Để rồi cuối cùng, mình và các bạn đã đưa chương trình trở lại, với đêm nhạc hoành tráng và thu được nguồn quỹ lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sau đó, nhà trường tiến hành đến các mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ trẻ em... giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Và cứ thế, chương trình duy trì liên tục, đến nay, đã 9 mùa trôi qua, hỗ trợ cho cả học sinh ở các tỉnh: Phú Yên (năm 2017), Đắk Nông (năm 2018)”.

Cô MC mê Đoàn, Hội

Huỳnh Như dẫn chương trình “Nét đẹp sinh viên”, do Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức.

Ngã rẽ với MC

“Hồi bé, mình mơ ước làm làm cô giáo, rồi mơ làm ca sĩ. Mình đã từng có gần 10 năm là đội viên của Đội nghệ thuật Măng non, Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương. Mãi tới THPT, mình mới có cơ hội thử sức làm MC và nhận được nhiều lời khen. Thấy bản thân khá phù hợp với lĩnh vực này, dần dần mình mạnh dạn nhận dẫn các chương trình”, Như chia sẻ.

Lên đại học thì công việc MC đã trở thành niềm đam mê của Huỳnh Như. Hiện nay, Như làm người dẫn chương trình tự do nhưng chủ yếu dẫn các chương trình của Đoàn, Hội của trường và của tỉnh.

Như tâm sự, tham gia sâu hơn vào công tác tổ chức, cô mới thấy được bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều, biết lo nghĩ cho tập thể, biết cách tổ chức sân chơi sao cho chuyên nghiệp, biết tự lập và quan trọng là biết nỗ lực và quyết tâm, không dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn.

Ngoài những giờ học tập trên lớp, Như còn tranh thủ thời gian tham gia công tác Hội và nhận “show” dẫn chương trình để có thêm chi phí trang trải việc học. “Sau khi ra trường, mình sẽ tiếp tục làm cán bộ Đoàn, Hội và theo đuổi ước mơ của mình là trở thành một MC chuyên nghiệp”, Như khẳng định.

Theo Báo Sinh Viên Việt Nam số 39
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm