Tết trồng cây hưởng ứng chương trình Vì một Việt Nam xanh

Tết trồng cây hưởng ứng chương trình Vì một Việt Nam xanh
SVVN - Sáng ngày, 1/2, tại Sơn La, T.Ư Đoàn tổ chức Tết trồng cây xuân Canh Tý và các hoạt động hưởng ứng chương trình Vì một Việt Nam xanh nhưng không có phần lễ để phòng chống dịch viêm phổi do virus Corona.

Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII được T.Ư Đoàn phát động tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.Tuy nhiên, do dịch viêm phổi Vũ Hán nên buổi lễ đã không diễn ra như dự kiến, các đại biểu đến trồng cây rồi về, tránh tập trung đông người theo khuyến cáo.

Tết trồng cây hưởng ứng chương trình Vì một Việt Nam xanh ảnh 1

Đại diện Alma cùng đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây.

Tham gia trồng cây có lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư; Ban Bí thư T.Ư Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu niên, nhân dân huyện Mộc Châu.Các đại biểu, đoàn viên thanh niên và nhân dân đã trồng 4.000 cây thông mã vĩ, dổi. Sau chương trình, nhân dân trên địa bàn sẽ  tiếp tục trồng cây và phấn đấu trồng mới 16.000 cây xanh để xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường.Dịp này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã tặng 60 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thanh thiếu nhi nghèo vượt khó ở xã Mường Sang; tặng 1 vườn cây ăn quả cho thanh niên khó khăn, 1 công trình nước sạch cho Trường tiểu học Mường Sang.

Tết trồng cây hưởng ứng chương trình Vì một Việt Nam xanh ảnh 2

Các đại biểu trồng cây xanh trong Tết trồng cây ở Mộc Châu, Sơn La.

Chương trình được sự hỗ trợ của một số đơn vị đồng hành bảo vệ môi trường như Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường (ALMA), Công ty CP Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường PlauMai Eco, công ty TNHH Lotte Việt Nam.Cùng với việc phát động Tết trồng cây, T.Ư Đoàn đã triển khai các hoạt động hưởng ứng chương trình Vì một Việt Nam xanh. Cụ thể là phát động cuộc thi video ngắn Vì một Việt Nam xanh - #TetTrongCay”. Cuộc thi tổ chức chính trên TikTok - nền tảng video ngắn hàng đầu, với mục tiêu khuyến khích khả năng sáng tạo của giới trẻ và nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi về việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, trồng và bảo vệ rừng, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.T.Ư Đoàn cũng công bố các chương trình đồng hành chương trình Vì một Việt Nam xanh, nhằm tạo nguồn cây và quỹ cây xanh, góp phần thực hiện chỉ tiêu trồng mới 6 triệu cây xanh trong năm 2020.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm