Đổi mới phương pháp hoạt động trong Tháng thanh niên 2020

Đổi mới phương pháp hoạt động trong Tháng thanh niên 2020
SVVN - Những ngày đầu tháng 3, nhiều tỉnh, thành đoàn trong cả nước tổ chức ra quân Tháng thanh niên năm 2020 với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Ban Bí thư Trung ương Đoàn không tổ chức lễ ra quân cấp toàn quốc và đề nghị Ban thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc không tổ chức lễ ra quân, lễ khởi động Tháng Thanh niên có tụ tập đông người, mà chú trọng triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực phù hợp với tình hình địa phương và thực hiện tuyên truyền về kết quả hoạt động, những đổi mới về phương thức tổ chức, triển khai các hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Ban bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban thường vụ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh COVID-19 gây ra, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng thông qua hệ thống báo chí truyền thông của Đoàn và qua các trang mạng xã hội.

Đổi mới phương pháp hoạt động trong Tháng thanh niên 2020 ảnh 1

Sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động trong Tháng thanh niên.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Các hoạt động tổ chức tại địa phương, đơn vị đảm bảo theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị.

Trong những ngày vừa qua, các tỉnh thành đoàn, đoàn trực thuộc đã tổ chức khởi động Tháng thanh niên bằng nhiều hình thức khác nhau tiêu biểu như: Thành đoàn Hà Nội tổ chức khởi động Tháng thanh niên bằng hình thức phát trực tiếp trên Fanpage của Thành đoàn Hà Nội và 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc theo dõi và chia sẻ trên fanpage của đơn vị.

Đây là hình thức sáng tạo khởi động Tháng Thanh niên nhằm thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tránh tập trung đông người.

Đổi mới phương pháp hoạt động trong Tháng thanh niên 2020 ảnh 2

Hoạt động vệ sinh môi trường tại các địa phương.

Các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc chủ động điều chỉnh nội dung và phương thức hoạt động của các cấp bộ đoàn trong Tháng thanh niên 2020 phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19; tập trung triển khai các công việc cụ thể theo 7 nội dung trọng tâm trong kế hoạch Ban Bí thư Trung ương Đoàn về Tháng thanh niên năm 2020. Công văn cũng đề nghị các đơn vị chú ý triển khai các tuyến công việc về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho đoàn viên thanh niên trong quá trình tham gia các hoạt động, như yêu cầu đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tẩy trước, trong và sau quá trình tham gia hoạt động.

Cùng với đó tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải kịp thời thông báo với các cơ quan chức năng, có các phương án đáp ứng hiệu quả với tình hình dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm