Có 51 kết quả :

Trực thăng vũ trang tổng duyệt trên bầu trời Điện Biên

Trực thăng vũ trang tổng duyệt trên bầu trời Điện Biên

SVVN - Sáng 5/5, tại tỉnh Điện Biên, cùng với các khối diễu binh, diễu hành trên mặt đất, các biên đội trực thăng vũ trang của Quân chủng Phòng không - Không quân đã tham gia chương trình tổng duyệt, trước khi bay trình diễn chính thức tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào ngày 7/5 tới đây.
Cờ trên đỉnh tháp một tàu hải quân Ảnh: Nguyễn Đức Nguyên

Cờ ở Trường Sa

SVVN - Ai đã đi Trường Sa có nhớ những lá cờ? Đỏ và thắm cùng trời, mây và biển, những lá cờ Trường Sa tung bay giữa cao xanh thăm thẳm. Cũng như cánh buồm của Tế Hanh là một “mảnh hồn làng”, cờ đỏ sao vàng là mảnh hồn Tổ quốc nơi đảo xa.
Làng may cờ Tổ quốc ở Hà Nội nhộn nhịp trước ngày Quốc khánh 2/9

Làng may cờ Tổ quốc ở Hà Nội nhộn nhịp trước ngày Quốc khánh 2/9

SVVN - Hơn 70 năm trôi qua, làng Từ Vân ( Thường Tín, Hà Nội) vẫn lưu giữ truyền thống may cờ tổ quốc. Dù bằng cách ứng dụng máy móc hay sản xuất thủ công nhưng những lá cờ vẫn chứa đựng bao sự tỉ mỉ, cần mẫn, tài hoa và lòng yêu nghề, yêu Tổ quốc của những người thợ. Hòa chung với không khí kỷ niệm ngày mùng 2/9, người dân nơi đây lại tất bật để kịp cung cấp hàng vạn lá cờ tổ quốc đến mọi miền đất nước.
Những lá cờ Tổ quốc thắm đỏ vùng biên

Những lá cờ Tổ quốc thắm đỏ vùng biên

SVVN - Cờ Tổ quốc đã khơi dậy cho cán bộ, chiến sĩ ý chí quyết tâm, lòng quả cảm. Còn người dân ở biên giới khi được nhận cờ liền treo trước nhà một cách trang trọng, khẳng định chủ quyền của đất nước.
Quốc khánh 2/9 đặc biệt ở Thủ đô

Quốc khánh 2/9 đặc biệt ở Thủ đô

SVVN - Không còn khung cảnh phố phường tấp nập người xe; không còn các hoạt động văn hóa rộn ràng tại trung tâm thành phố; không còn hình ảnh người Hà Nội sống chậm ở phố đi bộ... như các năm trước, nhưng không vì thế mà Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam năm nay lại thiếu đi những điều đặc biệt ở nơi được gọi là "trái tim của cả nước".
BTC giải chạy Tiền Phong tặng cờ cho ngư dân. Ảnh: Như Ý

Hãy mang nhiều cờ đến biển!

SVVN - Đến Lý Sơn thấy mỗi con tàu của ngư dân bám biển đều có cắm từ một đến vài lá cờ Tổ quốc. Giữa trời xanh và biển cũng xanh, những lá cờ mới trông như thắm hơn thường khi. Gió biển khiến những lá cờ lúc nào cũng tung bay phần phật, nền vải đỏ và ngôi sao vàng uốn lượn biến ảo khôn lường rất đẹp mắt.
Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền

SVVN - Ngày 4/7, Ban Tổ chức và Nhà tài trợ Giải Vô địch Quốc gia Marathon và Cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61, đã trao tặng cờ Tổ quốc, tủ thuốc cho huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Những vật phẩm ý nghĩa này góp phần để động viên  ngư dân vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.