Có 11 kết quả :

'40% cán bộ yếu kém là con ông cháu cha'

'40% cán bộ yếu kém là con ông cháu cha'

SVVN - Sáng 3/7, phát biểu tại Hội nghị lần thứ 14 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội. Tổng Giám đốc Đài PTTH Hà Nội Tô Quang Phán nói: “Tôi thấy ở cơ sở xuất hiện lớp lãnh đạo rất nhiều bằng nhưng không biết làm gì cả”.
Minh họa: Khều.

Ai cho họ làm người tử tế?

SVVN - Ở kỳ trước cùng chuyên gia Nguyễn Trần Bạt luận về khái niệm con ông cháu cha thời hiện đại. Kỳ cuối này, chúng tôi tiếp tục mổ xẻ vấn đề này từ cách tiếp cận, vậy, cơ hội nào cho họ làm người tử tế?
Minh họa: Khều.

Tham nhũng quyền lực: Luận về con ông cháu cha

SVVN - Từ việc xử lý Nguyễn Xuân Anh đến Lê Phước Hoài Bảo…, có ý kiến cho rằng đó là dấu hiệu đầu tiên của  cuộc chỉnh đốn liên quan tới các “thái tử”. Cụm từ ấy là cách nói nôm, dân dã chỉ con cháu ông to, bà lớn bỗng dưng xuất hiện trong hệ thống quyền lực. Cùng chuyên gia Nguyễn Trần Bạt, trao đổi, đối thoại về một khái niệm khá mới đó là Tham nhũng quyền lực.
Xóa tình trạng con ông cháu cha, chạy chức quyền

Xóa tình trạng con ông cháu cha, chạy chức quyền

SVVN - Trong cuộc trao đổi gần đây với PV Tiền Phong, chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành cho rằng, thực tế thời gian qua cho thấy nhiều DNNN được hưởng các chính sách ưu đãi nhưng lại đang hoạt động và được quản lý một cách không hiệu quả. Chưa kể hàng loạt DNNN đang trong tình trạng thua lỗ với số tiền lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Ảnh chủ nhân trang FB của Hưng.

Tâm thế 'con ông cháu cha' lên đỉnh

SVVN - Mấy ngày cuối tuần qua, cộng đồng mạng sôi sục với một video clip ghi lại những lời lẽ khó nghe, xúc phạm nhóm cảnh sát thuộc Trạm CSGT Krông Búk (Đắk Lắk) của một thanh niên chạy mô tô quá tốc độ cho phép. Cái lối cậy quyền, cậy thế dọa người thi hành công vụ là chứng bệnh cần được xã hội chữa trị gấp!
ĐB Lê Như Tiến. Ảnh: Hồng Vĩnh

Cần đổi mới thi tuyển công chức

SVVN - Trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN và NĐ của Quốc hội nhấn mạnh: “Phải đổi mới thi tuyển cán bộ, công chức một cách toàn diện, nếu không sẽ khó thoát vòng luẩn quẩn của tiêu cực, khó tuyển được người có tâm sáng, có tài thực”.
ĐB Nguyễn Sỹ Cương

“Con ông cháu cha” do thi tuyển hình thức

SVVN - Trao đổi với Tiền Phong sáng 21/8, ĐB Nguyễn Sỹ Cương, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho rằng, tình trạng “con ông cháu cha” trong bộ máy công chức do việc thi tuyển rất hình thức.