Công an TP. HCM đồng hành với thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020

SVVN - Đoàn viên thanh niên thuộc phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt còn tình nguyện đồng hành cùng thí sinh trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra bằng hành động thiết thực như tổ chức tặng nước suối, bút, thước, nước rửa tay sát khuẩn… cho thí sinh tại 21 điểm thi trên địa bàn TP. HCM.

Trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến, phức tạp, khó lường thì học sinh cả nước cũng đang bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đây là kỳ thi quan trọng đánh dấu bước ngoặt cuộc đời của mỗi thí sinh.

Để san sẻ nỗi lo với các em học sinh và các bậc phụ huynh, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Công an TP. HCM đã chuẩn bị sẵn sàng phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP. HCM.

Công an TP. HCM đồng hành với thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 1 Chiến sĩ cảnh sát giao thông TP. HCM tặng khẩu trang và nước suối cho thí sinh.

Theo đó, từ ngày 8/8 đến 11/8/2020, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt sẽ tập trung bố trí lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phối hợp với Công an quận, huyện tổ chức điều hòa giao thông tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, kịp thời giải quyết các sự cố về giao thông, ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh, giáo viên và các xe vận chuyển đề thi, bài thi đến địa điểm thi an toàn.

Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên thuộc phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt còn tình nguyện đồng hành cùng thí sinh trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra bằng hành động thiết thực như tổ chức tặng nước suối, bút, thước, nước rửa tay sát khuẩn… cho thí sinh tại 21 điểm thi trên địa bàn TP. HCM.

Ngoài ra, trước tình hình số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh và có nguy cơ lây lan trong cộng đồng, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt đã quán triệt cho 100% cán bộ chiến sĩ thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, UBND TP. HCM, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP. HCM về phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn… để bảo vệ người dân và cán bộ chiến sĩ trong khi thi hành công vụ.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt kêu gọi người dân chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, giúp đỡ lực lượng cảnh sát giao thông tham gia bảo vệ kỳ thi an toàn, góp phần tạo điều kiện cho các thí sinh học sinh vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.