Ngày 27/8, TP. HCM sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

SVVN - Sau khi kết thúc kỳ thi, ngày 11/8 Sở GD - ĐT bắt đầu làm phách hai vòng, sau đó tiến hành chấm thi. Dự kiến ngày 19/8 sẽ chấm xong bài thi, thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu cho Bộ GD - DT. Dự kiến ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

Sáng 9/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM, cho biết dự kiến ngày 19/8, TP. HCM sẽ hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Cụ thể, sau khi kết thúc kỳ thi, ngày 11/8 Sở bắt đầu làm phách hai vòng, sau đó tiến hành chấm thi. Dự kiến ngày 19/8 sẽ chấm xong bài thi, thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu cho Bộ GD - DT. Dự kiến ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 27/8, TP. HCM sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT ảnh 1 Thí sinh hoàn thành môn thi Ngữ văn một cách nhẹ nhàng.

Tại TP. HCM, không có thí sinh diện F1, F2 nhưng có một thí sinh nằm trong khu vực cách ly. Tính đến 8/8, khu vực này đã được cách ly hơn 14 ngày, kết quả xét nghiệm của thí sinh âm tính với SARS-CoV-2 nên đã được dự thi. Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, toàn bộ cán bộ coi thi có lịch trình từ Đà Nẵng về đã được thay thế.

Trong sáng 9/8, thí sinh cả nước bắt đầu môn thi Ngữ văn. Nhiều thí sinh cho biết, năm nay do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên đã đoán trước được đề thi sẽ liên quan đến vấn đề đất nước. Do đó, các bạn đã “trúng tủ”. Thí sinh Nguyễn Thị Hương, trường THPT Hùng Vương cho biết: “Rất nhiều bạn ở trường mình đã nghĩ, đề sẽ yêu cầu thí sinh phân tích thơ thì cuối cùng đề ra bài thơ Đất nước. Tác phẩm này chúng mình đã rất chú tâm trong quá trình ôn thi. Trải qua môn thi đầu tiên nhẹ nhàng, tạo tâm lý thoải mái cho mình hoàn thành tốt những bài thi sau”.

Chiều nay, thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Giờ phát đề cho thí sinh là 14h20, giờ bắt đầu thời gian làm bài là 14h30.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.