Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam nhằm tôn vinh nữ sinh viên có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Vừa qua, Hội đồng đã xét chọn ra 20 gương mặt nữ sinh tiêu biểu nhất.

Năm nay, công tác đăng ký Giải thưởng được thực hiện bằng hình thức trực tuyến nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn nói chung và công tác tài năng trẻ nói riêng, góp phần thuận tiện cho các sinh viên trong quá trình nộp hồ sơ.

Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 1

Đến nay, đã có 679 nữ sinh xuất sắc được nhận phần thưởng. Các thế hệ nữ sinh viên tiêu biểu được nhận phần thưởng đã trưởng thành trở thành các nữ nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia, kỹ sư công tác trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp KHCN của các bộ ngành, địa phương, các trung tâm, viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước, có đóng góp tích cực vào sự phát triển KHCN của ngành, địa phương và đất nước.

Giải thưởng được T.Ư Đoàn đã phát động triển khai đến 84 trường đại học, học viện trên toàn quốc có các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực xét chọn giải thưởng. Sau gần 2 tháng phát động, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (đơn vị thường trực giải thưởng) đã nhận được 70 hồ sơ đăng ký trên 11 ngành xét trao Giải thưởng (4 ngành không có hồ sơ đăng ký là: an toàn thông tin; mạng máy tính và truyền thông dữ liệu; công nghệ kỹ thuật máy tính; công nghệ kỹ thuật hạt nhân).

Các nữ sinh đăng ký tham gia xét chọn Giải thưởng năm 2022 có thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ giỏi trở lên, có 38 bạn là sinh viên xuất sắc, nhiều sinh viên có bài báo đăng trên tạp chí, hội thảo uy tín trong nước và quốc tế; nhiều nữ sinh tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường có tính thực tiễn cao; nhiều nữ sinh đạt giải cao các cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế; nhiều nữ sinh xuất sắc nhận được các học bổng, chương trình trao đổi học tập trong và ngoài nước. Hầu hết, các nữ sinh viên tham gia giải thưởng đều là những đoàn viên, hội viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, được nhận bằng khen, giấy khen các cấp như: sinh viên 5 tốt cấp T.Ư, thành phố; thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác; cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc cấp trường, cấp tỉnh và cấp T.Ư.

Vừa qua, Hội đồng xét chọn đã họp, thảo luận, bỏ phiếu kín và thống nhất đề xuất các nữ sinh xuất sắc tiêu biểu. Căn cứ Quy chế và đề xuất của Hội đồng xét chọn Giải thưởng, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định trao Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất, trong đó: Công nghệ thông tin 2 nữ sinh; Hệ thống thông tin 1 nữ sinh; Khoa học máy tính 1 nữ sinh; Kỹ thuật phần mềm 1 nữ sinh; Kỹ thuật máy tính 1 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật máy tính và điện tử 1 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa 2 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật hóa học 3 nữ sinh; Công nghệ sinh học 4 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật môi trường 1 nữ sinh và Công nghệ vật liệu 3 nữ sinh.

Mỗi nữ sinh đạt Giải thưởng được tặng Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu trưng Giải thưởng và phần thưởng bằng tiền mặt. Giải thưởng được đồng hành bởi Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên, Tổng Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) và trường ĐH Phenikaa.

Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 2
Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 3
Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.