Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam nhằm tôn vinh nữ sinh viên có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Vừa qua, Hội đồng đã xét chọn ra 20 gương mặt nữ sinh tiêu biểu nhất.

Năm nay, công tác đăng ký Giải thưởng được thực hiện bằng hình thức trực tuyến nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn nói chung và công tác tài năng trẻ nói riêng, góp phần thuận tiện cho các sinh viên trong quá trình nộp hồ sơ.

Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 1

Đến nay, đã có 679 nữ sinh xuất sắc được nhận phần thưởng. Các thế hệ nữ sinh viên tiêu biểu được nhận phần thưởng đã trưởng thành trở thành các nữ nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia, kỹ sư công tác trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp KHCN của các bộ ngành, địa phương, các trung tâm, viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước, có đóng góp tích cực vào sự phát triển KHCN của ngành, địa phương và đất nước.

Giải thưởng được T.Ư Đoàn đã phát động triển khai đến 84 trường đại học, học viện trên toàn quốc có các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực xét chọn giải thưởng. Sau gần 2 tháng phát động, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (đơn vị thường trực giải thưởng) đã nhận được 70 hồ sơ đăng ký trên 11 ngành xét trao Giải thưởng (4 ngành không có hồ sơ đăng ký là: an toàn thông tin; mạng máy tính và truyền thông dữ liệu; công nghệ kỹ thuật máy tính; công nghệ kỹ thuật hạt nhân).

Các nữ sinh đăng ký tham gia xét chọn Giải thưởng năm 2022 có thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ giỏi trở lên, có 38 bạn là sinh viên xuất sắc, nhiều sinh viên có bài báo đăng trên tạp chí, hội thảo uy tín trong nước và quốc tế; nhiều nữ sinh tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường có tính thực tiễn cao; nhiều nữ sinh đạt giải cao các cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế; nhiều nữ sinh xuất sắc nhận được các học bổng, chương trình trao đổi học tập trong và ngoài nước. Hầu hết, các nữ sinh viên tham gia giải thưởng đều là những đoàn viên, hội viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, được nhận bằng khen, giấy khen các cấp như: sinh viên 5 tốt cấp T.Ư, thành phố; thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác; cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc cấp trường, cấp tỉnh và cấp T.Ư.

Vừa qua, Hội đồng xét chọn đã họp, thảo luận, bỏ phiếu kín và thống nhất đề xuất các nữ sinh xuất sắc tiêu biểu. Căn cứ Quy chế và đề xuất của Hội đồng xét chọn Giải thưởng, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định trao Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất, trong đó: Công nghệ thông tin 2 nữ sinh; Hệ thống thông tin 1 nữ sinh; Khoa học máy tính 1 nữ sinh; Kỹ thuật phần mềm 1 nữ sinh; Kỹ thuật máy tính 1 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật máy tính và điện tử 1 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa 2 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật hóa học 3 nữ sinh; Công nghệ sinh học 4 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật môi trường 1 nữ sinh và Công nghệ vật liệu 3 nữ sinh.

Mỗi nữ sinh đạt Giải thưởng được tặng Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu trưng Giải thưởng và phần thưởng bằng tiền mặt. Giải thưởng được đồng hành bởi Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên, Tổng Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) và trường ĐH Phenikaa.

Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 2
Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 3
Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 4
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.