Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam nhằm tôn vinh nữ sinh viên có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Vừa qua, Hội đồng đã xét chọn ra 20 gương mặt nữ sinh tiêu biểu nhất.

Năm nay, công tác đăng ký Giải thưởng được thực hiện bằng hình thức trực tuyến nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn nói chung và công tác tài năng trẻ nói riêng, góp phần thuận tiện cho các sinh viên trong quá trình nộp hồ sơ.

Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 1

Đến nay, đã có 679 nữ sinh xuất sắc được nhận phần thưởng. Các thế hệ nữ sinh viên tiêu biểu được nhận phần thưởng đã trưởng thành trở thành các nữ nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia, kỹ sư công tác trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp KHCN của các bộ ngành, địa phương, các trung tâm, viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước, có đóng góp tích cực vào sự phát triển KHCN của ngành, địa phương và đất nước.

Giải thưởng được T.Ư Đoàn đã phát động triển khai đến 84 trường đại học, học viện trên toàn quốc có các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực xét chọn giải thưởng. Sau gần 2 tháng phát động, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (đơn vị thường trực giải thưởng) đã nhận được 70 hồ sơ đăng ký trên 11 ngành xét trao Giải thưởng (4 ngành không có hồ sơ đăng ký là: an toàn thông tin; mạng máy tính và truyền thông dữ liệu; công nghệ kỹ thuật máy tính; công nghệ kỹ thuật hạt nhân).

Các nữ sinh đăng ký tham gia xét chọn Giải thưởng năm 2022 có thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ giỏi trở lên, có 38 bạn là sinh viên xuất sắc, nhiều sinh viên có bài báo đăng trên tạp chí, hội thảo uy tín trong nước và quốc tế; nhiều nữ sinh tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường có tính thực tiễn cao; nhiều nữ sinh đạt giải cao các cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế; nhiều nữ sinh xuất sắc nhận được các học bổng, chương trình trao đổi học tập trong và ngoài nước. Hầu hết, các nữ sinh viên tham gia giải thưởng đều là những đoàn viên, hội viên tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, được nhận bằng khen, giấy khen các cấp như: sinh viên 5 tốt cấp T.Ư, thành phố; thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác; cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc cấp trường, cấp tỉnh và cấp T.Ư.

Vừa qua, Hội đồng xét chọn đã họp, thảo luận, bỏ phiếu kín và thống nhất đề xuất các nữ sinh xuất sắc tiêu biểu. Căn cứ Quy chế và đề xuất của Hội đồng xét chọn Giải thưởng, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định trao Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất, trong đó: Công nghệ thông tin 2 nữ sinh; Hệ thống thông tin 1 nữ sinh; Khoa học máy tính 1 nữ sinh; Kỹ thuật phần mềm 1 nữ sinh; Kỹ thuật máy tính 1 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật máy tính và điện tử 1 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa 2 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật hóa học 3 nữ sinh; Công nghệ sinh học 4 nữ sinh; Công nghệ kỹ thuật môi trường 1 nữ sinh và Công nghệ vật liệu 3 nữ sinh.

Mỗi nữ sinh đạt Giải thưởng được tặng Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu trưng Giải thưởng và phần thưởng bằng tiền mặt. Giải thưởng được đồng hành bởi Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên, Tổng Công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) và trường ĐH Phenikaa.

Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 2
Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 3
Công bố 20 thí sinh đoạt giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2022 ảnh 4
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".