Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain đưa công nghệ 4.0 đến gần với giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain đưa công nghệ 4.0 đến gần với giới trẻ
Cuộc thi ‘RMIT Fintech Blockchain” vừa khởi động sẽ là sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích sử dụng cơ sở dữ liệu và công nghệ tài chính để giải quyết các vấn đề thực tế trong xã hội.
Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain đưa công nghệ 4.0 đến gần với giới trẻ ảnh 1

Lý giải về mục tiêu của chương trình, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT Giáo sư Mathews Nkhoma cho biết đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ nâng cao các kỹ năng và kiến thức phù hợp với xu hướng phát triển thế giới.

“Cuộc thi là bước đệm để Việt Nam, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, thực hiện Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, đồng thời đưa ra các giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề cấp bách của thế giới”, Giáo sư Nkhoma chia sẻ.

Trình bày tại buổi khai mạc được tổ chức trực tuyến, ông Cris D. Tran, Giám đốc điều hành Infinity Blockchain Ventures nhấn mạnh tầm quan trong của việc chuẩn bị sớm kiến thức và hiểu biết về blockchain và fintech.

“Fintech hiện đang bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam và một số công ty đang ứng dụng blockchain để lên chiến lược phát triển sản phẩm trong nhiều lĩnh vực. Các bạn trẻ nếu có cơ hội hãy tiếp cận công nghệ này sớm vì tiềm năng ứng dụng công nghệ này trong tương lai là rất lớn”, ông cho biết.

Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain đưa công nghệ 4.0 đến gần với giới trẻ ảnh 2

Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT Giáo sư Mathews Nkhoma cho biết cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ nâng cao các kỹ năng và kiến thức phù hợp với xu hướng phát triển thế giới.

Đây là lần đầu tiên một cuộc thi về chủ đề này được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh và dành riêng cho sinh viên và học sinh trung học phổ thông khắp Việt Nam.

Trong vòng đầu tiên, mỗi đội dự thi gồm tối đa ba thành viên sẽ gửi một bản kế hoạch và video có độ dài tối đa một phút để giới thiệu về dự án.

Với chủ đề “Ứng dụng fintech và blockchain phát huy hệ thống tài chính toàn diện” dành cho đối tượng sinh viên, các đội thi cần đưa ra các ý tưởng và giải pháp sáng tạo sử dụng blockchain hoặc fintech để giải quyết các vấn đề thực tế trong lĩnh vực kinh tế và tài chính nhằm hướng đến một hệ thống tài chính toàn diện hơn.

Trong hạng mục dành cho học sinh trung học, chủ đề “Ứng dụng fintech và blockchain xây dựng một xã hội tốt hơn” yêu cầu các đội thi đưa ra ý tưởng và giải pháp góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Thời hạn nộp hồ sơ vòng đầu tiên là ngày 16/5/2021. Các đội xuất sắc sẽ tiếp tục được tham gia chương trình cố vấn để hoàn thiện dự án và trình bày tại vòng chung kết với ban giám khảo và nhà cố vấn là các chuyên gia trong hệ sinh thái fintech và blockchain tại Việt Nam.

Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain đưa công nghệ 4.0 đến gần với giới trẻ ảnh 3

Giám đốc điều hành Infinity Blockchain Ventures Ông Cris D. Tran nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuẩn bị sớm kiến thức và hiểu biết về blockchain và fintech.

Tham gia cuộc thi là cơ hội giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng viết và trình bày, tính sáng tạo và kiến thức trong lĩnh vực công nghệ tài chính và blockchain.

Cuộc thi do Trung tâm FinTech-Crypto thuộc Khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT tổ chức với sự hợp tác với các chuyên gia trong ngành.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.