Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh gần 8.000 chỉ tiêu

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Năm 2023, ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo tuyển 7.985 sinh viên cho 63 chương trình đào tạo, với ba phương thức tuyển sinh.

Năm 2023, ĐH Bách khoa HN tuyển 7.985 sinh viên cho 63 chương trình đào tạo, trong đó có 3 ngành mới: Kỹ thuật Vi điện tử và Công nghệ nano, Công nghệ Vật liệu Polymer và Compozit, Kỹ thuật Sinh học.

Về phương thức tuyển sinh 2023, ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục xét tuyển tài năng, dựa vào kết quả thi đánh giá tư duy và xét điểm tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức xét tuyển tài năng

ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia hoặc được triệu tập tham gia chọn đội tuyển Olympic quốc tế. Các thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với lĩnh vực đạt giải.

Xét tuyển với thí sinh có một trong các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP hoặc IB. Các thí sinh đều phải có điểm trung bình từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 8 trở lên.

Xét tuyển hồ sơ kết hợp phỏng vấn với thí sinh có điểm trung bình từng năm lớp 10, 11 và 12 từ 8 trở lên và đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh hoặc được chọn thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia; tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia từ vòng tháng; IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương; học sinh hệ chuyên của các trường chuyên, năng khiếu.

Phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Năm 2023, không có nhiều thay đổi với năm trước. ĐH Bách khoa Hà Nội chấp nhận quy đổi điểm chứng chỉ tiếng Anh VSTEP của Việt Nam, bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác như IELTS, TOEIC, TOEFL...

Xét tuyển theo kết quả bài thi tư duy

Thay vì diễn ra cả ngày và thi trên giấy như các năm trước, kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 được tổ chức trên máy tính trong một buổi.

Dự kiến, ĐH Bách khoa Hà Nội có thể tổ chức nhiều đợt, địa điểm thi khác nhau và thí sinh không bị giới hạn số lần thi. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh được cấp giấy chứng nhận có giá trị trong hai năm, được đăng ký xét tuyển vào bất cứ đại học nào sử dụng kết quả của kỳ thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.