Có 33 kết quả :

Khi con người giả làm AI

Khi con người giả làm AI

SVVN - Nhiều công ty hiện nay đang quảng cáo công nghệ AI tiên tiến như một chiêu trò quảng cáo mới, nhưng thực chất nhân tố làm việc chính đằng sau hậu trường vẫn là người thật.
Chàng trai nổi tiếng vì nói được 11 ngôn ngữ, tự học tiếng Việt để phiên dịch

Chàng trai nổi tiếng vì nói được 11 ngôn ngữ, tự học tiếng Việt để phiên dịch

SVVN - Một nam sinh viên người Singapore đang học ở ĐH Oxford (Anh) bỗng nhiên trở thành “thần tượng” của cộng đồng mạng vì có thể nói được 11 thứ tiếng. Anh được gọi là “sinh viên nói nhiều thứ tiếng nhất của ĐH Oxford”. Sinh viên này thậm chí tự mày mò học tiếng Việt bắt đầu từ một dịp đi tình nguyện.
Công cụ dự báo dịch sốt xuất huyết đưa tân cử nhân CNTT tiến thẳng vào Đại học Oxford

Công cụ dự báo dịch sốt xuất huyết đưa tân cử nhân CNTT tiến thẳng vào Đại học Oxford

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ thông tin (CNTT) Khóa 2023 RMIT Việt Nam, Huỳnh Ngọc Tuyên còn là sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ngành này được mời học Tiến sĩ Y học lâm sàng tại Đại học Oxford nhờ tư chất hết sức nổi bật về kỹ thuật cũng như kỹ năng dẫn dắt dự án và hiểu biết khoa học của mình.
Chuyên gia Anh khuyến cáo đối tượng phải tiêm vắc xin COVID-19 hàng năm

Chuyên gia Anh khuyến cáo đối tượng phải tiêm vắc xin COVID-19 hàng năm

SVVN - Giáo sư Guy Thwaites, Giám đốc Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam (OUCRU) cảnh báo kháng thể của cộng đồng đang suy giảm theo thời gian là yếu tố nguy cơ gia tăng số ca mắc COVID-19. Ông cho rằng, những người thuộc nhóm nguy cơ là đối tượng cần tính đến giải pháp tiêm vắc xin COVID-19 hàng năm.
Hội thảo Chương trình Quốc tế Oxford: Khai phá niềm vui học tập

Hội thảo Chương trình Quốc tế Oxford: Khai phá niềm vui học tập

Vừa qua, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS với sự đồng hành của Đại diện Nhà xuất bản Đại học Oxford tổ chức hội thảo dành cho phụ huynh với chủ đề Chương trình Quốc tế Oxford: “Khai phá niềm vui học tập”. Chương trình mang đến những thông tin hữu ích trong việc giúp con trẻ tìm thấy niềm vui trong học tập và cách chương trình Quốc tế Oxford (Oxford International Curriculum – OIC) tại UTS tiếp cận khía cạnh này để ươm mầm sự sáng tạo, khơi gợi trí tò mò và định hình tương lai của con trẻ.
"Người dẫn đường" sinh viên Việt Nam tới những Chương trình Tiến sĩ danh giá nhất thế giới

"Người dẫn đường" sinh viên Việt Nam tới những Chương trình Tiến sĩ danh giá nhất thế giới

Với khả năng kết nối mạnh mẽ tới những trường Đại học hàng đầu thế giới cùng sự hỗ trợ tài chính hào phóng, chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài của Tập đoàn Vingroup được các học viên gọi bằng cái tên “Người dẫn đường” đáng tin cậy.
Những lô vắcxin COVID-19 thử nghiệm đang được các kỹ thuật viên kiểm tra công đoạn cuối.

Thông tin ‘nóng bỏng’ về vắc-xin COVID-19 của Anh

SVVN - Tại một cuộc chia sẻ học thuật mới đây, các nhà phát triển vắc-xin COVID-19 của đại học Oxford, Anh và đối tác thương mại AstraZeneca cho biết, một trong những loại vắc xin thử nghiệm COVID-19 hàng đầu thế giới đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở người lớn tuổi cũng như trẻ nhỏ.
Hải Đăng (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng những người bạn của mình.

9x giành học bổng toàn phần Đại học Oxford

SVVN - Tốt nghiệp loại giỏi ngành Quảng cáo và Quan hệ công chúng Đại học quốc tế RMIT, nhưng Nguyễn Hồng Hải Đăng (SN 1991) rẽ ngang đi theo con đường nghiên cứu học thuật. Với 2 năm nghiên cứu khoa học ở Việt Nam, Đăng xuất sắc nhận học bổng Chevening học Thạc sỹ tại ĐH Oxford, Vương quốc Anh.
Phần mềm nhận dạng khuôn mặt hoạt động dựa trên công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hình ảnh máy tính - Ảnh: Extreme Tech

Nhận diện khuôn mặt để đoán bệnh

Với công nghệ mới, những rối loạn di truyền hiếm gặp có thể được chẩn đoán thông qua phần mềm nhận diện khuôn mặt tương tự như kỹ thuật dùng trong các đời máy ảnh và điện thoại thông minh hiện đại.
Hiệu quả thực sự của thuốc chống cúm tamiflu hiện vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Tranh luận kịch liệt về tamiflu

Dự luận thế giới mấy ngày qua trở nên rất sôi động vì thông báo của The Corchrane Collaboration (một tổ chức hoạt động công ích nhằm giúp công luận tiếp cận những kiến thức y học) phủ nhận hiệu quả chống cúm của tamiflu do Roche công bố trước đây. Nhưng thực ra, sự việc bắt đầu ngay từ năm 2009, thông báo trong cuộc họp báo mới đây chỉ là nút thắt cuối cùng.
Người cao thường thông minh hơn?

Người cao thường thông minh hơn?

Một nghiện cứu mới phát hiện mối liên quan chặt chẽ giữa chiều cao với chỉ số thông minh (IQ) của chúng ta, ám chỉ rằng, những người thấp hơn nhìn chung nhiều khả năng sẽ kém thông minh hơn.