Đại học Thương mại khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 15/10, trường Đại học Thương mại đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022 chào đón Tân sinh viên đại học chính quy khóa 57 và sinh viên khóa cử nhân thực hành và đào tạo quốc tế khóa 18.

Để đảm bảo thực hiện các quy định về phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước và đảm bảo an toàn sức khỏe người học trong thời kỳ “bình thường mới”, Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 được trường Đại học Thương mại tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đại học Thương mại khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến ảnh 1

Tại buổi lễ khai giảng, PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm học 2021-2022 là một năm học quan trọng. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội lớn cho việc từng bước nâng cao vị thế của trường Đại học Thương mại với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao.

Đây cũng là năm học toàn trường tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý; đổi mới phương pháp giảng dạy của giảng viên; đổi mới và hoàn thiện chương trình đào tạo. Năm học 2021 - 2022 cũng là năm thứ 4 Trường tiếp tục thực hiện đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ, tự chịu trách nhiệm.

Mặt khác, đổi mới mạnh mẽ nội dung chương trình và phương pháp dạy học theo hướng hội nhập quốc tế. Tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, tiến tới quốc tế hóa các tiêu chuẩn đánh giá khoa học và các hoạt động về chuyên môn của trường; đẩy mạnh phối hợp, hợp tác với các doanh nghiệp để đưa sinh viên tiếp cận thực tiễn sản xuất, kinh doanh ngay từ những năm đầu trên giảng đường đại học.

Đại học Thương mại khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến ảnh 2

Hàng nghìn tân sinh viên tham gia buổi Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 qua hình thức trực tuyến.

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đề nghị trường Đại học Thương mại chủ động triển khai các giải pháp để vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục nói chung và kế hoạch năm học 2021–2022 của trường nói riêng, đồng thời phải đảm bảo môi trường an toàn cho giảng viên và người học.

“Tôi tin rằng, với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, với cơ chế tự chủ, gắn với trách nhiệm giải trình, sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần đổi mới và sáng tạo của tập thể lãnh đạo nhà trường, của đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, trường Đại học Thương mại sẽ tiếp tục phát triển vững chắc, ngày càng có nhiều đóng góp xuất sắc hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói riêng, sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung trong thời kỳ mới”,Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nói.

Trong năm học 2021 - 2022, Nhà trường dành hơn 21 tỷ đồng để cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đại học chính quy các khóa và gần 2 tỷ đồng khen thưởng cho 5616 sinh viên đại học hệ chính quy các khóa K54, K55, K56 đã có thành tích tốt trong học tập, công tác năm học 2020-2021.

Ngoài ra, nhân dịp năm học mới, Nhà trường quyết định trao 08 suất học bổng cho sinh viên là con của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Đại học Thương mại khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến ảnh 3
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.