Trường ĐH Mở Hà Nội khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
PGS. TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới.
PGS. TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới.
SVVN - Ngày 3/10, trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và Biểu dương thành tích của nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên năm học 2020 - 2021. Buổi Lễ được thực hiện trực tuyến ở các điểm cầu quốc tế và điểm cầu trong nước.

Năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức. Do tác động của dịch COVID-19, nhiều giai đoạn sinh viên không thể học trực tiếp tại trường. Trong bối cảnh đó, với thế mạnh là đào tạo trực tuyến, trường ĐH Mở Hà Nội đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới và thực hiện mục tiêu kép.

Với thế mạnh là đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến, năm học 2020–2021, công tác đào tạo của nhà trường từng bước được đổi mới và nâng cao chất lượng; trong đó nhà trường đặc biệt chú trọng và hoàn thiện hơn nữa hình thức dạy - học trực tuyến. Theo đó, hàng nghìn lớp học online, hàng triệu tương tác của giảng viên, sinh viên và cố vấn học tập được hệ thống ghi nhận.

Kết thúc năm học 2020–2021, đã có trên 70% sinh viên đạt kết quả học tập khá giỏi, hơn 5.700 lượt sinh viên trong 2 kỳ học đạt kết quả rèn luyện tốt và xuất sắc. Cũng trong năm học này, trên 1.400 lượt sinh viên đã xuất sắc nhận học bổng khuyến khích học tập của nhà trường với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Trường ĐH Mở Hà Nội khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội tặng hoa chúc mừng.

Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh năm 2021 đã có hơn 50.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Mở Hà Nội, tăng gần 10% so với năm 2020. Trong đó, tỉ lệ sinh viên đăng ký các nguyện vọng đầu tăng mạnh. Từ ngày 27/9 đến 30/9/2021, tân sinh viên đã tham gia Tuần sinh hoạt công dân sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng rường ĐH Mở Hà Nội khẳng định, 28 năm qua, nhà trường đã đào tạo và trao bằng cho hơn 200 nghìn cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ cao cho xã hội, với nhiều ngành, nhiều trình độ, nhiều phương thức đào tạo chính quy, đào tạo từ xa, vừa làm vừa học, các khoá đào tạo bồi dưỡng, thông qua phương thức đào tạo truyền thống và phương thức trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại...

Trường ĐH Mở Hà Nội khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến ảnh 2

Giáo sư Ojat Darojat - Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học mở Châu Á, Hiệu trưởng trường ĐH Mở Terbuka (Indonesia) thay mặt cho Hiệp hội gửi lời chúc mừng thầy trò trường ĐH Mở Hà Nội.

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung nhìn nhận, bên cạnh những thuận lợi, năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục nói chung và trường ĐH Mở Hà Nội nói riêng tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thử thách; trước mắt, đó là dịch bệnh COVID-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp.

Với tinh thần, tương thân, tương ái, nhà trường sẽ đồng hành cùng thầy, cô và người học giống như những gì chúng ta đã làm trong thời gian vừa qua”, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.