Trường ĐH Mở Hà Nội khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
PGS. TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới.
PGS. TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới.
SVVN - Ngày 3/10, trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và Biểu dương thành tích của nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên năm học 2020 - 2021. Buổi Lễ được thực hiện trực tuyến ở các điểm cầu quốc tế và điểm cầu trong nước.

Năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức. Do tác động của dịch COVID-19, nhiều giai đoạn sinh viên không thể học trực tiếp tại trường. Trong bối cảnh đó, với thế mạnh là đào tạo trực tuyến, trường ĐH Mở Hà Nội đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới và thực hiện mục tiêu kép.

Với thế mạnh là đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến, năm học 2020–2021, công tác đào tạo của nhà trường từng bước được đổi mới và nâng cao chất lượng; trong đó nhà trường đặc biệt chú trọng và hoàn thiện hơn nữa hình thức dạy - học trực tuyến. Theo đó, hàng nghìn lớp học online, hàng triệu tương tác của giảng viên, sinh viên và cố vấn học tập được hệ thống ghi nhận.

Kết thúc năm học 2020–2021, đã có trên 70% sinh viên đạt kết quả học tập khá giỏi, hơn 5.700 lượt sinh viên trong 2 kỳ học đạt kết quả rèn luyện tốt và xuất sắc. Cũng trong năm học này, trên 1.400 lượt sinh viên đã xuất sắc nhận học bổng khuyến khích học tập của nhà trường với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Trường ĐH Mở Hà Nội khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến ảnh 1

Anh Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội tặng hoa chúc mừng.

Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh năm 2021 đã có hơn 50.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Mở Hà Nội, tăng gần 10% so với năm 2020. Trong đó, tỉ lệ sinh viên đăng ký các nguyện vọng đầu tăng mạnh. Từ ngày 27/9 đến 30/9/2021, tân sinh viên đã tham gia Tuần sinh hoạt công dân sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng rường ĐH Mở Hà Nội khẳng định, 28 năm qua, nhà trường đã đào tạo và trao bằng cho hơn 200 nghìn cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng nhu cầu nhân lực có trình độ cao cho xã hội, với nhiều ngành, nhiều trình độ, nhiều phương thức đào tạo chính quy, đào tạo từ xa, vừa làm vừa học, các khoá đào tạo bồi dưỡng, thông qua phương thức đào tạo truyền thống và phương thức trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại...

Trường ĐH Mở Hà Nội khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến ảnh 2

Giáo sư Ojat Darojat - Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học mở Châu Á, Hiệu trưởng trường ĐH Mở Terbuka (Indonesia) thay mặt cho Hiệp hội gửi lời chúc mừng thầy trò trường ĐH Mở Hà Nội.

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung nhìn nhận, bên cạnh những thuận lợi, năm học 2021 - 2022, ngành Giáo dục nói chung và trường ĐH Mở Hà Nội nói riêng tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thử thách; trước mắt, đó là dịch bệnh COVID-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp.

Với tinh thần, tương thân, tương ái, nhà trường sẽ đồng hành cùng thầy, cô và người học giống như những gì chúng ta đã làm trong thời gian vừa qua”, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.