Đại sứ quán New Zealand vinh danh 6 cựu du học sinh Việt Nam

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Đại sứ quán New Zealand tổ chức Lễ Vinh danh Cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 (New Zealand Outstanding Alumni Awards 2020). Sáu cá nhân ưu tú được thụ hưởng nền giáo dục của New Zealand, đạt được những thành công trong sự nghiệp và tích cực đóng góp cho xã hội đã được vinh danh.

Giải thưởng ‘New Zealand Outstanding Alumni Award 2020’ nhằm tôn vinh các thành tựu nổi bật và các nỗ lực bền bỉ của sáu cựu du học sinh New Zealand trong hành trình phát triển và khẳng định bản thân ở các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Đây cũng là sự ghi nhận các ảnh hưởng tích cực của nền giáo dục New Zealand trong việc trang bị các kỹ năng đón đầu tương lai, tư duy mở, cũng như làm giàu thêm vốn sống cho các du học sinh khi theo học tại đây.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Wendy Matthews, cho biết: “Sáu cựu sinh viên xuất sắc này đã thể hiện tư chất lãnh đạo nổi bật và có những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng cho các cựu sinh viên Việt Nam trong hiện tại và tương lai. Chúng tôi tự hào về cộng đồng cựu sinh viên đa dạng và có nhiều đóng góp đặc biệt trong các lĩnh vực từ kinh doanh, hàng không, công nghệ thông tin, cho đến ẩm thực, y tế và tác động chính sách trong lĩnh vực biến đổi khí hậu. Có thể nói thành công của các cựu sinh viên này đã phần nào phản ánh chất lượng của giáo dục New Zealand; họ là những hình mẫu về công dân toàn cầu mà New Zealand hướng tới. New Zealand cam kết hỗ trợ Việt Nam tạo nên lớp lãnh đạo trong tương lai. Chúng tôi tự hào về sáu cựu sinh viên xuất sắc này, cũng như toàn bộ cộng đồng cựu sinh viên New Zealand, những người được mệnh danh là "Kiwi mafia”. Các cựu sinh viên là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ song phương giữa hai nước New Zealand - Việt Nam với bề dày 45 năm”.

Đại sứ quán New Zealand vinh danh 6 cựu du học sinh Việt Nam ảnh 1 Anh Nguyễn Quang Đạt – Cơ trưởng (Airbus A320), Pacific Airlines. Anh trở thành cơ trưởng trẻ nhất Việt Nam vào năm 23 tuổi. Với anh, New Zealand là nơi lần đầu tiên đưa giác mơ bay lượtrên bầu trời của mình trở thành sự thật. Đạt chia sẻ: “Sự thân thiện và tử tế của người dân New Zealand và những người thầy đã giúp tôi vượt qua những khó khăn trong quá trình huấn luyện. Khi đã trở thành một giáo viên, tôi hiểu rằng sự phấn đấu để làm công việc này một cách “tử tế” là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để trở thành một người thầy giỏi".

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh, Đại diện quốc gia - Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI), một trong sáu cựu du học sinh được vinh danh, chia sẻ: “Tôi chọn từ "toàn diện" để miêu tả ấn tượng của tôi về nền giáo dục New Zealand, vì ngoài những kiến thức học thuật, trải nghiệm du học tại đây sẽ cho bạn những hiểu biết xã hội và kỹ năng mềm, cách sống cân bằng và gần gũi với thiên nhiên và cộng đồng. Phong cách giáo dục mà tôi được thụ hưởng ở New Zealand đặc biệt giúp tôi phát triển tối ưu khả năng tư duy phản biện và phân tích vấn đề. Tôi đã vận dụng hiệu quả kỹ năng đó rất nhiều trong cuộc sống và công việc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm