Đàm Vĩnh Hưng tung bài hát mới, lại 'chơi lớn' khi làm bản phối 'đắt tiền nhất trong 20 năm đi hát'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đàm Vĩnh Hưng vừa trình làng sản phẩm mới mang tên 'Hoa biển tình', là bản mashup cực bắt tai giữa 2 ca khúc 'Hoa biển' và 'Biển tình' qua bàn tay nhào nặn của “cỗ máy tạo hit" DTAP.

Từ khi ngẫu hứng hát tặng tại đám cưới Puka và Gin Tuấn Kiệt, Đàm Vĩnh Hưng đã liên tục nhận được phản hồi tích cực của khán giả và đã nhanh chóng phát hành sản phẩm âm nhạc này trước kế hoạch. Bản mashup này là sự kết hợp giữa 2 ca khúc Biển tình (Lam Phương) và Hoa biển (Anh Thy), được hoà âm bởi “cỗ máy tạo hit” DTAP.

Đàm Vĩnh Hưng tung bài hát mới, lại 'chơi lớn' khi làm bản phối 'đắt tiền nhất trong 20 năm đi hát' ảnh 1

Tại đám cưới của Gin Tuấn Kiệt và Puka tại Đồng Tháp, Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ: “Anh có cái bài này mà chưa phát hành, mà lần đầu tiên mới kể với mọi người đó là bài hoà âm mắc tiền nhất trong 20 năm đi hát của anh. Anh chưa có làm bài nào mắc tiền vậy nhưng bản hoà âm của DTAP quá hay, mới mẻ nên rất xứng đáng. Ngày vui của hai em, anh “chơi lớn”, hát luôn tặng hai em”. Tuy không nói con số cụ thể nhưng thông qua Vũ Hà, khán giả được biết trị giá bản phối này có thể lên tới 5.000 đôla.

Đàm Vĩnh Hưng tung bài hát mới, lại 'chơi lớn' khi làm bản phối 'đắt tiền nhất trong 20 năm đi hát' ảnh 2

Là một trong số những người được nghe mashup Hoa biển tình từ bản demo đầu tiên, Vũ Hà đã tỏ rõ sự phấn khích và khẳng định đây sẽ là một ‘bản hit’ của Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng tung bài hát mới, lại 'chơi lớn' khi làm bản phối 'đắt tiền nhất trong 20 năm đi hát' ảnh 3

Đây cũng là sản phẩm mở đường cho album Dạ khúc cho tình nhân 10 – Cho cuộc tình đã mất sắp ra mắt. Đây cũng là album cuối cùng trong dự án này đã thực hiện suốt 15 năm qua gắn liền với tên tuổi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đàm Vĩnh Hưng tung bài hát mới, lại 'chơi lớn' khi làm bản phối 'đắt tiền nhất trong 20 năm đi hát' ảnh 4

Mỗi album trong dự án nhạc xưa Dạ khúc cho tình nhân, nam ca sĩ luôn có những tìm tòi, sáng tạo và tìm cách thể hiện mới để những ca khúc tuy xưa nhưng không cũ, được nhào nặn để vẫn giữ được sự trữ tình nhưng lãng mạn, bay bổng và hợp thời hơn.

Đàm Vĩnh Hưng tung bài hát mới, lại 'chơi lớn' khi làm bản phối 'đắt tiền nhất trong 20 năm đi hát' ảnh 5

Riêng album cuối cùng trong dự án này, Đàm Vĩnh Hưng dụng công thực hiện một album gồm 10 mashup, cách liên kết các câu hát trong các tác phẩm cũng như cách đặt tựa làm sao để tạo nên một bản mashup hài hoà. “Đây là “cách chơi” mà trên thế giới đã làm nhiều và Hưng thấy thú vị. Mình phải tìm những bài hoà hợp về từ ngữ, câu chuyện và hoà thanh để ra được một bản mashup hay. Album này không chỉ có mình Hưng mà sẽ có những màn kết hợp với các bạn nghệ sĩ trẻ nổi bật hiện nay”, Đàm Vĩnh Hưng nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm