Đào Thị Hiền dùng tiền thưởng của Á hậu ‘Miss World Vietnam 2023’ để làm điều đặc biệt ý nghĩa này

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, Á hậu 1 'Miss World Vietnam 2023' Đào Thị Hiền có hành trình thiện nguyện lan tỏa nhân ái tại quê hương. Đào Thị Hiền đã trở về Nghệ An thân thương để đến thăm và hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn vừa bị mất mùa do thiên tai tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nghi Lộc, Á hậu Đào Thị Hiền đã phối hợp tổ chức đến thăm và hỗ trợ các hoàn cảnh gặp khó khăn do thiên tai mất mùa.

Đào Thị Hiền dùng tiền thưởng của Á hậu ‘Miss World Vietnam 2023’ để làm điều đặc biệt ý nghĩa này ảnh 1

Quỹ hỗ trợ được trích từ phần thưởng mà cô nhận được sau khi đoạt danh hiệu Á hậu 1 và ‘Người đẹp Nhân ái’ Miss World Vietnam 2023. Á hậu đã trao được 100 phần quà, gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con và hỗ trợ hai hoàn cảnh khó khăn, mỗi hoàn cảnh 5 triệu đồng.

Đào Thị Hiền dùng tiền thưởng của Á hậu ‘Miss World Vietnam 2023’ để làm điều đặc biệt ý nghĩa này ảnh 2

Hoàn cảnh đầu tiên là gia đình chị Hà - anh Quân hiện đang sinh sống tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Gia đình anh chị gồm 6 người nhưng không gian sống vẻn vẹn chỉ có 12m2 và vài vật dụng cơ bản.

Đào Thị Hiền dùng tiền thưởng của Á hậu ‘Miss World Vietnam 2023’ để làm điều đặc biệt ý nghĩa này ảnh 3

Ủy ban Nhân dân cấp huyện và nhiều mạnh thường quân đã và đang quyên góp, tiến hành xây dựng căn nhà đại đoàn kết cho anh chị. Trong chuyến thăm địa phương, Đào Thị Hiền cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, trao tặng nhu yếu phẩm và tiền mặt 5 triệu đồng giúp gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Đào Thị Hiền dùng tiền thưởng của Á hậu ‘Miss World Vietnam 2023’ để làm điều đặc biệt ý nghĩa này ảnh 4

Trường hợp thứ hai là gia đình bà Nguyễn Thị Thịnh, xóm Đông Sơn, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Bản thân bà Thịnh bị mù, hai người con trai lại không may mắn bị nhiễm chất độc da cam dioxin khiến tinh thần không ổn định, mất khả năng lao động. Mọi trách nhiệm trong gia đình đều đè nặng lên vai người chú cũng đã lớn tuổi. Cảm động trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Á hậu Đào Thị Hiền đã đến thăm hỏi và trao tặng các phần quà có ý nghĩa cho gia đình.

Đào Thị Hiền dùng tiền thưởng của Á hậu ‘Miss World Vietnam 2023’ để làm điều đặc biệt ý nghĩa này ảnh 5

Câu chuyện về những mảnh đời khó khăn đã chạm đến trái tim của cô gái xứ Nghệ, với mong muốn có thể chung tay giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn nữa tại địa phương. Trong hành trình thiện nguyện lần này, Đào Thị Hiền cũng bày tỏ niềm tự hào và biết ơn khi lan tỏa được những giá trị nhân văn đến cộng đồng, đặc biệt là giúp đỡ được bà con tại quê hương Nghệ An.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm