'Đặt hàng' sinh viên Việt Nam ‘phủ xanh’ mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đối thoại với sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước trên nền tảng số, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đặt hàng với sinh viên về việc lọc thông tin 'xấu, độc' để 'phủ xanh' mạng xã hội, lan tỏa điều tốt đẹp.

Từ điểm cầu TP. HCM, Nguyễn Thị Thùy Dung - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM băn khoăn, hiện nay, trong thời đại công nghệ số, các bạn sinh viên thế hệ gen Z, tiệm cận gen Alpha sử dụng nhiều phương tiện truyền thông đa phương tiện.

Tuy nhiên, trước sự tác động của mạng xã hội, bạn trăn trở việc làm sao Hội có thể giúp đỡ, có giải pháp "sàng lọc" thông tin cho sinh viên, góp phần xây dựng môi trường mạng xanh, lan tỏa những điều tốt đẹp.

'Đặt hàng' sinh viên Việt Nam ‘phủ xanh’ mạng xã hội ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đặt hàng các bạn sinh viên Việt Nam. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Giải tỏa mối băn khoăn trên, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Hội Sinh viên Việt Nam luôn cố gắng trang bị cho sinh viên thật nhiều kiến thức về pháp luật, kỹ năng sàng lọc thông tin trên môi trường mạng.

Anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ, sinh viên Việt Nam có tri thức, nhận thức, được tiếp cận môi trường mạng từ sớm và cũng được trang bị kiến thức, kỹ năng nhất định.

Điều mà tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn là trang bị nhiều nhất cho sinh viên kiến thức về pháp luật và kỹ năng, nhất là kỹ năng sàng lọc thông tin trên không gian mạng.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, các bạn sinh viên phải tìm hiểu các quy định về pháp luật để có hành vi ứng xử, tiếp nhận thông tin đúng pháp luật. Đồng thời, lựa chọn thông tin, trang tin có giá trị phục vụ cho học tập, giải trí lành mạnh, tham gia với cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cũng "đặt hàng" nghĩa vụ cao hơn của sinh viên trên không gian mạng trong việc tiếp nhận thông tin: Vừa tiếp nhận, sử dụng thông tin cho bản thân, vừa lan tỏa thông tin tích cực để góp phần tạo ra không gian mạng "xanh, tích cực, bổ ích".

Cùng đó, từ góc độ chuyên môn, sở thích, nhu cầu thông tin, sinh viên chọn giải pháp ứng xử phù hợp trên không gian mạng.

Anh Nguyễn Minh Triết cũng đặt hàng thêm với các tấm gương sinh viên tiêu biểu, từ thực tiễn phong trào Hội, có thể lan tỏa thông tin tốt đẹp đến các sinh viên khác.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.