'Đặt hàng' sinh viên Việt Nam ‘phủ xanh’ mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đối thoại với sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước trên nền tảng số, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã đặt hàng với sinh viên về việc lọc thông tin 'xấu, độc' để 'phủ xanh' mạng xã hội, lan tỏa điều tốt đẹp.

Từ điểm cầu TP. HCM, Nguyễn Thị Thùy Dung - Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM băn khoăn, hiện nay, trong thời đại công nghệ số, các bạn sinh viên thế hệ gen Z, tiệm cận gen Alpha sử dụng nhiều phương tiện truyền thông đa phương tiện.

Tuy nhiên, trước sự tác động của mạng xã hội, bạn trăn trở việc làm sao Hội có thể giúp đỡ, có giải pháp "sàng lọc" thông tin cho sinh viên, góp phần xây dựng môi trường mạng xanh, lan tỏa những điều tốt đẹp.

'Đặt hàng' sinh viên Việt Nam ‘phủ xanh’ mạng xã hội ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đặt hàng các bạn sinh viên Việt Nam. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Giải tỏa mối băn khoăn trên, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Hội Sinh viên Việt Nam luôn cố gắng trang bị cho sinh viên thật nhiều kiến thức về pháp luật, kỹ năng sàng lọc thông tin trên môi trường mạng.

Anh Nguyễn Minh Triết chia sẻ, sinh viên Việt Nam có tri thức, nhận thức, được tiếp cận môi trường mạng từ sớm và cũng được trang bị kiến thức, kỹ năng nhất định.

Điều mà tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn là trang bị nhiều nhất cho sinh viên kiến thức về pháp luật và kỹ năng, nhất là kỹ năng sàng lọc thông tin trên không gian mạng.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, các bạn sinh viên phải tìm hiểu các quy định về pháp luật để có hành vi ứng xử, tiếp nhận thông tin đúng pháp luật. Đồng thời, lựa chọn thông tin, trang tin có giá trị phục vụ cho học tập, giải trí lành mạnh, tham gia với cộng đồng, xã hội.

Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cũng "đặt hàng" nghĩa vụ cao hơn của sinh viên trên không gian mạng trong việc tiếp nhận thông tin: Vừa tiếp nhận, sử dụng thông tin cho bản thân, vừa lan tỏa thông tin tích cực để góp phần tạo ra không gian mạng "xanh, tích cực, bổ ích".

Cùng đó, từ góc độ chuyên môn, sở thích, nhu cầu thông tin, sinh viên chọn giải pháp ứng xử phù hợp trên không gian mạng.

Anh Nguyễn Minh Triết cũng đặt hàng thêm với các tấm gương sinh viên tiêu biểu, từ thực tiễn phong trào Hội, có thể lan tỏa thông tin tốt đẹp đến các sinh viên khác.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.