ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM hợp tác với 24 doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho sinh viên

SVVN - Các doanh nghiệp ký kết hoạt động trong các lĩnh vực tương ứng với các ngành đào tạo của trường ĐH Kinh tế Tài chính như: Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh, Thương mại, Luật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Truyền thông, Quản trị Khách sạn...

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF) vừa tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện năm 2020 cùng 24 doanh nghiệp và tọa đàm “Doanh nghiệp đồng hành cùng UEF”, với sự tham gia của hơn 100 doanh nhân.

Năm nay, lễ ký kết hợp tác với 24 doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực khác nhau, gắn liền với các ngành học của trường được tổ chức nhằm mục tiêu nối dài điểm đến cho học kỳ thực tế, tăng cường kênh kiến tập, thực tập cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên.

ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM hợp tác với 24 doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho sinh viên ảnh 1 ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM hợp tác với 24 doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Các doanh nghiệp ký kết hoạt động trong các lĩnh vực tương ứng với các ngành đào tạo của trường như: Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh, Thương mại, Luật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Truyền thông, Quản trị Khách sạn... Có thể kể đến những đại diện nổi bật như Ngân hàng TMCP Bản Việt, Công ty TNHH phần mềm FPT Software, Happy All Technology JSC, Công ty Luật TNHH Bình Phương, Đông Tây Promotion, Công ty TNHH Giải pháp Doanh nghiệp Toàn cầu (GESO), Công ty TNHH ESUHAI, Khách sạn MIA Saigon – Luxury Boutique Hotel, Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế - Sở Ngoại vụ TP.HCM, Công ty TNHH CEKINDO Business International, ELC Vietnam, Dai-ichi Life Insurance Company of Vietnam, Limite…

Nội dung của các bản thỏa thuận hợp tác được ký kết trong buổi lễ tập trung vào vấn đề hợp tác xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, học bổng dành cho sinh viên vượt khó học giỏi, thực tập và việc làm, hỗ trợ các cuộc thi chuyên môn, nghiên cứu khoa học và hoạt động học thuật... Đồng thời, các đơn vị sẽ đồng hành cùng UEF trong các sự kiện thường niên của trường như báo cáo chuyên đề, chia sẻ kiến thức, tham quan kiến tập, ngày hội tuyển dụng, từ giảng đường đến khởi nghiệp, các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng...

Ngay sau lễ ký kết sẽ có buổi tọa đàm “Doanh nghiệp đồng hành cùng UEF” với sự tham gia của đại diện hơn 100 doanh nghiệp đã ký kết hợp tác và đồng hành với UEF trong những năm qua, đã tạo điều kiện cho lãnh đạo các khoa, phòng và giảng viên UEF tiếp cận với đại diện các doanh nghiệp, cùng đánh giá thực trạng và tìm ra các giải pháp mới để phát triển bền vững mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo gắn kết, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.
Tại đây, nhà trường cùng đại diện doanh nghiệp sẽ trao đổi 3 nội dung trọng điểm gồm: đảm bảo vấn đề kiến tập, thực tập cho sinh viên tại doanh nghiệp, mối quan hệ gắn kết trong công tác xã hội, khẳng định quá trình đào tạo là đào tạo cho doanh nghiệp và doanh nghiệp tham gia đào tạo cùng UEF.
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.