ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM hợp tác với 24 doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho sinh viên

SVVN - Các doanh nghiệp ký kết hoạt động trong các lĩnh vực tương ứng với các ngành đào tạo của trường ĐH Kinh tế Tài chính như: Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh, Thương mại, Luật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Truyền thông, Quản trị Khách sạn...

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF) vừa tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện năm 2020 cùng 24 doanh nghiệp và tọa đàm “Doanh nghiệp đồng hành cùng UEF”, với sự tham gia của hơn 100 doanh nhân.

Năm nay, lễ ký kết hợp tác với 24 doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực khác nhau, gắn liền với các ngành học của trường được tổ chức nhằm mục tiêu nối dài điểm đến cho học kỳ thực tế, tăng cường kênh kiến tập, thực tập cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên.

ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM hợp tác với 24 doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho sinh viên ảnh 1 ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM hợp tác với 24 doanh nghiệp để đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Các doanh nghiệp ký kết hoạt động trong các lĩnh vực tương ứng với các ngành đào tạo của trường như: Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh, Thương mại, Luật, Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ, Truyền thông, Quản trị Khách sạn... Có thể kể đến những đại diện nổi bật như Ngân hàng TMCP Bản Việt, Công ty TNHH phần mềm FPT Software, Happy All Technology JSC, Công ty Luật TNHH Bình Phương, Đông Tây Promotion, Công ty TNHH Giải pháp Doanh nghiệp Toàn cầu (GESO), Công ty TNHH ESUHAI, Khách sạn MIA Saigon – Luxury Boutique Hotel, Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế - Sở Ngoại vụ TP.HCM, Công ty TNHH CEKINDO Business International, ELC Vietnam, Dai-ichi Life Insurance Company of Vietnam, Limite…

Nội dung của các bản thỏa thuận hợp tác được ký kết trong buổi lễ tập trung vào vấn đề hợp tác xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, học bổng dành cho sinh viên vượt khó học giỏi, thực tập và việc làm, hỗ trợ các cuộc thi chuyên môn, nghiên cứu khoa học và hoạt động học thuật... Đồng thời, các đơn vị sẽ đồng hành cùng UEF trong các sự kiện thường niên của trường như báo cáo chuyên đề, chia sẻ kiến thức, tham quan kiến tập, ngày hội tuyển dụng, từ giảng đường đến khởi nghiệp, các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng...

Ngay sau lễ ký kết sẽ có buổi tọa đàm “Doanh nghiệp đồng hành cùng UEF” với sự tham gia của đại diện hơn 100 doanh nghiệp đã ký kết hợp tác và đồng hành với UEF trong những năm qua, đã tạo điều kiện cho lãnh đạo các khoa, phòng và giảng viên UEF tiếp cận với đại diện các doanh nghiệp, cùng đánh giá thực trạng và tìm ra các giải pháp mới để phát triển bền vững mối quan hệ giữa Nhà trường và doanh nghiệp, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo gắn kết, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.
Tại đây, nhà trường cùng đại diện doanh nghiệp sẽ trao đổi 3 nội dung trọng điểm gồm: đảm bảo vấn đề kiến tập, thực tập cho sinh viên tại doanh nghiệp, mối quan hệ gắn kết trong công tác xã hội, khẳng định quá trình đào tạo là đào tạo cho doanh nghiệp và doanh nghiệp tham gia đào tạo cùng UEF.
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.