ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển. Trong danh sách 149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TP. HCM có 83 trường chuyên và 66 trường thường có thành tích tốt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022; có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; có thành tích học tập chia theo các nhóm như sau: đối với học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu: đạt danh hiệu Học sinh Giỏi trong 2 năm và 1 năm xếp loại Khá; đối với học sinh thuộc các nhóm trường THPT khác và các nhóm đối tượng còn lại: đạt danh hiệu Học sinh Giỏi trong 3 năm (lớp 10, lớp 11 và lớp 12).

ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 1

Hai đợt thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức đã kết thúc với gần 120.000 thí sinh dự thi, cao nhất sau 5 năm tổ chức. Để thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển, các trường ĐH-CĐ đã sớm công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) theo phương thức này, đồng thời cũng kéo dài thời gian nhận hồ sơ. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển của các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG TP. HCM:

ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 2
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 3
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 4
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.