ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển. Trong danh sách 149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TP. HCM có 83 trường chuyên và 66 trường thường có thành tích tốt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022; có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; có thành tích học tập chia theo các nhóm như sau: đối với học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu: đạt danh hiệu Học sinh Giỏi trong 2 năm và 1 năm xếp loại Khá; đối với học sinh thuộc các nhóm trường THPT khác và các nhóm đối tượng còn lại: đạt danh hiệu Học sinh Giỏi trong 3 năm (lớp 10, lớp 11 và lớp 12).

ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 1

Hai đợt thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức đã kết thúc với gần 120.000 thí sinh dự thi, cao nhất sau 5 năm tổ chức. Để thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển, các trường ĐH-CĐ đã sớm công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) theo phương thức này, đồng thời cũng kéo dài thời gian nhận hồ sơ. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển của các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG TP. HCM:

ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 2
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 3
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 4
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.