ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển. Trong danh sách 149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TP. HCM có 83 trường chuyên và 66 trường thường có thành tích tốt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022; có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; có thành tích học tập chia theo các nhóm như sau: đối với học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu: đạt danh hiệu Học sinh Giỏi trong 2 năm và 1 năm xếp loại Khá; đối với học sinh thuộc các nhóm trường THPT khác và các nhóm đối tượng còn lại: đạt danh hiệu Học sinh Giỏi trong 3 năm (lớp 10, lớp 11 và lớp 12).

ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 1

Hai đợt thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức đã kết thúc với gần 120.000 thí sinh dự thi, cao nhất sau 5 năm tổ chức. Để thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển, các trường ĐH-CĐ đã sớm công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) theo phương thức này, đồng thời cũng kéo dài thời gian nhận hồ sơ. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển của các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG TP. HCM:

ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 2
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 3
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 4
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 5
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.