ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển. Trong danh sách 149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG TP. HCM có 83 trường chuyên và 66 trường thường có thành tích tốt trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022; có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12; có thành tích học tập chia theo các nhóm như sau: đối với học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu: đạt danh hiệu Học sinh Giỏi trong 2 năm và 1 năm xếp loại Khá; đối với học sinh thuộc các nhóm trường THPT khác và các nhóm đối tượng còn lại: đạt danh hiệu Học sinh Giỏi trong 3 năm (lớp 10, lớp 11 và lớp 12).

ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 1

Hai đợt thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức đã kết thúc với gần 120.000 thí sinh dự thi, cao nhất sau 5 năm tổ chức. Để thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển, các trường ĐH-CĐ đã sớm công bố điểm sàn (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) theo phương thức này, đồng thời cũng kéo dài thời gian nhận hồ sơ. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển của các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG TP. HCM:

ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 2
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 3
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 4
ĐHQG TP. HCM công bố danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.