ĐHQG TP. HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2
SVVN - Từ hôm nay 4/5 đến 15/6, ĐHQG TP. HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021. Đồng thời, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM của cả hai đợt thi.

Kỳ thi đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 18/7 tại bốn địa phương gồm TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021 dành cho thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD - ĐT và học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Nếu thí sinh nào chưa đăng ký thi đợt 1 thì vẫn còn cơ hội để thi đợt 2 hoặc những thí sinh đã thi đợt 1 muốn cải thiện điểm vẫn có thể tiếp tục đăng ký dự thi đợt 2. Những thí sinh dự thi nhiều hơn một đợt thì kết quả thi cao nhất sẽ được sử dụng để xét tuyển.

ĐHQG TP. HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2 ảnh 1

ĐHQG TP. HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 2.

Cũng theo ông Chính, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2/2021 vẫn giữ ổn định như đợt 1 và các năm trước về cách thức tổ chức thi, hình thức làm bài và cấu trúc đề thi, gồm: phần ngôn ngữ; phần toán học, tư duy logic; phân tích số liệu; giải quyết vấn đề (liên quan đến lĩnh vực hóa, lý, sinh, địa và sử). Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng với một bài thi tổng hợp.

Kết quả thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG TP. HCM. Năm 2021, ĐHQg TP.HCM dự kiến dành khoảng 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực.

Nếu thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, thí sinh sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên của đại học này (thí sinh vẫn được quyền đăng ký thêm các hình thức xét tuyển khác).

Kết quả xét tuyển bằng hình thức kết quả thi đánh giá năng lực không ảnh hưởng đến các hình thức khác. Ngoài ra, kết quả thi đánh giá năng lực tại ĐHQG TP. HCM cũng được 70 trường đại học, cao đẳng ngoài ĐHQG TP. HCM sử dụng để tuyển sinh.

Trước đó, vào ngày 5/4, Hội đồng thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đã họp và công bố kết quả thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021. Thí sinh có thể xem kết quả thi đánh giá năng lực trên website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ (sau khi đăng nhập).

Đợt 1 kỳ thi này có 69.826 thí sinh đăng ký thi, tỉ lệ dự thi đợt 1 đạt 97,94% tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Thí sinh có thể đăng ký nhận giấy báo điểm thi bằng các cách: đăng ký nhận giấy báo điểm thi tại văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (văn phòng 1: Nhà điều hành ĐHQG TP. HCM, khu phố 6, phường Linh Trung, TP Thủ Đức hoặc văn phòng 2: 546 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 5, TP.HCM); gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ liên lạc khi đăng ký tài khoản trên website.

Thí sinh phải đem theo giấy báo dự thi và giấy tờ tùy thân để đối chiếu khi đến nhận giấy báo điểm nếu đăng ký nhận tại văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo.

Nếu sau ngày thông báo kết quả trên website 7 đến 10 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật) thí sinh không nhận được giấy báo điểm (nếu đăng ký nhận qua đường bưu điện), cần liên hệ với Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo thông qua một trong các số hotline: 0789.862.274 – 0343.889.759 – 0931.344.436 – 0965.200.083 (từ 8h đến 16h).

Trường hợp thí sinh cung cấp sai địa chỉ liên lạc sẽ không được gửi lại phiếu báo điểm qua đường bưu điện. Thí sinh phải đến văn phòng Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo để nhận giấy báo điểm (khi đi đem theo giấy báo dự thi và giấy tờ tùy thân để đối chiếu). Giấy báo điểm sẽ được chuyển phát nhanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm