Có 1626 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Kết quả xét nghiệm ca bệnh nghi mắc bạch hầu ở Hải Dương

SVVN - Kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) cho thấy, ca bệnh nghi mắc bạch hầu ở huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) âm tính, song bệnh nhân có một số triệu chứng giống bệnh bạch hầu. Do đó, CDC Hải Dương khuyến cáo bệnh nhân và người dân tuyệt đối không chủ quan với bệnh này. 
Kiều hối chuyển về TPHCM cao nhất trong 10 năm

Kiều hối chuyển về TPHCM cao nhất trong 10 năm

SVVN - Bất chấp những khó khăn, lượng kiều hối chuyển về TPHCM trong năm 2023 vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, đạt gần 9,5 tỷ USD. Trong đó, lượng kiều hối chuyển về từ khu vực châu Á chiếm tỷ trọng cao nhất, tới 50,5% và tăng trưởng 143,8% so với cuối năm 2022.
Gần 370 triệu USD xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi trong 9 tháng

Gần 370 triệu USD xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi trong 9 tháng

SVVN - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, năm 2022 giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đạt 23,7 tỷ USD, chiếm gần 27% giá trị sản xuất nông nghiệp và 5,8% tổng GDP quốc gia. Trong 9 tháng đầu năm nay, giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi đạt gần 370 triệu USD, tăng 26,4% so với cùng kỳ năm 2022.
Liên Hợp Quốc triệu tập Hội nghị cấp cao về phòng chống đại dịch theo sáng kiến của Việt Nam

Liên Hợp Quốc triệu tập Hội nghị cấp cao về phòng chống đại dịch theo sáng kiến của Việt Nam

SVVN - Chiều 20/9 (theo giờ New York), tại trụ sở Liên hợp quốc, Hội nghị cấp cao của Liên Hợp Quốc (LHQ) về sẵn sàng ứng phó và phòng chống đại dịch theo sáng kiến của Việt Nam và một số nước chủ chốt đã khai mạc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.
Nâng cấp

Nâng cấp

SVVN - Đại dịch COVID-19 toàn cầu, đặc biệt là tình hình kinh tế khó khăn thời gian qua khiến hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô sản xuất đã làm lộ ra nhiều dấu hiệu bất ổn trên thị trường lao động.
Sân bay Tân Sơn Nhất sẵn sàng phương án đón lượng khách khủng dịp cao điểm lễ 30/4

Sân bay Tân Sơn Nhất sẵn sàng phương án đón lượng khách khủng dịp cao điểm lễ 30/4

SVVN - Chỉ còn vài ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất đang nỗ lực đảm bảo điều tiết, không để xảy ra ùn ứ, tắc nghẽn cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19, dịch Marburg cũng được tăng cường kiểm soát.
Hành khách tại Bến xe Miền Tây, quận Bình Tân, TPHCM. Ảnh: Hữu Huy

Sân bay, bến xe... ứng phó dịch

SVVN - Các nhà ga, bến xe khách liên tỉnh, sân bay, bến phà… tại TPHCM đều đã có kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Thành phố sẵn sàng kích hoạt các bệnh viện dã chiến.
Nhiều người lớn mắc thủy đậu đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Tăng mạnh ca mắc thủy đậu, sốt xuất huyết ở Hà Nội

SVVN - Ngày 28/3, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho hay, trong tuần qua số ca mắc thủy đậu và sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố tiếp tục gia tăng. Điều đáng nói là tại các bệnh viện đã ghi nhận những chùm ca bệnh trong cùng một gia đình và một số trường hợp tái phát bệnh.