Dịch COVID-19 bùng phát, trường đại học ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Dịch COVID-19 bùng phát, trường đại học ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp
SVVN - Nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM đã ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp để phòng dịch COVID-19, thay vào đó, các trường chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ và điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM qua hình thức trực tuyến hoặc đường bưu điện.

Cụ thể, tại trường ĐH Tài chính Marketing, việc nhận hồ sơ học bạ trực tiếp cũng tạm thời dừng lại. Lãnh đạo nhà trường cho biết, việc dừng nhận hồ sơ trực tiếp không ảnh hưởng nhiều tới công tác tuyển sinh, vì các bạn vẫn có thể nộp qua bưu điện hoặc lên website của trường để đăng ký.

Chỉ có một số hoạt động khác khiến sinh viên của trường bị ảnh hưởng hơn, chẳng hạn trường phải dừng ngày hội việc làm tích hợp. Đây là ngày hội dành cho sinh viên đã tốt nghiệp và sinh viên đang muốn tìm kiếm việc làm bán thời gian, với rất nhiều doanh nghiệp có mặt để nhận hồ sơ tuyển dụng trực tiếp.

Tương tự, thời điểm này trường ĐH Công nghiệp TP. HCM chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ và điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM qua hình thức trực tuyến hoặc đường bưu điện, không nhận trực tiếp để phòng dịch COVID-19. Không chỉ vậy, trường còn ngưng tất cả mọi hoạt động, trong đó có ngày hội việc làm, hội nghị "Khoa học trẻ" và buổi thi cao học nằm trong kế hoạch tổ chức vào tháng Năm này.

Dịch COVID-19 bùng phát, trường đại học ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp ảnh 1

Dịch COVID-19 bùng phát, trường đại học ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP. HCM cũng đã có thông báo trên trang web gửi đến thí sinh về việc tạm ngưng nhận hồ xét tuyển học bạ trực tiếp tại trường. Thí sinh vẫn có thể lên trang web của trường để đăng ký hồ sơ trực tuyến hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Ngoài ra, trường cũng tạm dừng tất cả các hoạt động mà trước đó đã có kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng Năm, đồng thời dừng tiếp sinh viên tại các phòng, khoa.

Sinh viên nào có nhu cầu đến xác nhận giấy tờ hay lấy bảng điểm thì liên hệ trước với phòng, khoa, sau đó đến trường và đứng ở sảnh để nhân viên của trường sẽ chuyển giấy tờ xuống.

Trước đó, UBND TP. HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng hoạt động dạy học để phòng, chống COVID-19.

Theo đó, UBND TP. HCM yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường ĐH, CĐ, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) ở TP. HCM tạm ngưng hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp.

Trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy học không thể tổ chức qua mạng Internet (như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị cho các kỳ thi...) thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Văn bản trên cũng nhấn mạnh, thủ trưởng các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP. HCM. Những trường hợp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, UBND TP. HCM giao cho UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, giám sát và lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.