Dịch COVID-19 bùng phát, trường đại học ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Dịch COVID-19 bùng phát, trường đại học ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp
SVVN - Nhiều trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM đã ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp để phòng dịch COVID-19, thay vào đó, các trường chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ và điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM qua hình thức trực tuyến hoặc đường bưu điện.

Cụ thể, tại trường ĐH Tài chính Marketing, việc nhận hồ sơ học bạ trực tiếp cũng tạm thời dừng lại. Lãnh đạo nhà trường cho biết, việc dừng nhận hồ sơ trực tiếp không ảnh hưởng nhiều tới công tác tuyển sinh, vì các bạn vẫn có thể nộp qua bưu điện hoặc lên website của trường để đăng ký.

Chỉ có một số hoạt động khác khiến sinh viên của trường bị ảnh hưởng hơn, chẳng hạn trường phải dừng ngày hội việc làm tích hợp. Đây là ngày hội dành cho sinh viên đã tốt nghiệp và sinh viên đang muốn tìm kiếm việc làm bán thời gian, với rất nhiều doanh nghiệp có mặt để nhận hồ sơ tuyển dụng trực tiếp.

Tương tự, thời điểm này trường ĐH Công nghiệp TP. HCM chỉ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ và điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM qua hình thức trực tuyến hoặc đường bưu điện, không nhận trực tiếp để phòng dịch COVID-19. Không chỉ vậy, trường còn ngưng tất cả mọi hoạt động, trong đó có ngày hội việc làm, hội nghị "Khoa học trẻ" và buổi thi cao học nằm trong kế hoạch tổ chức vào tháng Năm này.

Dịch COVID-19 bùng phát, trường đại học ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp ảnh 1

Dịch COVID-19 bùng phát, trường đại học ngưng nhận hồ sơ xét tuyển trực tiếp.

Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP. HCM cũng đã có thông báo trên trang web gửi đến thí sinh về việc tạm ngưng nhận hồ xét tuyển học bạ trực tiếp tại trường. Thí sinh vẫn có thể lên trang web của trường để đăng ký hồ sơ trực tuyến hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Ngoài ra, trường cũng tạm dừng tất cả các hoạt động mà trước đó đã có kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng Năm, đồng thời dừng tiếp sinh viên tại các phòng, khoa.

Sinh viên nào có nhu cầu đến xác nhận giấy tờ hay lấy bảng điểm thì liên hệ trước với phòng, khoa, sau đó đến trường và đứng ở sảnh để nhân viên của trường sẽ chuyển giấy tờ xuống.

Trước đó, UBND TP. HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng hoạt động dạy học để phòng, chống COVID-19.

Theo đó, UBND TP. HCM yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường ĐH, CĐ, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) ở TP. HCM tạm ngưng hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp.

Trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy học không thể tổ chức qua mạng Internet (như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị cho các kỳ thi...) thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Văn bản trên cũng nhấn mạnh, thủ trưởng các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP. HCM. Những trường hợp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, UBND TP. HCM giao cho UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, giám sát và lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.