Thí sinh lưu ý gì khi làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021?

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh lưu ý gì khi làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021?
SVVN - Từ hôm nay 27/4 đến ngày 11/5, thí sinh sẽ làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm nếu sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển.

Do đó, thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi làm. Trong đó, các nội dung khai trên túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 phải nhất quán. Đối với các mã đơn vị đăng ký dự thi, mã ngành, mã trường... thí sinh phải tham chiếu theo công bố chính thức năm 2021.

Điều quan trọng nhất trong việc đăng ký hồ sơ là thí sinh cần điền thật chính xác mã tỉnh thành, mã trường đại học, mã ngành, tên ngành tương ứng mã ngành, tổ hợp môn xét tuyển. Số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ người nhận kết quả thi tốt nghiệp cũng phải thật chính xác. Nếu thực hiện chính xác hồ sơ đăng ký dự thi thì thí sinh sẽ gặp được rất nhiều thuận lợi sau này xét tuyển vào các trường đại học.

Thí sinh lưu ý gì khi làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021? ảnh 1

Thí sinh lưu ý gì khi làm hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021?

Đặc biệt, năm nay có một số điểm mới thí sinh cần lưu ý khi đăng ký dự thi. Đó là nếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT thì phải bắt buộc đăng ký trên bản giấy, còn đăng ký xét tuyển đại học thì có thể chọn 1 trong 2 phương thức đăng ký bằng giấy hoặc trực tuyến.

Những thí sinh có nguyện vọng dùng kết quả thi tốt nghiệp để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm cần lưu ý khai chính xác ở mục số 9 và 21. Năm nay, nhiều trường đại học, cao đẳng sư phạm sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để xét tuyển sinh nên thí sinh lưu ý thêm mục số 15 nếu đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của trường đại học, cao đẳng sư phạm.

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh giáo dục THPT phải thi đủ 4 bài thi: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn; thí sinh giáo dục thường xuyên phải thi đủ 3 bài thi: Toán, Văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi thêm môn Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Lưu ý khi lựa chọn tổ hợp đăng ký xét tuyển, thí sinh cần theo dõi chi tiết đề án tuyển sinh của các trường vì cùng một ngành học nhưng ở mỗi trường có thể có tổ hợp môn xét tuyển khác nhau.

Khi được cấp tài khoản thì thí sinh nên đổi mật khẩu và cần theo dõi thông tin suốt kỳ thi cũng như kết quả thi. Thí sinh cần điền đầy đủ và rõ ràng thông tin. Cần kết nối với đề án tuyển sinh các trường không thuộc ngành sư phạm để hiểu rõ hơn về cách điền hồ sơ. Sau khi điền phiếu thi tốt nghiệp THPT xong, thí sinh nên liên hệ trực tiếp với các trường, nắm rõ hướng dẫn, hiểu về cách đăng ký vào các trường để làm hồ sơ xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.
Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

Cô sinh viên khiếm thị và giấc mơ CNTT

SVVN - Lúc hoàn toàn mất đi thị lực vào năm 9 tuổi, cô gái trẻ Lương Thị Trà My không bao giờ hình dung được rằng ngày nào đó mình sẽ là sinh viên theo học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) ở một trường đại học quốc tế.