Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô

Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô
SVVN - Màu trắng vàng của cúc họa mi xen lẫn trong những màu sắc rực rỡ và lộng lẫy của nhiều loài hoa khác khiến cả góc vườn sáng bừng. Loài hoa này thường được trồng tại các vườn tại Long Biên, Nhật Tân hay Tây Tựu.
Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô ảnh 1

Vườn hoa Quảng An (Tây Hồ), bạn có thể đi men theo sông Hồng chừng hơn 1km sẽ tới làng hoa. Ở đây, cúc họa mi được trồng xen canh dưới những gốc cây đào thành từng luống. Bên cạnh việc được chụp hình với những luống hoa mỏng manh, trắng muốt bạn cũng có thể tạo dáng bên những cành đào chờ Tết. Ảnh: ANH HOANG THE

Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô ảnh 2

Làng hoa Nhật Tân (Tây Hồ), là điểm đến thích hợp của những người yêu hoa. Trong những ngày này, các vườn cúc họa mi trắng muốt nở rộ khiến nơi đây trở thành một điểm đến thực sự hấp dẫn. Làng hoa Nhật Tân nằm tại phường Nhật Tân. Từ nội thành Hà Nội, bạn có thể di chuyển bằng xe bus, sau đó có thể đi bộ đến vườn hoa.

Nếu di chuyển bằng xe máy, ô tô, bạn có thể đi theo đường Âu Cơ, rẽ vào ngõ 264, đi qua vườn đào, vườn quất là bạn đã tới khu vườn hoa. Bạn cũng có thể đi dọc hết bờ đê Nghi Tàm đến chợ hoa Quảng An thì rẽ vào, chạy thẳng con đường này là đến.

Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô ảnh 3

Làng hoa Tây Tựu (Bắc Từ Liêm), được mệnh danh là vựa hoa lớn nhất cả nước, cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 20 km. Đây là địa điểm ngắm hoa, chụp hình được giới trẻ và các gia đình yêu thích khi mùa cúc họa mi về. Đi thẳng theo đường Hồ Tùng Mậu, tới đường 32, tới ngã tư Trạm Trôi, trường ĐH Công nghiệp thì rẽ phải, đi thêm 2 km là đến. (Lưu ý: Cần xin phép trước khi ra, vào vườn hoa). Ảnh: ANH HOANG THE

Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô ảnh 4
Giới trẻ thoả sức sáng tạo những kiểu ảnh "sống ảo" với loài hoa cúc hoạ mi. Ảnh: ANH HOANG THE

Vườn hoa bãi sông Hồng (Tây Hồ), nếu đã đến làng hoa Nhật Tân thì bạn cũng không nên bỏ qua vườn hoa bãi đá Sông Hồng, bởi đây cũng là một điểm đến ‘kinh điển’ cho những ai muốn chụp cúc họa mi. Từ vườn đào Nhật Tân, bạn đi thẳng qua một số khu vườn khác, gần tới cuối ngõ 264 Âu Cơ là đến nơi.

Giá vé vào cửa ở đây khoảng 50.000 đồng/người lớn và được giảm giá với học sinh, sinh viên. Bãi đá sông Hồng với nhiều khung cảnh lãng mạn khác nhau, thỏa sức ‘sống ảo’ cùng những cảnh sắc khác nhau ở đây.

Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô ảnh 5

Thảo nguyên hoa (Long Biên), nằm vườn nhãn Gia Lâm. Muốn đến được khu này, từ đê Long Biên các bạn đi theo hướng cầu Vĩnh Tuy vào khoảng 1,5km, rẽ phải vào đường Thạch Cầu khoảng 1km là tới.

Với giá vé 70.000 đồng/lượt, không chỉ được chụp ảnh với cúc họa mi mà còn với nhiều loại hoa khác ở phim trường này.

Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô ảnh 6
Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô ảnh 7
Một con đường hoa được làm thành tiểu cảnh hỗ trợ khách tham quan. Ảnh: ANH HOANG THE
Điểm danh những vườn hoa cúc họa mi nổi tiếng ở Thủ đô ảnh 8
Tin liên quan