Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 khá cao ở nhiều địa phương

SVVN - Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã chấm xong các bài thi tốt nghiệp THPT 2020. Phổ điểm thi năm nay được đánh giá là cao hơn các năm trước. Dù chấm thi xong, nhưng kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27/8.

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD - ĐT, tỉnh này đã chấm thi xong vào lúc 14h ngày 20/8. Với hơn 11.316 bài thi tự luận, số bài thi đạt điểm trên 5 chiếm hơn 93%. Môn Ngữ văn không có điểm tuyệt đối, điểm số cao nhất là 9,5. Một bài thi bị điểm 1.

Trong khi đó, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết tỉnh này đã chấm xong bài thi môn Ngữ văn. Nhìn chung, kết quả làm bài của thí sinh ở môn tự luận tốt hơn năm ngoái.

Toàn tỉnh có 10.763 bài thi Ngữ văn, trong số đó có một bài đạt cao nhất là 9,5 điểm; 4 bài thi đạt 9,25 điểm và 23 bài đạt điểm 9. Cũng theo ông Thái, trên 97% bài thi tự luận của học sinh Bình Thuận đạt điểm trên trung bình.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 khá cao ở nhiều địa phương ảnh 1 Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay được đánh giá là cao hơn các năm trước.

Tại TP. HCM, đã hoàn thành chấm môn Ngữ văn trong. Nhìn chung, phổ điểm của thí sinh có phần cao hơn năm trước và tập trung ở mức 6-7 điểm. Tuy nhiên, năm nay TP. HCM không có nhiều bài đạt điểm 9 điểm.

Tại tỉnh Tây Ninh, địa phương này hoàn tất việc chấm thi môn tự luận và tiến hành khớp phách. Trước đó, tỉnh cũng đã chấm xong các môn trắc nghiệm. Nhìn chung điểm số năm nay cho thấy phổ điểm có phần cao hơn năm trước. Toàn tỉnh có 8.564 thí sinh dự thi, thì tỉ lệ đạt điểm trên trung bình chiếm trên 90%.

Theo Bộ GD - ĐT, dù chấm thi xong, nhưng kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27/8. Các địa phương không được công bố trước hay sau thời gian đó vì liên quan đến cơ sở dữ liệu chung.

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD - ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4/9.

Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Các Sở GD - ĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối chiếu giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm