Điểm trúng tuyển trường ĐH Y Dược TP. HCM: Cao nhất 28,45 điểm

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Y Dược TP. HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành đại học hệ chính quy bằng phương pháp xét tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, ngành có số điểm trúng tuyển cao nhất là Y khoa với 28,45 điểm, tiếp đó là Răng Hàm Mặt, với 28 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là Y tế công cộng với 19 điểm.

Danh sách điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành năm 2020, cụ thể như sau:

Điểm trúng tuyển trường ĐH Y Dược TP. HCM: Cao nhất 28,45 điểm ảnh 1
Điểm trúng tuyển trường ĐH Y Dược TP. HCM: Cao nhất 28,45 điểm ảnh 2
Trước đó, trường ĐH Y Dược TP. HCM chính thức có quyết định ban hành mức thu học phí năm học 2020 - 2021 các ngành dao động từ 38 - 70 triệu đồng/năm, áp dụng cho người học trúng tuyển năm 2020.

Theo đó, mức học phí chính thức năm học 2020 - 2021 các ngành đào tạo đại học với sinh viên trúng tuyển nhập học năm 2020 bậc đại học các ngành dao động từ 38 - 70 triệu đồng/năm học 10 tháng. Mức này đúng với học phí dự kiến trường đã công bố trong đề án tuyển sinh trước đó.

 Cụ thể, học phí ngành cao nhất là Răng Hàm Mặt với mức học phí 70 triệu đồng/năm, tiếp đến là ngành Y khoa 68 triệu đồng/năm. Ngành Phục hình răng, học phí 55 triệu đồng/năm, ngành Dược học 50 triệu đồng/năm, các ngành của khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học 40 triệu đồng/năm. Các ngành còn lại 38 triệu đồng/năm gồm: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng.

Điểm trúng tuyển trường ĐH Y Dược TP. HCM: Cao nhất 28,45 điểm ảnh 3 Sinh viên trường ĐH Y Dược TP. HCM trong giờ học.

Điểm mới trong quyết định này là việc công bố học phí chính thức các ngành đào tạo sau đại học. Theo đó, học phí đào tạo thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa I cao nhất là 50 triệu đồng/năm 10 tháng, gồm: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học. Tiếp đến, học phí ngành Y học cổ truyền, các ngành của khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học thu 40 triệu đồng/năm và các ngành khoa Y tế công cộng là 35 triệu đồng/năm.

Các ngành đào tạo tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II học phí cao nhất 60 triệu đồng/năm gồm: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học. Tiếp đến là Y học cổ truyền, các ngành thuộc khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học 48 triệu đồng/năm và các ngành khoa Y tế công cộng 42 triệu đồng/năm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.