Có 119 kết quả :

Lãnh đạo TP. HCM: Dành mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên hoạt động, phát triển

Lãnh đạo TP. HCM: Dành mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên hoạt động, phát triển

SVVN - Dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào sáng 5/11, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Phước Lộc khẳng định, lãnh đạo TP. HCM luôn đánh giá cao kết quả hoạt động của sinh viên và dành mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Thành phố hoạt động, phát triển.
Có cách tiếp cận mới, Quảng Bình sẽ phát triển

Có cách tiếp cận mới, Quảng Bình sẽ phát triển

SVVN - Ngày 13/5, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Mạnh Hùng- Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT), đã chia sẻ với tỉnh Quảng Bình về những khó khăn, và mong muốn thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ có những cách tiếp cận mới, đưa địa phương phát triển…
Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Sẽ tái định cư trước khi bồi thường?

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Sẽ tái định cư trước khi bồi thường?

SVVN - Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi lần này sẽ giúp người tái định cư bằng hoặc tốt hơn, có thể tái định cư trước khi bồi thường. Đáng chú ý, định hướng sửa đổi lần này khác với trước đây là đưa các vấn đề thể chế, chính sách quản lý đất đai trở thành một nội dung quan trọng nhất.
Hà Nội sẽ rút ngắn thời gián lập Quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Ảnh minh họa

Hà Nội rút ngắn thời gian lập Quy hoạch thành phố xuống 18 tháng

SVVN - Theo kế hoạch về triển khai công tác lập Quy hoạch thành phố Hà Nội thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Việc lập Quy hoạch thành phố sẽ rút ngắn thời gian từ 24 tháng còn khoảng 18 tháng (sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch); song song với tiến độ lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

SVVN - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.
Các chuyên gia tại Hội nghị

Định hướng phát triển Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Ngày 12/10, tại thành phố Nha Trang, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị: “Tổng kết và định hướng phát triển Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm”. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm thuộc Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 có định hướng chủ đạo "Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 - Kết nối toàn cầu". (Ảnh minh hoạ)

Nhiều hoạt động trong Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

SVVN - Chiều 10/10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ. T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018. Trong đó, phát động Cuộc thi Khởi nghiệp Jumping to 4.0.
Điều hành chính sách tiền tệ 6 tháng cuối năm , NHNN phải lưu ý vấn đề gì tỷ giá,. lãi suất hay kiểm soát tín dụng

Thị trường tiền tệ 6 tháng cuối năm: Lo nhất điều gì?

SVVN - Lãi suất cho vay VND liệu có tăng, dòng vốn tín dụng sẽ hướng vào sản xuất hay lại chảy sang các thị trường đầu cơ như chứng khoán, bất động sản; tỷ giá sẽ đối mặt với mức tăng 3% hay 4%. Đâu sẽ là điều Ngân hàng Nhà nước quan ngại nhất trong diễn biến thị trường tiền tệ 6 tháng cuối năm?
Đừng để những khó khăn nhất thời cản trở ước mơ của bạn

Đừng để những khó khăn nhất thời cản trở ước mơ của bạn

Du học Úc là một trong những ước mơ hoàn toàn có thể hiện thực hóa bằng nhiều cách khác nhau. Khi nhắc đến du học Úc, mối quan tâm nào sẽ xuất hiện trong suy nghĩ của bạn đầu tiên. Liệu có phải là phương án du học sao cho tiết kiệm chi phí? Chọn trường nào miễn chứng minh tài chính? Hay cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp? Những khó khăn của bạn tưởng không dễ mà hóa ra dễ không tưởng với nhiều giải pháp tối ưu tại Triển lãm du học Úc, bậc Đại học và Sau Đại học tại Úc.
Nhiều bạn trẻ đã tìm được việc làm trong buổi tuyển dụng tại chỗ của các doanh nghiệp

Nhà tuyển dụng 'vẽ đường' kinh nghiệm cho sinh viên mới tốt nghiệp

SVVN - Không chỉ khẳng định việc tuyển dụng ứng viên dựa vào năng lực thực sự thay vì bằng cấp, đại diện các doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm 2018 do Trường CĐ Thực hành FPT Polytechnic chia sẻ về vấn đề việc làm với sinh viên mới tốt nghiệp, đặc biệt bật mí yêu cầu kinh nghiệm thực tế đối với sinh viên mới ra trường.
Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên'

Trải nghiệm 'Một ngày làm sinh viên'

SVVN - Cuộc sống sinh viên va những định hướng nghề nghiệp là những điều được các bạn trẻ trải nghiệm trong chương trình "Một ngày làm sinh viên" để có quyết định nộp đơn dự tuyển vào các trường ĐH, CĐ.
Cảng Quy Nhơn sau cổ phần hoá: Lãi tăng, thu nhập tốt

Cảng Quy Nhơn sau cổ phần hoá: Lãi tăng, thu nhập tốt

Lãnh đạo Cảng Quy Nhơn cho biết, sau cổ phần hoá, sản lượng hàng hóa thông qua Cảng cũng nhu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách, thu nhập bình quân của người lao động, các chế độ chính sách người cho người lao động đều tốt hơn giai đoạn trước khi cổ phần hóa.
Ông Phạm Toàn Vượng - Phó TGĐ Agribank (bên phải) và ông Yoshihiro Okada - TGĐ Yanmar Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Agribank và Tập đoàn Yanmar Nhật Bản ký kết triển khai thỏa thuận hợp tác

Chiều ngày 26/10, tại TP. Cần Thơ, Agribank và Tập đoàn Yanmar Nhật Bản tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm cụ thể hóa chiến lược kinh doanh của hai bên đã được ký kết vào ngày 01/06/2017 tại Nhật Bản. Sau chương trình tín dụng ưu đãi phục vụ nông nghiệp sạch (với quy mô nguồn vốn cho vay tối thiểu 50.000 tỷ đồng), đây là một trong những hành động cụ thể tiếp theo của Agribank nhằm hiện thực hóa chủ trương của Chính Phủ, Ngân hàng Nhà nước về đầu tư phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao.
Toàn bộ 53 nốt xe tuyến Ninh Bình tại bến Mỹ Đình sẽ được điều chuyển về Giáp Bát từ 20/7. - Ảnh minh họa

Chuyển tuyến Ninh Bình về Giáp Bát từ 20/7

SVVN - Sau khi khảo sát lưu lượng khách và lấy ý kiến doanh nghiệp (DN) vận tải, Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết, từ kết quả trên, Sở đang lên phương án tái cấu trúc lại nhiều lượt chuyến xe khách đã chuyển bến vừa qua. Với 53 nốt xe chạy tuyến Ninh Bình tại bến Mỹ Đình sẽ được chuyển về bến Giáp Bát từ ngày 20/7.