Do lỗi của giám thị, sáng nay thí sinh 3 tỉnh phải thi lại tốt nghiệp

SVVN - Trong sáng nay 11/8, thí sinh ở 3 tỉnh Bình Phước, Bắc Ninh, Điện Biên phải thi lại tốt nghiệp THPT vì lỗi giám thị ký nhầm, phát đề chậm. Tổng cộng có 170 thí sinh phải thi lại môn Ngữ văn, Địa lý.

Cụ thể, trong đợt thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 9 - 10/8, có 18 cán bộ coi thi bị xem xét xử lý kỷ luật vì chưa hoàn thành nhiệm vụ. Những cán bộ này chưa đảm bảo đầy đủ giờ làm bài của thí sinh ở 1 phòng thi môn Ngữ văn của tỉnh Bắc Ninh, 1 thí sinh thi môn Địa lý ở Bình Phước và 7 phòng thi môn Địa lý ở tỉnh Điện Biên (mỗi phòng có khoảng 24 thí sinh). 

Với 1 phòng thi môn Văn ở Bắc Ninh, cán bộ coi thi ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi. Nếu để các thí sinh làm bài bình thường thì vẫn ổn nhưng vì tâm lý, các giám thị yêu cầu thí sinh chép lại gây ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Do lỗi của giám thị, sáng nay thí sinh 3 tỉnh phải thi lại tốt nghiệp ảnh 1 Sáng nay thí sinh 3 tỉnh phải thi lại tốt nghiệp vì lỗi của giám thị.

Còn 7 phòng thi môn Địa lý ở Điện Biên, các giám thị phát đề thi chậm, ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh. Cụ thể là trong giờ làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), khi hết thời gian 50 phút làm bài thi môn thứ nhất chuyển sang môn Địa lý, cán bộ coi thi đã phát chậm đề thi. Cụ thể, thí sinh bị ảnh hưởng thời gian làm bài khoảng từ 3-5 phút, tuy nhiên, khi có hiệu lệnh thu bài các phòng thi này vẫn thu bình thường, không bù giờ cho thí sinh.

Sau đó, 14 cán bộ coi thi, giám sát coi thi đã không kịp thời báo cáo với lãnh đạo điểm thi để có giải pháp phù hợp. Nhận định thông tin, Sở GD - ĐT tỉnh Điện Biên nhận thấy cần phải đảm bảo quyền lợi cho thí sinh nên đã báo cáo với Bộ GD - ĐT và thống nhất sẽ tổ chức thi lại môn Địa lý trong hôm nay.

Còn ở Bình Phước, có 1 thí sinh, do cả cán bộ giám thị và thí sinh đều nhầm tưởng được miễn thi môn Địa lý. 

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD - ĐT cho biết, các thí sinh trên sẽ được địa phương tổ chức thi lại. Đề thi dự bị môn Văn và môn Địa lý sẽ được đưa ra để sử dụng. Đề dự bị cũng phải được bảo mật như đề chính thức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

SVVN - Giữa thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành chiếc chìa khóa vàng mở ra vô số cơ hội cho giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy động lực để học và sử dụng ngôn ngữ này một cách tự tin. Ở Bình Dương, có một người thầy đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp hàng nghìn bạn trẻ yêu thích và làm chủ tiếng Anh – thầy giáo Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng.
Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

SVVN - MedVoice, giải pháp đổi mới dựa trên AI do sinh viên RMIT phát triển, có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi cách ghi chép hồ sơ y khoa thông qua khả năng tự động chuyển âm thành văn bản. Cải tiến này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn cho nhân viên y tế thêm thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính yếu – chăm sóc bệnh nhân.
Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

SVVN - Ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, Hội cựu học sinh Diễn Châu 3 đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Diễn Châu 3 tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh Diễn Châu 3 Open Day - Dream Catcher. Dưới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo học sinh, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.
Hàng loạt thay đổi quan trọng trong giáo dục từ năm 2025: Sinh viên cần biết gì?

Hàng loạt thay đổi quan trọng trong giáo dục từ năm 2025: Sinh viên cần biết gì?

SVVN - Từ tháng 2/2025, nhiều chính sách giáo dục quan trọng sẽ chính thức được áp dụng, tác động trực tiếp đến học sinh, sinh viên và giáo viên trên cả nước. Những thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT mà còn liên quan đến việc tuyển sinh đại học, cũng như quy định về dạy thêm, học thêm.