Thi tốt nghiệp THPT 2020: 39 thí sinh và 18 cán bộ vi phạm quy chế thi

SVVN - Tại buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT năm 2020, Bộ GD - ĐT cho biết có 2029 điểm thi trên cả nước, có 39 thí sinh vi phạm quy chế thi, 18 cán bộ vi phạm bị xem xét kỷ luật và thí sinh ở 9 phòng thi phải thi lại.

Báo cáo về tình hình tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ ngày 8 - 10/8, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD - ĐT) cho biết, cả nước có 26.308 thí sinh chưa thể dự thi tốt nghiệp THPT (chiếm tỷ lệ 29,92%) do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Số lượng thí sinh bị đình chỉ giảm rõ rệt, cả nước có 38 thí sinh bị đình chỉ. Trong khi đó, năm ngoái có đến 71 thí sinh bị đình chỉ.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: 39 thí sinh và 18 cán bộ vi phạm quy chế thi ảnh 1 Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Về cán bộ coi thi, 18 cán bộ coi thi bị xem xét kỷ luật vì chưa đảm bảo đầy đủ giờ làm bài của thí sinh. Cụ thể, 1 phòng thi Ngữ văn ở Bắc Ninh, 1 phòng thi Địa lý ở Bình Phước, 7 phòng thi môn Địa lý ở Điện Biên. Theo quy chế, ngày mai các địa phương sẽ tổ chức thi lại cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi việc này.

Theo đánh giá của Bộ GD – ĐT đến thời điểm này, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã đáp ứng được mục tiêu kép vừa đảm bảo chống dịch đồng thời, đáp ứng được yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ GD - ĐT; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành, đặc biệt là bộ Công an; tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao và sự phối kết hợp, chia sẻ của các sở GD - ĐT, các trường ĐH, CĐ; sự hỗ trợ hiệu quả của các cơ quan truyền thông. 

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, công tác coi thi được thực hiện nghiêm túc. Kỳ thi diễn ra trật tự, an toàn đảm bảo khách quan công bằng. Kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các Điểm thi trên phạm vi cả nước. Mọi hành vi vi phạm Quy chế thi được phát hiện đều bị xử lý kịp thời đảm bảo tính nghiêm minh của Kỳ thi. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Hai ngày thi đã diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi trên cả nước. Kỳ thi đã đáp ứng yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực. Các Điểm thi đặt tại địa phương nơi thí sinh theo học đã giúp thí sinh không phải di chuyển xa, không phải lo chỗ ăn ở, tạo tâm thế bình tĩnh, tự tin hơn khi làm bài, đồng thời không gây áp lực về giao thông tại các thành phố lớn.

Tùy vào tình hình của dịch COVID-19, Bộ GD - ĐT sẽ tổ chức thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vào thời điểm thích hợp.

MỚI - NÓNG
TP. HCM có thêm biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại không gian Đường sách TP. Thủ Đức
TP. HCM có thêm biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại không gian Đường sách TP. Thủ Đức
SVVN - Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2025), Ban quản lý Đường sách TP. Thủ Đức (TP. HCM) đã tổ chức Lễ khánh thành biểu tượng Cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa tại không gian Đường sách TP. Thủ Đức.
Bạn trẻ đua nhau 'giải cứu' bánh chưng, thịt gà sau Tết
Bạn trẻ đua nhau 'giải cứu' bánh chưng, thịt gà sau Tết
SVVN - Tết Nguyên đán qua đi, nhưng dư âm của những mâm cỗ Tết vẫn còn đọng lại trong… tủ lạnh của nhiều gia đình. Để tránh lãng phí đồ ăn và giúp bữa ăn thêm phần phong phú, nhiều bạn trẻ đã sáng tạo ra những cách “giải cứu” thực phẩm độc đáo, biến đồ ăn thừa ngày Tết thành những món ngon mới lạ.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý tuyển sinh và dạy thêm, học thêm

SVVN - Ngày 7/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 10/CĐ-TTg, yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) cùng Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông và quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm.
Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

Người thầy ‘truyền lửa’ đam mê học tiếng Anh cho giới trẻ Bình Dương

SVVN - Giữa thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh đã trở thành chiếc chìa khóa vàng mở ra vô số cơ hội cho giới trẻ. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy động lực để học và sử dụng ngôn ngữ này một cách tự tin. Ở Bình Dương, có một người thầy đã và đang truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp hàng nghìn bạn trẻ yêu thích và làm chủ tiếng Anh – thầy giáo Trương Chấn Sang - Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN tỉnh Bình Dương, Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh vì cộng đồng.
Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

Sinh viên RMIT phát triển ứng dụng ghi chép hồ sơ y khoa tự động dựa trên AI

SVVN - MedVoice, giải pháp đổi mới dựa trên AI do sinh viên RMIT phát triển, có tiềm năng to lớn trong việc chuyển đổi cách ghi chép hồ sơ y khoa thông qua khả năng tự động chuyển âm thành văn bản. Cải tiến này không chỉ tăng hiệu quả làm việc mà còn cho nhân viên y tế thêm thời gian tập trung vào nhiệm vụ chính yếu – chăm sóc bệnh nhân.
Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

Open Day 2025 - Khởi đầu của những ước mơ lớn

SVVN - Ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, Hội cựu học sinh Diễn Châu 3 đã phối hợp với Đoàn Trường THPT Diễn Châu 3 tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh Diễn Châu 3 Open Day - Dream Catcher. Dưới sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo học sinh, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ.
Hàng loạt thay đổi quan trọng trong giáo dục từ năm 2025: Sinh viên cần biết gì?

Hàng loạt thay đổi quan trọng trong giáo dục từ năm 2025: Sinh viên cần biết gì?

SVVN - Từ tháng 2/2025, nhiều chính sách giáo dục quan trọng sẽ chính thức được áp dụng, tác động trực tiếp đến học sinh, sinh viên và giáo viên trên cả nước. Những thay đổi này không chỉ ảnh hưởng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT mà còn liên quan đến việc tuyển sinh đại học, cũng như quy định về dạy thêm, học thêm.