Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 về nguồn tại vùng ‘đất thép’ Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, hưởng ứng Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình về nguồn, tham quan tại Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi cho đoàn viên, thanh niên, công đoàn viên và phụ nữ bệnh viện.

Khởi hành từ sáng sớm, Đoàn Bệnh viện Quân y 175 đã có mặt tại khu di tích Địa đạo Củ Chi – mảnh đất thép thành đồng kiên cường của Tổ quốc. Chuyến hành trình với sự tham gia của gần 100 cán bộ, nhân viên là các đoàn viên, thanh niên, công đoàn viên, phụ nữ bệnh viện có thành tích xuất sắc, nổi trội trong các lĩnh vực công tác năm 2022.

Tại đây, các thành viên tham gia chuyến đi đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đền Bến Dược, là khu tưởng niệm lớn nhất nước, nơi lưu danh 44.520 liệt sĩ được khắc tên trong Đền.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 về nguồn tại vùng ‘đất thép’ Củ Chi ảnh 1
Gần 100 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Quân y 175 tham gia chuyến tham quan.

Tiếp đó, đoàn Bệnh viện Quân y 175 có dịp ôn lại lịch sử hào hùng của quân và dân ta qua những đoạn phim tư liệu về cuộc hành quân Cedar Falls của quân đội Mỹ vào vùng “Tam giác sắt” năm 1967.

Hành trình về nguồn là dịp để các đoàn viên, thanh niên được tham quan khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi để biết được lối kiến trúc nhà cửa, cuộc sống, sinh hoạt, chiến đấu của quân và dân Củ Chi trong giai đoạn từ năm 1961 – 1972.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 về nguồn tại vùng ‘đất thép’ Củ Chi ảnh 2
Đoàn viên, thanh niên đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đền Bến Dược.

Trong suốt hành trình, các hướng dẫn viên tại Khu du lịch địa đạo Củ Chi đã kể lại những ngày tháng gian khổ, sống trong “mưa bom bão đạn” của kẻ thù, những chiến công lẫy lừng khi xưa của những người chiến sĩ cách mạng tại chiến khu.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 về nguồn tại vùng ‘đất thép’ Củ Chi ảnh 3
Đoàn có dịp xem phim tư liệu cuộc hành quân Cedar Falls của quân đội Mỹ vào vùng “Tam giác sắt” năm 1967.

Từng đoàn viên, thanh niên được tận mắt chứng kiến sự quy mô, kỳ vỹ của công trình khi trực tiếp tham quan địa đạo, cảm giác sống và chiến đấu như quân và dân Củ Chi dưới hàng chục mét đất sâu, qua đó hiểu rõ hơn nghị lực bền bỉ của ý chí kiên cường và lòng yêu nước mãnh liệt của nhân dân ta.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 về nguồn tại vùng ‘đất thép’ Củ Chi ảnh 4
Đoàn tham quan Khu tái hiện cuộc sống, sinh hoạt, chiến đấu của quân và dân Củ Chi dưới hàng chục mét đất sâu.

Kết thúc một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, tất cả các đoàn viên, thanh niên đều cảm nhận được niềm tự hào dân tộc, khâm phục ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của quân dân Việt Nam trong những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giành độc lập dân tộc.

Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 về nguồn tại vùng ‘đất thép’ Củ Chi ảnh 5
Hành trình về nguồn khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho các đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175.
Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Quân y 175 về nguồn tại vùng ‘đất thép’ Củ Chi ảnh 6

Qua đó, nâng cao tinh thần đoàn kết, chung sức, phấn đấu thi đua góp phần xây dựng tập thể Bệnh viện Quân y 175 ngày càng vững mạnh của các đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò xung kích, sáng tạo, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, làm sáng đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm