Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/2, Chi Hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 phối hợp cùng UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. HCM, với sự đồng hành của nhiều đơn vị, tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà cho 200 gia đình chính sách, nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024), 75 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc Phòng (6/3/1949 - 6/3/2024), hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam của Bệnh viện Quân y 175 (BVQY175). Thông qua hoạt động nhằm động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, y bác sỹ, người lao động trong Bệnh viện nói chung và hội viên thầy thuốc trẻ Bệnh viện nói riêng học tập, công tác, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với ngành y tế “Lương y phải như từ mẫu”.

Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 1

Rất đông bà con có mặt từ sáng sớm để đợi khám bệnh.

Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 2

Chương trình còn là dịp để cán bộ, nhân viên nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục xây dựng Bệnh viện ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của bộ đội và nhân dân.

Đoàn công tác do Trung tá, BSCKII Vũ Sơn Giang – Chi Hội trưởng Chi hội Thầy thuốc trẻ, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện Quân y 175 làm trưởng đoàn, đã có mặt từ rất sớm tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Tại đây, bà con đã được đội ngũ y, bác sĩ khám bệnh, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, chụp X quang… theo bệnh lý của từng người. Những trường hợp bệnh nhân có các biểu hiện bệnh lý nặng được các bác sĩ tư vấn đến cơ sở y tế tuyến trên để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 3
Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 4
Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 5
Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 6
Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 7

Trung tá, BSCKII Vũ Sơn Giang – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bệnh viện cho biết: “Đây là hoạt động thường kỳ của Chi hội Thầy thuốc trẻ BVQY175, năm nào chúng tôi cũng triển khai những đợt khám bệnh đến bà con có hoàn cảnh khó khăn. Những nơi thiếu cơ sở vật chất, dịch vụ y tế thì khám chữa bệnh tình nguyện mới có ý nghĩa. Nơi ấy, đồng bào luôn yêu quý và trân trọng các đoàn bác sĩ tình nguyện. Tôi gặp nhiều trường hợp bệnh rất nặng nhưng điều kiện cơ sở vật chất đoàn đi khám không đủ để chữa trị tại chỗ nên tôi giới thiệu về Bệnh viện Quân y 175, đồng thời cho số điện thoại để liên hệ. Khi bệnh nhân tới bệnh viện khám, điều trị, tôi và các y bác sĩ sẽ trực tiếp hỗ trợ và thay phiên thăm hỏi, chăm sóc (nếu bệnh nhân không có người nhà)".

Để tổ chức đợt khám bệnh, ngoài bố trí lực lượng bác sĩ trẻ, chuyên môn tốt tham gia, Bệnh viện Quân y 175 còn mang theo các loại thiết bị, máy móc y tế hiện đại nhằm phục vụ công tác khám và chẩn đoán bệnh lý hiệu quả.

Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 8

“Những ngày cuối tuần, ai cũng muốn nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình nhưng các thầy thuốc trẻ vẫn hăng hái đến với những vùng đất khó, nơi đó có nhiều bệnh nhân nghèo đang chờ đợi. Các bác sĩ trẻ có lẽ không thể nhớ hết mình đã tham gia khám chữa bệnh cho bao nhiêu lượt người, nhưng mỗi lần đến với người nghèo là các bác sĩ trẻ được trải nghiệm về cuộc sống, được nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng khám chữa bệnh. Hành trình thiện nguyện của đội ngũ thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175 sẽ còn tiếp tục nối dài tới nơi những nơi mà người dân cần…”, Trung tá, BSCKII Vũ Sơn Giang bày tỏ.

Bà Phạm Thị Ngừa (71 tuổi) ở phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 cho biết: “Nghe nói có bác sĩ về khám bệnh miễn phí, tôi mừng quá nên nhờ con chở đến từ sớm. Mấy ngày nay, tôi đau lưng, chân tê buốt không đi lại được. Các bác sĩ khám rồi tận tình hướng dẫn cách sử dụng thuốc. Mong các thầy thuốc quay lại với người nghèo chúng tôi nhiều lần nữa”.

Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 9
Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 10

Ngoài khám, phát thuốc miễn phí, Đoàn bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 còn tặng quà cho các gia đình chính sách đến khám bệnh tại chương trình.

Đoàn y, bác sĩ trẻ Bệnh viện Quân y 175 khám, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Q. 12 ảnh 11

Chương trình có sự đồng hành của Công ty Nam An, IUH Pharmacy và An Thư The Diamond Store.

Sau một ngày tổ chức chương trình, Bệnh viện đã khám, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 200 người dân phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. HCM với mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Trong đó, có 9 đối tượng thuộc hộ chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi, gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Nguồn kinh phí này được trích từ kinh phí của Bệnh viện và các đơn vị đồng hành.

Đây là lần thứ 2 từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Quân y 175 thực hiện chương trình từ thiện khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào khó khăn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.