“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19
SVVN - Ngày 6/8, đội hình hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của mình sau khi người dân trên địa bàn phường 2, quận 5, TP. HCM đã được tiêm mũi đầu tiên.

Đội hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 tại trường mầm non Vàng Anh, phường 2, quận 5 (TP. HCM) bắt đầu hoạt động từ ngày 23/7 đến 6/8/2021. Việc tham gia hỗ trợ được chia làm 2 ca, buổi sáng bắt đầu từ 7h30 đến 11h30 và buổi chiều bắt đầu từ 1h30 đến 17h30. Ngoài ra, vào những ngày cao điểm, các bạn tình nguyện viên sẽ kết thúc ca chiều vào lúc 18h hoặc đến 19h trong ngày. Mỗi ca làm việc sẽ có từ 5 đến 10 bạn đoàn viên, thanh niên hỗ trợ công tác điều phối và viết phiếu xác nhận tiêm chủng. Đội hỗ trợ còn có bộ phận đảm nhận nhiệm vụ xác nhận thông tin, tra danh sách người đến tiêm phòng.

Công việc hằng ngày của các bạn tình nguyện viên trong đội là sát khuẩn cho người dân trước khi vào điểm tiêm, đo thân nhiệt, điều phối người dân ngồi đúng vị trí. Tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ người dân kiểm tra thông tin, điền thông tin vào phiếu sàng lọc và tờ khai y tế, hỗ trợ tra danh sách người dân theo danh sách đã được tổ dân phố rà soát trước đó. Ngoài ra, các bạn còn hướng dẫn người dân tới bàn đo huyết áp, khám sàng lọc và viết giấy xác nhận đã tiêm chủng.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 1

Các thành viên trong đội luôn nỗ lực để hoàn thành tốt công việc được giao.

Số lượng người dân tham gia tiêm phòng vào những ngày đầu dao động từ 250 đến 300 người/ngày. Qua nhiều ngày, số lượng người dân càng gia tăng lên đến 400 – 700 người/ngày. Đặc biệt vào 6/8, lượng người đến tiêm phòng vắc xin COVID-19 lên đến hơn 1.000 người. Với số lượng người dân đông, các bạn tình nguyện viên cũng gặp phải nhiều khó khăn. Chị Hà Giang, Phó Bí thư Đoàn phường 2, Quận 5, TP. HCM chia sẻ: "Khó khăn nhất trong công việc lần này có lẽ là việc người dân chưa được lập danh sách đã đi tiêm hoặc người dân đi nhầm ngày tiêm. Ngoài ra, có một số người dân không đi đúng ngày đã thông báo nên gây mất thời gian cho việc rà soát danh sách".

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 2

Các thành viên nhập liệu người dân đến tiêm vắc xin.

“Đặc điểm của người dân trên địa bàn phường chủ yếu là người Hoa. Nhiều cô chú viết rất yếu hoặc không biết chữ nên các bạn đoàn viên sẽ hỗ trợ viết thông tin giúp. Có những ngày làm việc quá 18h, mình và các bạn trong đội cũng lo vì không về kịp phòng trọ. Rất may là các anh chị trực chốt hiểu và thông cảm với công việc tụi mình. Tụi mình dù mệt nhưng vẫn thường động viên nhau cùng cố gắng”, chị Hà Giang chia sẻ thêm.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 3

Các thành viên trong đội luôn giữ tinh thần lạc quan hết lòng vì công việc.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 4

Các bạn tình nguyện viên tham gia đội hỗ trợ cũng bày tỏ đây là cơ hội để bản thân có thể trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Qua đó, các tình nguyện viên mong muốn dịch bệnh mau chóng qua đi và mọi người sẽ có thể trở về với cuộc sống thường ngày.

Vừa kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Phạm Nguyễn Ngọc Anh đã xung phong tham gia hỗ trợ địa điểm tiêm phòng vắc xin này. Ngọc Anh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui vì một phần nào đã góp sức của mình trong công tác phòng chống dịch của thành phố. Mình sẽ cố gắng hết sức cùng với các anh chị của đội trong những ngày tiếp theo”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.
Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

Biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên' trên công trường 500kV

SVVN - Trao đổi với các đoàn viên, thanh niên đang tăng cường hỗ trợ thi công, hỗ trợ vận chuyển vật liệu, thiết bị vào tận chân công trình Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần 'đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên', nhấn mạnh được tham gia cho công trình quan trọng của đất nước là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào, vinh dự của thế hệ trẻ.