“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19
SVVN - Ngày 6/8, đội hình hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của mình sau khi người dân trên địa bàn phường 2, quận 5, TP. HCM đã được tiêm mũi đầu tiên.

Đội hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 tại trường mầm non Vàng Anh, phường 2, quận 5 (TP. HCM) bắt đầu hoạt động từ ngày 23/7 đến 6/8/2021. Việc tham gia hỗ trợ được chia làm 2 ca, buổi sáng bắt đầu từ 7h30 đến 11h30 và buổi chiều bắt đầu từ 1h30 đến 17h30. Ngoài ra, vào những ngày cao điểm, các bạn tình nguyện viên sẽ kết thúc ca chiều vào lúc 18h hoặc đến 19h trong ngày. Mỗi ca làm việc sẽ có từ 5 đến 10 bạn đoàn viên, thanh niên hỗ trợ công tác điều phối và viết phiếu xác nhận tiêm chủng. Đội hỗ trợ còn có bộ phận đảm nhận nhiệm vụ xác nhận thông tin, tra danh sách người đến tiêm phòng.

Công việc hằng ngày của các bạn tình nguyện viên trong đội là sát khuẩn cho người dân trước khi vào điểm tiêm, đo thân nhiệt, điều phối người dân ngồi đúng vị trí. Tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ người dân kiểm tra thông tin, điền thông tin vào phiếu sàng lọc và tờ khai y tế, hỗ trợ tra danh sách người dân theo danh sách đã được tổ dân phố rà soát trước đó. Ngoài ra, các bạn còn hướng dẫn người dân tới bàn đo huyết áp, khám sàng lọc và viết giấy xác nhận đã tiêm chủng.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 1

Các thành viên trong đội luôn nỗ lực để hoàn thành tốt công việc được giao.

Số lượng người dân tham gia tiêm phòng vào những ngày đầu dao động từ 250 đến 300 người/ngày. Qua nhiều ngày, số lượng người dân càng gia tăng lên đến 400 – 700 người/ngày. Đặc biệt vào 6/8, lượng người đến tiêm phòng vắc xin COVID-19 lên đến hơn 1.000 người. Với số lượng người dân đông, các bạn tình nguyện viên cũng gặp phải nhiều khó khăn. Chị Hà Giang, Phó Bí thư Đoàn phường 2, Quận 5, TP. HCM chia sẻ: "Khó khăn nhất trong công việc lần này có lẽ là việc người dân chưa được lập danh sách đã đi tiêm hoặc người dân đi nhầm ngày tiêm. Ngoài ra, có một số người dân không đi đúng ngày đã thông báo nên gây mất thời gian cho việc rà soát danh sách".

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 2

Các thành viên nhập liệu người dân đến tiêm vắc xin.

“Đặc điểm của người dân trên địa bàn phường chủ yếu là người Hoa. Nhiều cô chú viết rất yếu hoặc không biết chữ nên các bạn đoàn viên sẽ hỗ trợ viết thông tin giúp. Có những ngày làm việc quá 18h, mình và các bạn trong đội cũng lo vì không về kịp phòng trọ. Rất may là các anh chị trực chốt hiểu và thông cảm với công việc tụi mình. Tụi mình dù mệt nhưng vẫn thường động viên nhau cùng cố gắng”, chị Hà Giang chia sẻ thêm.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 3

Các thành viên trong đội luôn giữ tinh thần lạc quan hết lòng vì công việc.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 4

Các bạn tình nguyện viên tham gia đội hỗ trợ cũng bày tỏ đây là cơ hội để bản thân có thể trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Qua đó, các tình nguyện viên mong muốn dịch bệnh mau chóng qua đi và mọi người sẽ có thể trở về với cuộc sống thường ngày.

Vừa kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Phạm Nguyễn Ngọc Anh đã xung phong tham gia hỗ trợ địa điểm tiêm phòng vắc xin này. Ngọc Anh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui vì một phần nào đã góp sức của mình trong công tác phòng chống dịch của thành phố. Mình sẽ cố gắng hết sức cùng với các anh chị của đội trong những ngày tiếp theo”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.