“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19
SVVN - Ngày 6/8, đội hình hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của mình sau khi người dân trên địa bàn phường 2, quận 5, TP. HCM đã được tiêm mũi đầu tiên.

Đội hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 tại trường mầm non Vàng Anh, phường 2, quận 5 (TP. HCM) bắt đầu hoạt động từ ngày 23/7 đến 6/8/2021. Việc tham gia hỗ trợ được chia làm 2 ca, buổi sáng bắt đầu từ 7h30 đến 11h30 và buổi chiều bắt đầu từ 1h30 đến 17h30. Ngoài ra, vào những ngày cao điểm, các bạn tình nguyện viên sẽ kết thúc ca chiều vào lúc 18h hoặc đến 19h trong ngày. Mỗi ca làm việc sẽ có từ 5 đến 10 bạn đoàn viên, thanh niên hỗ trợ công tác điều phối và viết phiếu xác nhận tiêm chủng. Đội hỗ trợ còn có bộ phận đảm nhận nhiệm vụ xác nhận thông tin, tra danh sách người đến tiêm phòng.

Công việc hằng ngày của các bạn tình nguyện viên trong đội là sát khuẩn cho người dân trước khi vào điểm tiêm, đo thân nhiệt, điều phối người dân ngồi đúng vị trí. Tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ người dân kiểm tra thông tin, điền thông tin vào phiếu sàng lọc và tờ khai y tế, hỗ trợ tra danh sách người dân theo danh sách đã được tổ dân phố rà soát trước đó. Ngoài ra, các bạn còn hướng dẫn người dân tới bàn đo huyết áp, khám sàng lọc và viết giấy xác nhận đã tiêm chủng.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 1

Các thành viên trong đội luôn nỗ lực để hoàn thành tốt công việc được giao.

Số lượng người dân tham gia tiêm phòng vào những ngày đầu dao động từ 250 đến 300 người/ngày. Qua nhiều ngày, số lượng người dân càng gia tăng lên đến 400 – 700 người/ngày. Đặc biệt vào 6/8, lượng người đến tiêm phòng vắc xin COVID-19 lên đến hơn 1.000 người. Với số lượng người dân đông, các bạn tình nguyện viên cũng gặp phải nhiều khó khăn. Chị Hà Giang, Phó Bí thư Đoàn phường 2, Quận 5, TP. HCM chia sẻ: "Khó khăn nhất trong công việc lần này có lẽ là việc người dân chưa được lập danh sách đã đi tiêm hoặc người dân đi nhầm ngày tiêm. Ngoài ra, có một số người dân không đi đúng ngày đã thông báo nên gây mất thời gian cho việc rà soát danh sách".

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 2

Các thành viên nhập liệu người dân đến tiêm vắc xin.

“Đặc điểm của người dân trên địa bàn phường chủ yếu là người Hoa. Nhiều cô chú viết rất yếu hoặc không biết chữ nên các bạn đoàn viên sẽ hỗ trợ viết thông tin giúp. Có những ngày làm việc quá 18h, mình và các bạn trong đội cũng lo vì không về kịp phòng trọ. Rất may là các anh chị trực chốt hiểu và thông cảm với công việc tụi mình. Tụi mình dù mệt nhưng vẫn thường động viên nhau cùng cố gắng”, chị Hà Giang chia sẻ thêm.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 3

Các thành viên trong đội luôn giữ tinh thần lạc quan hết lòng vì công việc.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 4

Các bạn tình nguyện viên tham gia đội hỗ trợ cũng bày tỏ đây là cơ hội để bản thân có thể trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Qua đó, các tình nguyện viên mong muốn dịch bệnh mau chóng qua đi và mọi người sẽ có thể trở về với cuộc sống thường ngày.

Vừa kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Phạm Nguyễn Ngọc Anh đã xung phong tham gia hỗ trợ địa điểm tiêm phòng vắc xin này. Ngọc Anh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui vì một phần nào đã góp sức của mình trong công tác phòng chống dịch của thành phố. Mình sẽ cố gắng hết sức cùng với các anh chị của đội trong những ngày tiếp theo”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.