“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19
SVVN - Ngày 6/8, đội hình hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của mình sau khi người dân trên địa bàn phường 2, quận 5, TP. HCM đã được tiêm mũi đầu tiên.

Đội hỗ trợ công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 tại trường mầm non Vàng Anh, phường 2, quận 5 (TP. HCM) bắt đầu hoạt động từ ngày 23/7 đến 6/8/2021. Việc tham gia hỗ trợ được chia làm 2 ca, buổi sáng bắt đầu từ 7h30 đến 11h30 và buổi chiều bắt đầu từ 1h30 đến 17h30. Ngoài ra, vào những ngày cao điểm, các bạn tình nguyện viên sẽ kết thúc ca chiều vào lúc 18h hoặc đến 19h trong ngày. Mỗi ca làm việc sẽ có từ 5 đến 10 bạn đoàn viên, thanh niên hỗ trợ công tác điều phối và viết phiếu xác nhận tiêm chủng. Đội hỗ trợ còn có bộ phận đảm nhận nhiệm vụ xác nhận thông tin, tra danh sách người đến tiêm phòng.

Công việc hằng ngày của các bạn tình nguyện viên trong đội là sát khuẩn cho người dân trước khi vào điểm tiêm, đo thân nhiệt, điều phối người dân ngồi đúng vị trí. Tình nguyện viên thực hiện hỗ trợ người dân kiểm tra thông tin, điền thông tin vào phiếu sàng lọc và tờ khai y tế, hỗ trợ tra danh sách người dân theo danh sách đã được tổ dân phố rà soát trước đó. Ngoài ra, các bạn còn hướng dẫn người dân tới bàn đo huyết áp, khám sàng lọc và viết giấy xác nhận đã tiêm chủng.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 1

Các thành viên trong đội luôn nỗ lực để hoàn thành tốt công việc được giao.

Số lượng người dân tham gia tiêm phòng vào những ngày đầu dao động từ 250 đến 300 người/ngày. Qua nhiều ngày, số lượng người dân càng gia tăng lên đến 400 – 700 người/ngày. Đặc biệt vào 6/8, lượng người đến tiêm phòng vắc xin COVID-19 lên đến hơn 1.000 người. Với số lượng người dân đông, các bạn tình nguyện viên cũng gặp phải nhiều khó khăn. Chị Hà Giang, Phó Bí thư Đoàn phường 2, Quận 5, TP. HCM chia sẻ: "Khó khăn nhất trong công việc lần này có lẽ là việc người dân chưa được lập danh sách đã đi tiêm hoặc người dân đi nhầm ngày tiêm. Ngoài ra, có một số người dân không đi đúng ngày đã thông báo nên gây mất thời gian cho việc rà soát danh sách".

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 2

Các thành viên nhập liệu người dân đến tiêm vắc xin.

“Đặc điểm của người dân trên địa bàn phường chủ yếu là người Hoa. Nhiều cô chú viết rất yếu hoặc không biết chữ nên các bạn đoàn viên sẽ hỗ trợ viết thông tin giúp. Có những ngày làm việc quá 18h, mình và các bạn trong đội cũng lo vì không về kịp phòng trọ. Rất may là các anh chị trực chốt hiểu và thông cảm với công việc tụi mình. Tụi mình dù mệt nhưng vẫn thường động viên nhau cùng cố gắng”, chị Hà Giang chia sẻ thêm.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 3

Các thành viên trong đội luôn giữ tinh thần lạc quan hết lòng vì công việc.

“Đội hình áo xanh” hỗ trợ tiêm phòng vắc xin COVID-19 ảnh 4

Các bạn tình nguyện viên tham gia đội hỗ trợ cũng bày tỏ đây là cơ hội để bản thân có thể trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Qua đó, các tình nguyện viên mong muốn dịch bệnh mau chóng qua đi và mọi người sẽ có thể trở về với cuộc sống thường ngày.

Vừa kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Phạm Nguyễn Ngọc Anh đã xung phong tham gia hỗ trợ địa điểm tiêm phòng vắc xin này. Ngọc Anh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui vì một phần nào đã góp sức của mình trong công tác phòng chống dịch của thành phố. Mình sẽ cố gắng hết sức cùng với các anh chị của đội trong những ngày tiếp theo”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.