Đối thoại với sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Đối thoại với sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em
SVVN - Chương trình Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em được tổ chức nhân kỷ niệm 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng;109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đang diễn ra: Đối thoại về bình đẳng giới với sinh viên

Chương trình Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em do T.Ư Hội LHPN Việt Nam phối hợp với T.Ư Đoàn và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức.

Trực tiếp tham gia đối thoại với sinh viên là Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Bà Eliza Fernandez Saenz, trưởng Văn phòng UN Women.

Tham dự chương trình còn có đại diện lãnh đạo các bộ ban ngành, đoàn thể; đại diện lãnh đạo các trường Đại học có sinh viên tham dự; đại diện của một số tổ chức quốc tế, hơn 500 sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đến từ Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Phụ nữ Việt Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Trong chương trình sẽ có phần tranh biện của các bạn sinh viên về một trong những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay là an toàn cho phụ nữ nơi công cộng. Các bạn sinh viên tham gia đối thoại cũng sẽ thể hiện ý kiến cá nhân trong phần tương tác với khán giả (sử dụng smartphone) qua trò chơi kahoot về bình đẳng giới (địa chỉ website: kahoot.it). 

Đang diễn ra: Đối thoại về bình đẳng giới với sinh viên

Gần 1000 sinh viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thủ đô Hà Nội đến tham gia chương trình.

Đây cũng sẽ là những gợi mở ban đầu để các bạn sinh viên bày tỏ về quan điểm và chính kiến của mình đối với bất bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Đang diễn ra: Đối thoại về bình đẳng giới với sinh viên

Từ đó, chương trình đối thoại sẽ tập trung trao đổi, giải đáp các vấn đề có liên quan tới bình đẳng giới; đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và tiếp thu những đề xuất, kiến nghị từ sinh viên nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

Đang diễn ra: Đối thoại về bình đẳng giới với sinh viên

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên các báo điện tử của T.Ư Đoàn và của T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đồng thời được livestream trên các trang fanpage của Đoàn Thanh niên.

Chương trình đối thoại còn có sự tham gia của đại diện các gương mặt được đề cử cho Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018: Nguyễn Phương Thảo - Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế, đạt kỷ lục thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới; Đào Tố Loan - Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Giải nhất cuộc thi Singapore Lyric Opera 2018.

Theo SVO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm