Có 75 kết quả :

Bếp lửa Tết người Mông

Tết vùng cao

SVVN - Chúng tôi đã có mặt ở thành phố Hà Giang khi trời xẩm tối. Nhóm ba người trên hai xe máy khởi hành từ Hà Nội vượt chặng đường dài hơn 300 cây số để đến được nơi này. Chuyến đi dài ngày bằng xe máy là ngẫu hứng của nhóm nhiếp ảnh để khám phá cái Tết của đồng bào vùng cao, tận hưởng không khí xuân bên núi rừng cao nguyên đá và chiêm ngưỡng sắc đào mận bên những nếp nhà sàn ven suối.
Anh Nguyễn Mạnh Tùng cùng cộng sự kiểm tra lại các kết cấu, hạng mục trình tường khi bàn giao. Ảnh: Như Ý

Trai Hà Thành 'say nắng' nhà trình tường

SVVN - Trăn trở với những ngôi nhà trình tường (nhà truyền thống của người Mông) đang dần mai một, chàng kỹ sư gốc Hà Nội đã dành gần chục năm nghiên cứu, tìm tòi vật liệu để phục dựng những ngôi nhà trình tường nguyên bản.
Anh Mão bên lồng cá giữa lòng hồ

Chàng Robinson người Thái

SVVN - Thủy điện mọc lên, nhiều vùng thành biển nước, chàng trai người Thái Lang Văn Mão đã có quyết định táo bạo - dựng nhà sống trên ốc đảo heo hút, bám rừng lập nghiệp.
Tỷ lệ người dân nông thôn ở Hà Gang sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 86%

Nỗ lực cải thiện chất lượng nước sạch nông thôn ở vùng cao Hà Giang

Sau gần 5 năm triển khai Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả”, tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh ở Hà Giang đã đạt gần 86%. Ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân được cải thiện đáng kể.
Dinh thự ở Sà Phìn

Góc khuất cao nguyên đá: Con, cháu nhà nòi

SVVN - Thì ra Vương Quỳnh Anh không phải là trực hệ nhà Vương vua Mèo ở Đồng Văn mà là trực hệ máu mủ của một thủ lĩnh Mông một vua Mèo khác từng là đối địch, vua Mèo Dương Trung Nhân xứ bên cạnh, Mèo Vạc!