Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi' ảnh 1
Bảo Ngọc cùng nhà báo Lại Văn Sâm tại chương trình Mặt trời bé con.

Bên cạnh học tập và kinh doanh, Bảo Ngọc dù mới 16 tuổi đã phụ trách dự án Nuôi Em Tuyên Quang (NETQ), đây là một dự án thiện nguyện, kết nối những cô chú anh chị tham gia hỗ trợ bữa trưa tại trường cho các em bé mầm non tại các xã khó khăn ở tỉnh Tuyên Quang.

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi' ảnh 2

Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc phụ trách dự án Nuôi Em Tuyên Quang (NETQ).

Vừa qua, Bảo Ngọc cũng đã kêu gọi tổ chức hoạt động Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao vô cùng ý nghĩa. Cô bạn cho biết: Trong tháng 8 âm lịch, các em nhỏ trên khắp cả nước đều háo hức đón Tết Trung thu. Nhưng các em nhỏ ở vùng cao thì Tết Trung thu sẽ không được nhiều quà nhiều bánh như các bạn nhỏ ở thành phố. Vì vậy mình mong muốn mang đến cho các bé ở trường mầm non Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang một cái Tết Trung thu thật là vui.

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi' ảnh 3

Trong quá trình lên kế hoạch tổ chức chương trình, Bảo Ngọc đã nhận được sự giúp đỡ từ Tỉnh đoàn Tuyên Quang. Cô bạn cũng đã kết nối với nhiều anh chị đoàn viên, nhà hảo tâm cùng tham gia hoạt động. Trong đó, Bảo Ngọc kêu gọi được hơn 200 suất quà tặng bánh kẹo cho các em nhỏ tại trường mầm non Yên Lâm. Cùng với đó là 80 suất quà là hàng thực phẩm thiết yếu đã được quyên góp để tặng cho 80 gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi' ảnh 4
Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi' ảnh 5

Chương trình Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao có sự tham dự của các thầy cô giáo, bố mẹ và các em nhỏ trường mầm non Yên Lâm. Trong không khí rộn ràng của Tết trung thu, mọi người ai cũng thấy vô cùng háo hức với những niềm vui mà đoàn đem tới cho các em nhỏ thân thương.

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi' ảnh 6

Bảo Ngọc chia sẻ: Mình rất trân trọng những tình cảm yêu thương của các tấm lòng hảo tâm, sự quan tâm của chính quyền địa phương đã hỗ trợ để có được một chương trình Trung thu ý nghĩa dành tặng các em bé mầm non vùng cao. Chuyến đi này đã đọng lại trong trái tim của mọi người trong đoàn thật nhiều cảm xúc, mình hy vọng năm nào cũng được cùng các ‘anh chị nuôi’ đến thăm các em bé trên bản. Nhìn gương mặt háo hức bên những chiếc đèn lồng xinh xắn và mâm cỗ trung thu, những đôi bàn tay nhỏ nhắn vỗ theo nhịp bài hát, mình thấy hạnh phúc đến nhường nào!”

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi' ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.