Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ'

SVVN - Ngày 26/1, chương trình 'Chủ nhật Đỏ', với thông điệp 'Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi', được tổ chức tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, có sự tham gia của hơn 2.000 học viên, tình nguyện viên hiến máu.

'Chủ nhật Đỏ', với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” được tổ chức lần đầu vào năm 2009, xuất phát từ một cuộc họp nội dung hằng ngày của Báo Tiền Phong, khi tình trạng thiếu máu điều trị trầm trọng trong dịp Tết Nguyên đán tại các bệnh viện được đưa ra bàn thảo. Trong nhiều năm qua, cán bộ và học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân hưởng ứng, tham gia chương trình.

Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 1

Du học sinh Lào tại Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện trong chương trình 'Chủ nhật Đỏ' năm 2024.

Đáng chú ý, Ngày hội 'Chủ nhật Đỏ' năm 2024 tuy tổ chức vào những ngày trời giá rét, cùng với thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nhưng thành phần tham gia và đăng ký hiến máu tình nguyện không chỉ có học viên, sinh viên của các khoa trực thuộc, mà thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trong Học viện tham gia.

Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 2

Thời tiết khắc nghiệt nhưng các cán bộ, chiến sĩ hào hứng tham gia chương trình.

Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 3Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 4

Nụ cười chiến sĩ tại chương trình.

Ngày từ sáng sớm, các cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị trong Học viện đã có mặt, để đăng ký hiến máu tình nguyện. Học viên Ngô Thị Ngọc Ánh (Học viện Cảnh sát Nhân dân) cho biết: "Dù đã tham gia hiến máu được 4 lần nhưng có thể nói lần nào tham gia mình cũng rất lo lắng và luôn hiểu được giá trị cao đẹp của hoạt động này nên mỗi khi có đợt hiến máu mình đều tích cực tham gia. Ngọc Ánh mong rằng, mỗi một giọt máu của mình cho đi sẽ mang lại một cuộc đời tươi đẹp khác".

Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 5

Học viên Ngô Thị Ngọc Ánh - Học viện Cảnh sát Nhân dân, tham gia hiến máu lần thứ 4.

Bạn Vị Lạ Kon Insa (du học sinh Lào tại Việt Nam) tham gia hiến máu, cho biết: "Đây là lần đầu tiên, mình được tham gia hiến máu cứu người. Hoạt động này nhằm đóng góp một phần nhỏ tình cảm, trách nhiệm của bản thân cho cộng đồng xã hội”.

Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 6Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 7Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 8Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 9

“Mình hi vọng, hoạt động này sẽ ngày càng nhiều tấm gương tham gia tích cực xây dựng ngân hàng máu sống, lan tỏa tinh thần đến cộng đồng để tạo nên một xã hội nhân văn, đầy yêu thương”, Vị Lạ Kon Insa nói .

Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 10Du học sinh Lào hào hứng tham gia 'Chủ nhật Đỏ' ảnh 11

Từ ngày 23 - 26/1, đã có hơn 2.000 cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia hiến máu trong chương trình 'Chủ nhật Đỏ' lần thứ XVI, năm 2024.

Tin liên quan