FPT Jetking tặng 300 suất học bổng tài năng ngành thiết kế vi mạch bán dẫn

0:00 / 0:00
0:00
FPT Jetking trao tặng 300 suất học bổng tài năng ngành Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Đây là một cơ hội lớn không thể bỏ lỡ cho những ai đam mê công nghệ và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Cơ hội nghề nghiệp trong thời đại công nghệ

Theo dự báo của một số chuyên gia kinh tế đến từ Đại học Fulbright, tổng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, vi mạch trong 5 năm tới khoảng 20.000 và 10 năm tới khoảng 50.000 từ trình độ đại học trở lên cho thấy tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong ngành này.

Tại Hội thảo “Giải cơn khát nhân lực ngành bán dẫn” ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM chia sẻ "Chúng ta tương tác với Chip mỗi ngày vì mọi người đều có màn hình điện thoại di động, máy tính xách tay. Không chỉ vậy, vai trò của Chip bán dẫn trong chăm sóc sức khỏe, giáo dục và dịch vụ của chính phủ ngày càng trở nên quan trọng. Và tôi cũng biết rằng Việt Nam đang có một số bước phát triển trong ngành bán dẫn từ Intel và các công ty khác. Nhưng theo tôi nhìn nhận, cả Ấn Độ và Việt Nam đều là một phần của liên minh chuỗi cung ứng, mà tại đây họ có đầy đủ các yếu tố quan trọng cho kế hoạch phát triển chuỗi cung ứng trong tương lai".

FPT Jetking tặng 300 suất học bổng tài năng ngành thiết kế vi mạch bán dẫn ảnh 1

Ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội Đồng Trường FPT có nhận định “Triển vọng của ngành bán dẫn khá rõ ràng.

Đầu ra của FPT Jetking sau một, hai năm tới thì không chỉ đơn thuần làm việc ở Việt Nam mà nơi làm việc của các em có thể là những nước đang phát triển rất mạnh về ngành vi mạch bán dẫn nhưng đang thiếu hụt nguồn nhân lực như các nhà máy tại Hàn Quốc tại Đài Loan và khu vực Bắc Mỹ”.

FPT Jetking tặng 300 suất học bổng tài năng ngành thiết kế vi mạch bán dẫn ảnh 2

Thầy Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường FPT

Các công ty lớn như Intel, AMD, Qualcomm và Nvidia đều đang đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các sản phẩm vi mạch tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Với mục tiêu giải "cơn khát” nhân lực ngành Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn, những suất học bổng tài năng của FPT Jetking không chỉ hỗ trợ học phí mà còn mang đến cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng để trở thành những chuyên gia hàng đầu trong tương lai.

Học bổng tài năng

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao của thị trường ngành bán dẫn. FPT Jetking đã nhanh chóng đưa ra chương trình đào tạo tối ưu, sát với thực tế, đem đến cho người học kiến thức trọng tâm dễ hiểu, dễ vận hành vào công việc sau khi tốt nghiệp. FPT Jetking dành tặng 300 suất học bổng, có giá trị lên đến 17.810.000 đồng/suất. Điều kiện được hưởng như sau:

• Tài năng 1: Mức học bổng trị giá 6.000.000 đồng/1 suất, được trừ vào học phí học kỳ 1 khi hoàn thành bài thi trắc nghiệm của FPT Jetking >= 45 điểm.

• Tài năng 2: Mức học bổng trị giá 10.000.000 đồng/1 suất, được trừ học phí học kỳ 1 và kỳ 2 mỗi kỳ 5 triệu khi hoàn thành bài thi trắc nghiệm của FPT Jetking. >= 60 điểm.

• Tài năng 3: Mức học bổng trị giá 17.810.000 đồng/1 suất (Dành cho sinh viên muốn được miễn giảm học kỳ 1 của chương trình). Điều kiện được hưởng: Kết quả thi trắc nghiệm online theo đề của Jetking Ấn Độ >= 60%.

*** Chương trình học bổng được áp dụng từ ngày 15/4/2024. Không áp dụng cho sinh viên đang theo học tại FPT Jetking chuyên ngành Thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế.

Lộ trình học tại FPT Jetking

Khoá học Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn tại FPT Jetking gói gọn trong 2 năm, sát với thực tế, với 70% thời lượng là thực hành, giúp những sinh viên trái ngành cũng có thể theo học từ căn bản đến nâng cao.

• Học kỳ 1: Mạch điện tử và lập trình vi điều khiển

• Học kỳ 2: Kiến trúc và quy trình thiết kế vi mạch

• Học kỳ 3: Mô tả phần cứng HDL và công cụ Thiết Kế Vi Mạch EDA

• Học kỳ 4: Thiết Kế Vi Mạch – SoC/ASIC/FPGA

Khi tham gia học tại FPT Jetking, sinh viên sẽ được học tất cả các môn liên quan đến Thiết kế vi mạch bán dẫn chỉ trong 2 năm 4 học kỳ. Ngoài ra, các giờ học trực tiếp cùng doanh nghiệp và chuyên gia tại FPT Jetking sẽ giúp sinh viên có nhiều kiến thức và kỹ năng sát với nhu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt, ngay sau khi tốt nghiệp nhà trường sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Nắm bắt cơ hội học bổng tài năng ngành Thiết Kế Vi Mạch Bán Dẫn tại FPT Jetking đăng ký ngay hôm nay!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.