KỶ NIỆM 20 NĂM CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI”

Gần 20 triệu thí sinh, người nhà được 'tiếp sức' trong 20 năm

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tình nguyện ĐH Ngoại thương tham gia hỗ trợ chương trình "Tiếp sức mùa thi". Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Sinh viên tình nguyện ĐH Ngoại thương tham gia hỗ trợ chương trình "Tiếp sức mùa thi". Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Trong suốt 20 năm, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã triển khai rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố, triển khai gần 60.000 đội hình tình nguyện, với sự tham gia của hơn 1 triệu thanh niên, sinh viên tình nguyện và trở thành người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sáng ngày 4/11, tại Hà Nội diễn ra tọa đàm "Hành trình 20 năm Tiếp sức mùa thi" do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD - ĐT, báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại tọa đàm, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, trải qua 20 năm (2001 - 2021), Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã kịp thời chuyển mình, linh hoạt, sáng tạo với nhiều cách làm, mô hình hay, hỗ trợ hiệu quả các thí sinh và người nhà thí sinh.

Chương trình luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Từ chương trình đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí; hàng trăm nghìn vé xe buýt, suất ăn miễn phí; hàng trăm chuyến xe tình nguyện; hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác.

Gần 20 triệu thí sinh, người nhà được 'tiếp sức' trong 20 năm ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

“20 năm, chương trình đã hỗ trợ gần 20 triệu thí sinh và người nhà thí sinh trong cả nước; triển khai hơn 58.600 đội hình tình nguyện các cấp, với sự tham gia của hơn 1 triệu thanh niên, sinh viên tình nguyện; tổng nguồn lực huy động được là gần 200 tỷ đồng”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Tại tọa đàm, các đại biểu chia sẻ, trao đổi về mô hình, kinh nghiệm, cách làm hay và đề xuất giải pháp để phát triển chương trình trong thời gian tới, như: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; tăng cường sự tham gia của đội ngũ giảng viên, giáo viên trẻ, sinh viên có kiến thức, năng lực sư phạm; triển khai chương trình theo hướng đổi mới, sáng tạo, phù hợp với nhu cầu của từng địa phương, đơn vị…

Gần 20 triệu thí sinh, người nhà được 'tiếp sức' trong 20 năm ảnh 2

Anh Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQG Hà Nội, trình bày tham luận tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Anh Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQG Hà Nội cho biết, đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai hoạt động tiếp sức mùa thi, thành lập các đội tư vấn và hỗ trợ online, giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh. Khai thác triệt để tiện ích công nghệ thông tin, lợi ích của các trang mạng xã hội để tuyển truyền, tư vấn trực tuyến được triển khai 24/7 trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra các đợt thi nhằm phản hồi, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà.

"Đây là xu thế không thể thiếu được trong thời gian sắp tới, đặc biệt trong tình hình hiện nay, tạo điều kiện cho việc lan tỏa thông tin, tăng tốc độ truyền tải thông tin và đối tượng thụ hưởng", anh Trương Ngọc Kiểm nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

Tình nguyện viên Thủ đô đồng hành cùng sĩ tử

SVVN - Sáng ngày 20/6, anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tới thăm, tặng quà và động viên các đội hình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”, tại một số điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2022 - 2023 trên địa bàn thành phố.
Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

Xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái

SVVN - Trong tuần đầu của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2022, thanh niên cả nước đã khởi động bằng nhiều hình thức hoạt động như sửa chữa hàng trăm ki lô mét đường, trồng gần 300.000 cây xanh, xây mới gần 100 ngôi nhà nhân ái