KỶ NIỆM 20 NĂM CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI”

Gần 20 triệu thí sinh, người nhà được 'tiếp sức' trong 20 năm

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tình nguyện ĐH Ngoại thương tham gia hỗ trợ chương trình "Tiếp sức mùa thi". Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Sinh viên tình nguyện ĐH Ngoại thương tham gia hỗ trợ chương trình "Tiếp sức mùa thi". Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Trong suốt 20 năm, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã triển khai rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố, triển khai gần 60.000 đội hình tình nguyện, với sự tham gia của hơn 1 triệu thanh niên, sinh viên tình nguyện và trở thành người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sáng ngày 4/11, tại Hà Nội diễn ra tọa đàm "Hành trình 20 năm Tiếp sức mùa thi" do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD - ĐT, báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại tọa đàm, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, trải qua 20 năm (2001 - 2021), Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã kịp thời chuyển mình, linh hoạt, sáng tạo với nhiều cách làm, mô hình hay, hỗ trợ hiệu quả các thí sinh và người nhà thí sinh.

Chương trình luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Từ chương trình đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí; hàng trăm nghìn vé xe buýt, suất ăn miễn phí; hàng trăm chuyến xe tình nguyện; hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác.

Gần 20 triệu thí sinh, người nhà được 'tiếp sức' trong 20 năm ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

“20 năm, chương trình đã hỗ trợ gần 20 triệu thí sinh và người nhà thí sinh trong cả nước; triển khai hơn 58.600 đội hình tình nguyện các cấp, với sự tham gia của hơn 1 triệu thanh niên, sinh viên tình nguyện; tổng nguồn lực huy động được là gần 200 tỷ đồng”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Tại tọa đàm, các đại biểu chia sẻ, trao đổi về mô hình, kinh nghiệm, cách làm hay và đề xuất giải pháp để phát triển chương trình trong thời gian tới, như: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; tăng cường sự tham gia của đội ngũ giảng viên, giáo viên trẻ, sinh viên có kiến thức, năng lực sư phạm; triển khai chương trình theo hướng đổi mới, sáng tạo, phù hợp với nhu cầu của từng địa phương, đơn vị…

Gần 20 triệu thí sinh, người nhà được 'tiếp sức' trong 20 năm ảnh 2

Anh Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQG Hà Nội, trình bày tham luận tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Anh Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQG Hà Nội cho biết, đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai hoạt động tiếp sức mùa thi, thành lập các đội tư vấn và hỗ trợ online, giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh. Khai thác triệt để tiện ích công nghệ thông tin, lợi ích của các trang mạng xã hội để tuyển truyền, tư vấn trực tuyến được triển khai 24/7 trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra các đợt thi nhằm phản hồi, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà.

"Đây là xu thế không thể thiếu được trong thời gian sắp tới, đặc biệt trong tình hình hiện nay, tạo điều kiện cho việc lan tỏa thông tin, tăng tốc độ truyền tải thông tin và đối tượng thụ hưởng", anh Trương Ngọc Kiểm nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.
Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".