KỶ NIỆM 20 NĂM CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI”

Gần 20 triệu thí sinh, người nhà được 'tiếp sức' trong 20 năm

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên tình nguyện ĐH Ngoại thương tham gia hỗ trợ chương trình "Tiếp sức mùa thi". Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
Sinh viên tình nguyện ĐH Ngoại thương tham gia hỗ trợ chương trình "Tiếp sức mùa thi". Ảnh: DƯƠNG TRIỀU
SVVN - Trong suốt 20 năm, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã triển khai rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố, triển khai gần 60.000 đội hình tình nguyện, với sự tham gia của hơn 1 triệu thanh niên, sinh viên tình nguyện và trở thành người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sáng ngày 4/11, tại Hà Nội diễn ra tọa đàm "Hành trình 20 năm Tiếp sức mùa thi" do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD - ĐT, báo Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại tọa đàm, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, trải qua 20 năm (2001 - 2021), Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã kịp thời chuyển mình, linh hoạt, sáng tạo với nhiều cách làm, mô hình hay, hỗ trợ hiệu quả các thí sinh và người nhà thí sinh.

Chương trình luôn là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Từ chương trình đã có hàng triệu chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí; hàng trăm nghìn vé xe buýt, suất ăn miễn phí; hàng trăm chuyến xe tình nguyện; hàng vạn cẩm nang, bản đồ chỉ dẫn và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác.

Gần 20 triệu thí sinh, người nhà được 'tiếp sức' trong 20 năm ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

“20 năm, chương trình đã hỗ trợ gần 20 triệu thí sinh và người nhà thí sinh trong cả nước; triển khai hơn 58.600 đội hình tình nguyện các cấp, với sự tham gia của hơn 1 triệu thanh niên, sinh viên tình nguyện; tổng nguồn lực huy động được là gần 200 tỷ đồng”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Tại tọa đàm, các đại biểu chia sẻ, trao đổi về mô hình, kinh nghiệm, cách làm hay và đề xuất giải pháp để phát triển chương trình trong thời gian tới, như: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành; tăng cường sự tham gia của đội ngũ giảng viên, giáo viên trẻ, sinh viên có kiến thức, năng lực sư phạm; triển khai chương trình theo hướng đổi mới, sáng tạo, phù hợp với nhu cầu của từng địa phương, đơn vị…

Gần 20 triệu thí sinh, người nhà được 'tiếp sức' trong 20 năm ảnh 2

Anh Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQG Hà Nội, trình bày tham luận tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Anh Trương Ngọc Kiểm, Bí thư Đoàn ĐHQG Hà Nội cho biết, đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai hoạt động tiếp sức mùa thi, thành lập các đội tư vấn và hỗ trợ online, giải đáp thắc mắc về các vấn đề liên quan đến tuyển sinh. Khai thác triệt để tiện ích công nghệ thông tin, lợi ích của các trang mạng xã hội để tuyển truyền, tư vấn trực tuyến được triển khai 24/7 trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra các đợt thi nhằm phản hồi, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà.

"Đây là xu thế không thể thiếu được trong thời gian sắp tới, đặc biệt trong tình hình hiện nay, tạo điều kiện cho việc lan tỏa thông tin, tăng tốc độ truyền tải thông tin và đối tượng thụ hưởng", anh Trương Ngọc Kiểm nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.